Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trào ngược dạ dày thực quản đã trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Hiện nay đã có nhiều cách có thể trị được bệnh này. Trong đó sử dụng thuốc trào ngược dạ dày Motilium cũng là một biện pháp được nhiều người sử dụng.

Dùng thuốc trào ngược dạ dày Motilium như thế nào 1Bệnh nhân nên dùng thuốc trào ngược dạ dày Motilium như thế nào?

Sử dụng thuốc trào ngược dạ dày Motilium như thế nào?

Các triệu chứng của trào ngược dạ dày thường dai dẳng, khiến bệnh nhân luôn ở trong trạng thái mệt mỏi và ám ảnh. Khi đó nhiều người tìm đến thuốc trào ngược dạ dày Motilium để điều trị, tuy nhiên bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng thuốc Motilium cũng chưa thể giải quyết triệt để được bệnh.

Thuốc trào ngược dạ dày Motilium là một loại thuốc trong nhóm thuốc chống nôn. Được bào chế dưới 2 dạng chính là dạng dung dịch và dạng viên nén. Thuốc được chỉ định với các bệnh lý ở hệ tiêu hóa như là bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đầy bụng, khó tiêu, viêm thực quản…

Dùng thuốc trào ngược dạ dày Motilium như thế nào 2Thuốc Motilium còn có dạng dung dịch.

Để sử dụng thuốc trào ngược dạ dày Motilium tốt nhất, bệnh nhân nên lưu ý sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thường với mỗi trường hợp thì sẽ có cách sử dụng thuốc cụ thể khác nhau, từ liều lượng, cách uống cho đến thời gian uống. Thuốc nên được dùng trước bữa ăn bởi nếu uống sau khi ăn thì quá trình hấp thụ cũng bị cản trở, tác dụng cũng suy giảm.

Thường thì người lớn sẽ dùng 1 viên/lần trước các bữa ăn, thường uống 3 lần. Tuy nhiên không được quá 80 mg/ngày. Còn với trường hợp bệnh nhân là trẻ nhỏ thì mỗi lần sử dụng thường khoảng 1/2 viên, ngày uống 2 – 3 lần. Trên đây chỉ là liều dùng phổ biến, còn tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

Dùng thuốc trào ngược dạ dày Motilium như thế nào 3Tùy trường hợp mà có cách dùng thuốc trào ngược dạ dày Motilium khác nhau.

Thuốc trào ngược dạ dày Motilium có tác dụng phụ hay không

Thuốc trào ngược dạ dày Motilium tuy phổ biến nhưng khi sử dụng cũng không tránh khỏi tác dụng phụ. Các tác dụng phụ phổ biến nhất là:

  • Người bệnh thấy trầm cảm, lo âu, căng thẳng.
  • Xuất hiện dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy, khiến bệnh nhân thấy mệt mỏi, khó chịu và bất tiện khi sinh hoạt, lao động.
  • Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nội tiết, khiến vú to, căng ngực với đàn ông, phụ nữ thì mất kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau ngực…
  • Một số bị mẫn cảm, nổi mề đay, không chỉ khiến bệnh nhân khó chịu mà nó còn có nguy cơ phát triển sang giai đoạn nặng hơn.
  • Các trường hợp hiếm gặp có thể kể đến như là co giật, phù mạch, loạn nhịp thất…

Do đó trong quá trình sử dụng chúng ta nên lưu ý các phản ứng bất thường của cơ thể, để ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc và liên hệ với bác sĩ sớm. Có nhiều phản ứng nếu không kịp thời can thiệp sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Thuốc Motilium được đánh giá có tác dụng rất hiệu quả để điều trị cho các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Hi vọng qua bài viết này mọi người đã nắm được những thông tin cơ bản về thuốc chữa trào ngược dạ dày Motilium, để từ đó biết cách dùng thuốc hiệu quả hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với bác sĩ điều trị để được tư vấn cặn kẽ hơn với trường hợp của mình.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.