Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thận ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý của người đàn ông. Vì thế cần phải lưu ý sỏi thận rối loạn cương dương. Nhiều người do thiếu hiểu biết hoặc chủ quan không điều trị sỏi thận sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục.

Đừng xem thường sỏi thận rối loạn cương dương - nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý1Nhiều người lơ là với tình trạng sỏi thận rối loạn cương dương.

Sỏi thận rối loạn cương dương và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý

Sỏi thận rối loạn cương dương

Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao sỏi thận gây rối loạn cương dương? Nguyên nhân là vì khi người bệnh bị sỏi thận nhưng lại không điều trị triệt để, đúng cách sẽ khiến bệnh kéo dài dai dẳng, lâu ngày sẽ khiến thận bị suy yếu dẫn đến suy thận. Suy thận khiến cho chức năng lọc máu và nhiều chức năng khác suy giảm, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày của bệnh nhân.

Theo thống kê thì có khoảng 40% bệnh nhân nam không thể đạt cực khoái trong quan hệ tình dục nếu như đang phải lọc máu. 30% bệnh nhân bị suy thận không có hoạt động tình dục, và khoảng 44% bệnh nhân chỉ hoạt động tình dục 1 năm một lần. Sỏi thận rối loạn cương dương khiến người bệnh – cụ thể là bệnh nhân nam mất đi sự ham muốn trong chuyện chăn gối.

Sỏi thận rối loạn cương dương xảy ra là do lưu lượng máu lưu thông ở tĩnh mạch, động mạch giảm , chức năng cơ trơn dương vật bị thay đổi, bị rối loạn hormone do chức năng thận bị suy yếu. Việc dùng thuốc điều trị sỏi thận cũng gây tác dụng phụ dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh.

Để diễn ra quá trình cương dương thì dương vật cần đòi hỏi phải được cung cấp máu đầy đủ. Tuy nhiên sỏi thận rối loạn cương dương là do mạch máu bị tắc nghẽn – vì sỏi thận làm tăng nguy cơ vôi hóa mạch và xơ vữa động mạch.

Đừng xem thường sỏi thận rối loạn cương dương - nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý2Sỏi thận rối loạn cương dương là do vôi hóa mạch khiến máu đến dương vật bị nghẽn.

Không chỉ vậy, tình trạng giảm ham muốn khi điều trị sỏi thận là một phần tác dụng phụ của thuốc. Nhất là những loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh suy thận mạn. Vì những loại thuốc này gây tác động, làm rối loạn thần kinh – nội tiết, cơ thể người bệnh không thể điều khiển, kiểm soát được các thần kinh mạch máu.

Đối với những bệnh nhân suy thận do sỏi và phải lọc máu thì nồng độ LH và Prolactin huyết tương sẽ cao hơn so với người bình thường. Chính điều này khiến cho hormone nam giới testosteron suy giảm từ đó làm giảm ham muốn. Tình trạng suy giảm hormone nam kéo dài sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng mà còn khiến yếu tố vận động của tinh trùng ảnh hưởng – nguy cơ cao dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh sỏi thận rối loạn cương dương làm người đàn ông bị suy yếu trong chuyện chăn gối thì sau đây cũng là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương là gì?

Bên cạnh sỏi thận gây rối loạn cương dương thì những thói quen sinh hoạt kém lành mạnh sau đây cũng chính là nguyên nhân:

  • Ăn thức ăn chế biến sẵn.
  • Hút thuốc lá, uống rượu bia vô độ cũng làm suy yếu “bản lĩnh” đàn ông của bạn.
  • Quan hệ tình dục không khoa học, quan hệ tình dục quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến đàn ông bị suy yếu và giảm ham muốn.
  • Rối loạn cương dương xảy ra còn do tâm lý, có thể do người bệnh căng thẳng, stress trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

Đừng xem thường sỏi thận rối loạn cương dương - nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý3Không chỉ sỏi thận gây rối loạn cương dương – yếu tố tâm lý cũng gây nên tình trạng này.

Làm gì để đối phó với tình trạng sỏi thận gây rối loạn cương dương?

Nếu bạn bị sỏi thận rối loạn cương dương thì cách điều trị hiệu quả nhất chính là điều trị dứt điểm những bệnh lý về thận. Điều trị sỏi thận ngay khi mới phát hiện, khi sỏi thận mới hình thành sẽ giúp bạn tránh khỏi biến chứng suy thận.

Nếu bạn đã bị suy thận và gây nên tình trạng rối loạn cương dương thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để được đánh giá mức độ suy thận. Từ đó sẽ có phương án điều trị phù hợp với từng trường hợp.

Rối loạn cương dương cũng có thể xảy ra trong quá trình bạn điều trị do tác dụng phụ của thuốc. Lúc này, ngoài gặp bác sĩ để được đổi thuốc thì bạn nên áp dụng thêm những bài thuốc trị sỏi thận từ Đông y. Những bài thuốc từ tự nhiên sẽ an toàn, hiệu quả trong điều trị sỏi thận cũng như giúp bạn tránh được tình trạng rối loạn cương dương.

Không chỉ vậy, như bạn đã biết, rối loạn cương dương còn do nhiều nguyên nhân khác. Sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn cải thiện mối quan hệ với bạn đời.

  • Nghỉ ngơi, tránh không để cơ thể rơi vào tình trạng bị stress, căng thẳng kéo dài.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý, liệt kê những thực phẩm không nên ăn để tránh bị sỏi thận.
  • Uống đủ nước mỗi ngày để sỏi không có cơ hội hình thành.
  • Chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý. Thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.
  • Loại bỏ hoàn toàn bia rượu, thuốc lá để không chỉ bảo vệ thận của bạn mà còn giúp bạn phòng tránh những căn bệnh khác.

Đừng xem thường sỏi thận rối loạn cương dương - nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý4Điều trị sỏi thận sẽ giảm bớt tình trạng rối loạn cương dương.

Đừng xem thường sỏi thận rối loạn cương dương – đây là lời cảnh báo chúng tôi dành cho cánh mày râu. Khi bạn có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bản thân bị sỏi thận hay rối loạn cương dương thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức. Việc lơ là hay tự ý điều trị bệnh chỉ khiến tình trạng của bạn ngày một tồi tệ hơn mà thôi.

Lưu ý, mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để hiểu rõ được tình trạng của bạn đang ở đâu và như thế nào.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.