Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện tượng dương vật cương cứng vào sáng sớm còn được gọi là chào cờ buổi sáng. Đây là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên vẫn còn khá ít người hiểu đúng cũng như biết được nguyên nhân dẫn đến dương vật chào cờ buổi sáng. Hãy cùng nhà thuốc Hưng Thịnh đi sâu tìm hiểu nhé!

Chào cờ buổi sáng ở nam giới là sinh lý phổ biến và hoàn toàn bình thường. Tình trạng này có thể xuất hiện phổ biến ở các bạn trẻ và thanh thiếu niên.

Vì sao dương vật cương cứng vào buổi sáng?

Nhiều người cho rằng tình trạng dương vật chào cờ buổi sáng là một dấu hiệu của sự kích thích tình dục. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Sau khi ngủ dậy, cậu nhỏ chào cờ đơn giản là một trong những phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này. Theo các nhà nghiên cứu vẫn chưa có được nguyên nhân chính xác để giải thích vấn đề này. Tuy nhiên một số giải thuyết sau có thể giúp bạn giải thích được hiện tượng sinh lý này:

Có sự kích thích vật lý

Thực tế cho thấy cơ thể con người vẫn có khả năng nhận thức được khá nhiều điều đang diễn ra xung quanh trong khi đang nhắm trong giấc ngủ. Nếu do nguyên nhân khách quan hay chủ quan bạn vô tình va chạm hoặc cọ xát vào cơ quan sinh dục trong lúc gần sáng thì dương vật sẽ có thể bị kích thích và trở nên cương cứng.

Điều này cho thấy khi vô tình hay cố ý được kích thích qua sự cọ xát đến cậu nhỏ thì cơ thể sau đó sẽ đáp ứng lại bằng hiện tượng chào cờ buổi sáng. Thậm chí có thể xuất hiện mộng tinh ở nam giới sau khi thức dậy mỗi sáng.

Dương vật chào cờ buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Sự kích thích đến cậu nhỏ sẽ gây ra hiện tượng chào cờ buổi sáng

Não bộ được thư giãn

Vào thời điểm hoạt động trong ngày, cơ thể của phái mạnh sẽ sản sinh và giải phóng ra Noradrenaline. Chất này có khả năng “kiềm chế” hoạt động cương cứng của cậu nhỏ.

Ngược lại thời gian ngủ khiến thì việc sản sinh và tiết ra noradrenaline sẽ diễn ra chậm hơn và ít hơn. Chính vì thế khi đang ngủ, tình trạng cương cứng của dương vật có thể diễn ra và kéo dài đến buổi sáng sau khi nam giới thức dậy. Hiện tượng cương dương vào ban đêm và buổi sáng của nam giới sẽ biến mất một cách vô thức.

Thay đổi hormone sinh dục nam

Nồng độ hormone sinh dục nam sẽ đạt ở mức cao nhất đặc biệt là vào lúc sáng sớm khi cơ thể đã bớt mệt mỏi. Hiện tượng này có thể diễn ra nguyên nhân là nam giới buồn tiểu, kích thích dây thần kinh đến tủy sống, bàng quang căng tức. Dau đó phản ứng trực tiếp bằng cách gây cương cứng.

Sự gia tăng nồng độ hormone testosterone vào sáng sớm có thể là nguyên nhân khiến cho dương vật chào cờ vào thời điểm này. Ngay cả khi không được tác động bởi suy nghĩ hay hoạt động kích thích vật lý nào.

Đối với nam giới khi đã bước sang độ tuổi từ 40 – 50 tuổi thì nồng độ hormone sinh dục nam bị suy giảm. Nên hiện tượng dương vật cương cứng buổi sáng cũng không xuất hiện thường xuyên hoặc không còn nữa. Điều này lý giải cho việc một số nam giới cảm thấy “yếu sinh lý” trong độ tuổi này.

Dương vật chào cờ buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Nam giới từ 40 – 50 tuổi thì tình trạng chào cờ buổi sáng sẽ ít đi hoặc không xuất hiện nữa

Hiện tượng “chào cờ” nói gì về sức khỏe nam giới?

Nếu sự cương cứng hiện hữu trong khi ngủ và khiến dương vật chào cờ buổi sáng chứng tỏ rằng sự lưu thông máu trong cơ thể đang trong trạng thái ổn định. 

Vì thế, nếu nam giới đang gặp vấn đề về cương cứng khi quan hệ tình dục điển hình như rối loạn cương dương. Nhưng mỗi sáng thức dậy vẫn thấy dương vật chào cờ thì có thể xác định rối loạn cương dương đó là do tâm lý gây ra. Đa số ghi nhận lo âu, chứng trầm cảm ảnh hưởng đến nhiều đến khả năng sinh lý mà không phải do các vấn đề về sức khỏe.

Hiện tượng “chào cờ” ở dương vật sẽ hỗ trợ cho một số chức năng quan trọng của cơ thể như: Giữ cho dương vật luôn được khỏe mạnh và sẵn sàng “lâm trận”; Giúp mô dương vật được mềm mại và khả năng co giãn tốt, các cơ cậu nhỏ khỏe mạnh và được tập dượt thường xuyên.

Các cơ trơn ở dương vật được kích thích, ngăn việc rút ngắn kích thước của cậu nhỏ nếu như không có sự cương cứng thường xuyên.

Dương vật chào cờ buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Chào cờ buổi sáng là hiện tượng báo hiệu nam giới có sức khỏe sinh lý bình thường

Cảnh giác khi dương vật không cương vào sáng sớm

Dương vật “chào cờ” vào mỗi buổi sáng là hiện tượng bình thường, báo hiệu sức khỏe sinh lý đang trong trạng thái ổn định.

Do đó, nếu như dương vật của nam giới không cương vào sáng sớm sau khi thức dậy hoặc không cương cứng trong lúc ngủ thì đây có thể là một dấu hiệu của một bệnh lý, hay vấn đề về sức khỏe sinh lý nam giới tiềm ẩn nào đó.

Nam giới nếu độ tuổi càng cao thì sẽ càng có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý hay vấn đề liên quan đến chứng rối loạn cương dương. Điều này sẽ khiến cho hoạt động “chào cờ” của cậu nhỏ vào mỗi buổi sáng ít đi hoặc rất hiếm khi xuất hiện.

Những người có triệu chứng rối loạn cương dương, quá trình lưu thông máu đã bị cản trở khiến bộ phận sinh dục của nam không được cung cấp đủ lượng máu và dinh dưỡng cần thiết. Những tế bào thần kinh ở xung quanh và trong dương vật sẽ không thể nhận được tín hiệu truyền từ não bộ. Đồng thời hoạt động cương dương không được thực hiện như bình thường.

Những yếu tố dưới đây có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới hiện nay:

  • Thừa cân hoặc béo phì.

  • Cơ thể có lượng cholesterol cao.

  • Tăng huyết áp.

  • Bệnh tiểu đường.

  • Chứng  trầm cảm hoặc bị căng thẳng trong thời gian dài.

Dương vật chào cờ buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Dương vật không chào cờ sáng sớm có thể là dấu hiệu sức khỏe sinh lý nam giới đang gặp vấn đề

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Dương vật cương cứng kèm theo cảm giác đau vào buổi sáng

Hiện tượng dương vật chào cờ vào buổi sáng hầu hết sẽ giảm dần trong khoảng từ 10 đến 30 phút sau khi nam giới thức dậy.

Tuy nhiên nếu tình trạng này xuất hiện và kéo dài trên 1 giờ, kèm theo cảm giác đau đớn. Bạn cần sớm đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra để chẩn đoán và điều trị.

Hiện tượng cương cứng buổi sáng không còn xuất hiện

Đối với thanh thiếu niên nếu tình trạng dương vật chào cờ vào buổi sáng đột ngột giảm hoặc mất đi thì bạn cần phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa ngay. Vì như đã nói ở trên đây có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn cương dương. Nam giới nếu thấy những dấu hiệu bất thường về cậu nhỏ nên gặp bác sĩ nam khoa để tham khảo và tầm soát sức khỏe và khả năng sinh lý.

Hy vọng bài viết trên của nhà thuốc Hưng Thịnh đã bạn giải mã hiện tượng dương vật chào cờ buổi sáng. Cũng như cảnh giác được lúc nào nên tiến hành thăm khám. Theo dõi thường xuyên các chuyên mục của nhà thuốc để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé.

Minh QA

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.