Nhà thuốc Hưng Thịnh

Dương vật bị cong là nỗi niềm thầm kín khiến nhiều nam giới tự ti khi mắc phải. Đa số đều đổ xô đi tìm hiểu cách khắc phục nhưng lại quên mất việc quan trọng đó là xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dẫn đến việc dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả không được áp dụng và mang lại kết quả như mong muốn.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải biết đó là chỉ nên tiến hành điều trị dương vật bị cong nếu góc cong lớn hơn 30 độ và gây đau khi cương cứng hoặc lúc quan hệ.

Sơ lược nguyên nhân dương vật bị cong và chẩn đoán bệnh

Nguyên nhân

Qua quá trình nghiên cứu hiện tại có nhiều giả thiết về nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Một số chuyên gia cho rằng: Khi các mảng xơ phát triển sau khi gặp chấn thương (dương vật bị bẻ cong hay va đập mạnh). Các chấn thương sau khi gây chảy máu bên trong dương vật theo thời gian sẽ hình thành nên các mảng xơ, cục xơ. Một số chuyên gia khác lại cho rằng dương vật bị cong là do xơ cứng vật hang hay do rối loạn cơ chế tự miễn của cơ thể.

Dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả

Dương vật bị chấn thương là một trong những nguyên nhân khiến nó bị cong

Chẩn đoán

Dấu hiệu và triệu chứng của nam giới mắc bệnh dương vật bị cong sẽ là:

 • Đau khi cương cứng, cơn đau khi quan hệ tình dục sẽ tăng lên.

 • Dương vật bị cong vẹo khi cương, khó xâm nhập vào trong âm đạo.

 • Giảm hoặc làm mất khả năng cương cứng của cậu nhỏ.

Cách điều trị dương vật bị cong hiệu quả

Trước khi có thể lựa chọn cách điều trị dương vật bị cong hiệu quả. Thì việc thăm khám cậu nhỏ để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc rất quan trọng. Thông thường bác sĩ sẽ dựa trên câu trả lời của bệnh nhân về các câu hỏi liên quan để xác định và tiến hành khám cận lâm sàng ở dương vật. Tham khảo thêm: Dương vật bị cong có nguy hiểm không?

Ngoài ra nếu cần thiết bác sĩ có thể sẽ tiến hành siêu âm dương vật. Cuối cùng tùy vào tình trạng dương vật bị cong ít hay nhiều bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

Dưới đây là một số biện pháp được áp dụng hiện nay trong điều trị bệnh cong dương vật.

Dùng thuốc và điều trị cong dương vật tại nhà

Nếu nam giới mắc bệnh ở trường hợp cong nhẹ, không gây đau, không có hiện tượng căng tức và chức năng tiểu tiện và hoạt động tình dục không bị ảnh hưởng thì có thể áp dụng các biện pháp điều trị, khắc phục tại nhà. Các bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc kết hợp các bài tập để các quý ông luyện tập trong thời gian điều trị.

Dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả

Trường hợp dương vật bị cong nhẹ sẽ được chỉ định dùng thuốc điều trị

Điều trị cong dương vật không phẫu thuật

Đây cũng là cách thường được lựa chọn cho các trường hợp cong dương vật ở mức độ nhẹ, không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Tiêm thuốc có chứa steroid: Thuốc sẽ được tiêm vào khu vực dương vật bị cong. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này bạn cần chú ý có thể xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT): Phương pháp này cần chính xác vị trí điều trị trước khi thực hiện. Bác sĩ sẽ lấy máy quét siêu âm để chiếu trực tiếp lên vùng cậu nhỏ đang bất thường hoặc khu vực các mảng trồi lên ở dương vật. Với phương pháp này bạn cần đến các cơ sở nam khoa uy tín để được theo dõi và điều trị an toàn và chính xác nhất.

Điều trị cong dương vật bằng phẫu thuật

Điều trị cong dương vật bằng phẫu thuật thường sẽ được chỉ định, nếu nam giới đang mắc phải các trường hợp: Cong xuống dưới, cong sang trái, cong lên trên, cong sang phải với mức độ cong từ 30 đến 60 độ hoặc trên 60 độ. Kèm theo đó là chứng đau nhức, khó khăn, rối loạn chức năng tình dục. Các phương pháp được áp dụng lúc này sẽ là:

 • Ghép da, tiến hành nối tĩnh mạch hoặc cắt khối u.

 • Cấy các thiết bị chuyên khoa có công dụng hỗ trợ làm thẳng dương vật.

 • Tác động lên khu vực dương vật đối diện vùng bị khối u để ngăn tình trạng bị cong.

Hiện nay, có nhiều phương pháp và cơ sở y tế tiến hành phẫu thuật giúp dương vật hết cong. Nam giới khi tiến hành phẫu thuật cần tuân thủ các yêu cầu theo sự hướng dẫn và sắp xếp của các bác sĩ.

Dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả

Điều trị cong dương vật bằng phẫu thuật

Một số phương pháp phẫu thuật đối với dương vật bị cong

Kỹ thuật của Yachia: Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ tiến hành rạch mở và tạo hình lại vật hang. Phương pháp này được đánh giá khá tốt và có thể hạn chế tái phát sau mổ.

Phẫu thuật tạo hình: Bác sĩ sẽ rạch một đường nếp ranh giới khu vực giữa dương vật và niêm mạc bao quy đầu thành một vòng trong. Sau đó dùng thiết bị chuyên khoa bơm dung dịch NaCl 0.9% vào để khắc phục tình trạng cong cho dương vật.

Một số bài tập giúp cải thiện tình trạng cậu nhỏ bị cong

Một số bài tập cải thiện tình trạng cậu nhỏ bị cong hiệu quả mà các quý ông có thể thể lựa chọn áp dụng:

Bài tập Ultimate stretch 

 • Bước 1: Khởi động cậu nhỏ bằng cách massage nhẹ nhàng, sau đó rút phần bao quy đầu ra rồi nắm nhẹ nhàng dương vật tại một điểm gần phần đầu. Lưu ý nên dùng lực vừa đủ để không ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu cũng như gây đau cậu nhỏ.
 • Bước 2: Kéo dương vật theo hướng ra ngoài từ 20 – 30 giây. Không nên dùng lực quá mạnh vì sẽ khiến đau đầu dương vật.
 • Bước 3: Sau đó, kéo dương vật theo hướng lên trên từ 20 – 30 giây. Rồi tuần tự kéo sang phải, đến sang trái và hướng xuống.

Khi thực hiện bài tập này cần chú ý, dương vật phải đạt được từ 0 – 30% độ cương cứng, có thể nghỉ ngắn giữa lúc tập. Thực hiện mỗi lần kéo dài từ 5 – 10 phút nên thực hiện 2 lần cho mỗi hướng.

Dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả

Áp dụng một số bài tập theo chỉ dẫn bác sĩ để hỗ trợ điều trị cong dương vật

Bài tập Thumb stretcher

 • Bước 1: Sau khi khởi động cậu nhỏ bạn hãy rút bao quy đầu ra sau đó nhẹ nhàng nắm ở một điểm nằm ở phía gần đầu dương vật. Chỉ nên dùng lực vừa đủ rồi kéo dương vật theo hướng ra ngoài.
 • Bước 2: Đặt ngón tay cái ở gần chỗ gốc cậu nhỏ. Ngón cái còn lại tiến hành ấn nhẹ theo hướng đi xuống.
 • Bước 3: Cuối cùng dùng lực vừa đủ để kéo cậu nhỏ theo cả hai hướng tầm 20 – 30 giây, chú ý khi thực hiện để không gây đau cậu nhỏ.

Trong quá trình thực hiện nên thay đổi vị trí đặt ngón cái và thời gian kéo dài từ 2 – 3 phút cho mỗi lần tập.

Bài tập Backward puller

 • Bước 1: Cần khởi động dương vật trước, sau đó rút nhẹ nhàng phần bao quy đầu ra rồi đặt ngón tay cái ở phía đầu của cậu nhỏ, ngón tay cách đầu dương vật 2.5 cm.
 • Bước 2: Đặt các ngón tay còn lại phía mặt dưới cậu nhỏ để nâng đỡ.
 • Bước 3: Lấy ngón cái kéo phần da mặt trên của cậu nhỏ theo chiều hướng vào trong cơ thể và giữ từ 15 – 25 giây. Dùng lực vừa đủ nhẹ nhàng để dương vật không bị đau.

Bài tập này chỉ nên áp dụng khi cậu nhỏ đạt được từ 30 – 75% độ cương cứng. Nên tập mỗi lần từ 4 – 6 phút.

Để các bài tập không gây ra tác dụng ngược, bạn nên tuân thủ tiến hành các bước trên theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin về dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả mà nhà thuốc Hưng Thịnh muốn gửi đến các bạn. Đối với căn bệnh này thăm khám là điều bạn nên làm, không nên tự ý áp dụng các phương pháp điều trị cũng như sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Minh QA

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.