Nhà thuốc Hưng Thịnh

Gai cột sống là bệnh hình thành nên các gai xương trong cơ thể, chúng gây đau khi chúng ta hoạt động do gai xương cọ vào phần mềm xung quanh hoặc các xương khác. Tình trạng này kéo dài khiến bệnh nhân hết sức mệt mỏi và tìm đến với các bài thuốc dân gian để điều trị, như là bài thuốc dùng xương rồng trị gai cột sống.

Dùng xương rồng trị gai cột sống thế nào cho đúng cách 1Dùng xương rồng trị gai cột sống hết sức kinh tế và có hiệu quả.

Những công dụng tuyệt vời của xương rồng mà bạn nên biết

Xương rồng là một loại cây hết sức quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ chẳng mấy ai biết được hết những công dụng hữu ích của nó. Trước khi tìm hiểu về bài thuốc xương rồng trị gai cột sống, chúng ta có thể điểm qua một số thông tin hữu ích sau về loại cây này.

Xương rồng (hay còn gọi là Bá vương tiên hoặc Hóa ương lặc) có danh pháp khoa học là Euphorbia antiquorum. Chúng thuộc họ cây thầu dầu, rất đa dạng chủng loại. Theo như Đông y thì xương rồng có vị đắng và tính hàn, chúng cũng có độc nên chúng ta cần biết cách sử dụng đúng thì mới có thể đem lại hiệu quả cao được. Có một số loại xương rồng thường được người ta sử dụng để trị các chứng táo bón, đau bụng, hoặc sát trùng, giải độc và để điều trị một số bệnh về xương khớp như bệnh gai cột sống…

Trong các chủng loại của xương rồng thì xương rồng ba chia và xương rồng bẹ chính là hai loại phổ biến nhất, chúng thường được dùng để làm thức ăn và chữa bệnh cũng rất hiệu quả.

Dùng xương rồng trị gai cột sống thế nào cho đúng cách 2Xương rồng giúp trị các bệnh về xương khớp rất tốt.

Phải dùng xương rồng trị gai cột sống thế nào?

Hiện nay dân gian ta đang lưu truyền 2 phương pháp dùng xương rồng trị gai cột sống phổ biến. Bệnh nhân bị gai cột sống có thể chọn 1 trong 2 phương pháp để sử dụng, nhằm loại bỏ các triệu chứng khó chịu của gai cột sống.

Dùng xương rồng trị gai cột sống bằng xương rồng ba chia:

Nguyên liệu: 3 đọt xương rồng ba chia có độ dài khoảng 10 cm (dùng loại xương rồng mà thường trồng để làm hàng rào, bạn cũng nên chọn các đọt non, có màu xanh tươi), 1 con cá lóc nặng khoảng 300 gram.

Cách chế biến:

  • Tỉa hết các gai ở cạnh xương rồng, sau đó rửa sạch và xắt hoặc bào thành lát mỏng.
  • Cho chút muối vào xương rồng sau đó bóp nhẹ để ra mủ xương rồng. Tiếp theo ta rửa sạch để ra hết nước muối, rồi lại tiếp tục cho muối vào bóp tiếp.
  • Sơ chế cá lóc sạch sẽ, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch.
  • Cho cả 2 nguyên liệu trên vào nồi và thêm chút nước.
  • Bắt bếp nấu trên lửa nhỏ đến khi gần cạn nước và cá chín tới thì tắt.

Liều lượng: Dùng món này trong ngày, và sau 5 – 7 ngày chúng ta sẽ thấy công hiệu của phương pháp xương rồng trị gai cột sống này. Chúng giúp giảm các cơn đau rất hiệu quả.

Dùng xương rồng trị gai cột sống thế nào cho đúng cách 3Xương rồng ba chia nấu cùng cá lóc giúp chữa bệnh gai cột sống.

Dùng xương rồng trị gai cột sống bằng xương rồng bẹ:

Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản.

Xương rồng bẹ ta rửa sạch và ngâm nước muối để loại bỏ các tạp chất. Vớt xương rồng ra để ráo nước rồi nướng trên lửa, nhớ trở đều 2 bên trong khoảng 5 phút. Xương rồng sau khi nướng xong thì cho vào khăn sạch và không quá dày, sau đó đắp lên chỗ bị đau đốt sống. Với mỗi bẹ xương rồng chúng ta nên đắp trong khoảng 5 – 10 phút là thay bẹ khác. Khi sử dụng nhiều lần sẽ giúp chúng ta lưu thông máu tốt và hút máu bầm hiệu quả.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.