Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau mắt đỏ là bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu. Tuy bệnh lành tính nhưng cũng có nguy cơ dẫn đến mất thị lực, hỏng mắt nếu không được chăm sóc đúng cách. Hơn nữa, nhiều người còn tự mua thuốc về sử dụng, như là Osla. Vậy dùng Osla đau mắt đỏ liệu có thể khỏi?

Dùng osla đau mắt đỏ liệu có thể hồi phục 1Dùng osla đau mắt đỏ liệu có thể hồi phục được?

Những điều không nên làm khi bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ thường bùng phát thành dịch vào khoảng tháng 9, 10. Đây là tình trạng nhiễm trùng của mắt do vi khuẩn hoặc virus gây nên, cũng có khi là do dị ứng. Triệu chứng thường gặp của đau mắt đỏ là sưng đỏ mắt, đầy dử trên mắt, chảy nước mắt… Đặc biệt trong nước mắt của người bệnh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh đau mắt đỏ được nhận xét là một bệnh lành tính và có thể khỏi được sau từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên những khó chịu do nó gây ra có thể tạo nên nhiều bất tiện với người bệnh. Đặc biệt nếu bệnh nhân bị đau mắt đỏ không được chăm sóc cẩn thận thì hoàn toàn có nguy cơ xảy ra các biến chứng không đáng có.

Thế nên theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân nên lưu ý tuyệt đối không được làm những việc sau đây nếu không muốn mắt bị thiệt hại:

  • Không nên tự ý mua thuốc điều trị, đặc biệt là những loại thuốc có chứa corticoid để tránh các biến chứng có thể khiến mắt mất thị lực. Khi bị bệnh đau mắt đỏ, hãy đến khám ở các trung tâm y tế hoặc bệnh viện.
  • Trong khi đang bệnh không nên để mắt làm việc quá sức, nhất là khi sử dụng máy tính, điện thoại, đọc sách vở…
  • Tuyệt đối không nên dùng lá trầu không để chữa đau mắt đỏ, bởi nó có thể khiến mắt sưng, đỏ hơn do kích thích.

Dùng osla đau mắt đỏ liệu có thể hồi phục 2Đừng tự ý dùng trầu không trị đau mắt đỏ.

Sau khi khỏi bệnh thì cũng nên lưu ý rằng người bệnh vẫn có thể lây cho người khác trong 1 tuần. Chúng ta hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh mắt sạch sẽ để đảm bảo phòng tránh nguy cơ bị đau mắt đỏ.

Dùng osla đau mắt đỏ liệu có thể hồi phục?

Nhiều người khi bị đau mắt đỏ thường tự ra hiệu thuốc tây mua thuốc nhỏ mắt, như là Osla, Vậy dùng Osla đau mắt đỏ liệu có thể lành?

Osla là loại thuốc nhỏ mắt có chứa khoảng 0.033g Natri clorid và các tá dược khác (Benzalkonium clorid, Acid boric, Natri borat, Borneol) trong 15ml dung dịch. Từ đó ta có thể thấy Osla có thành phần chính là nước muối và có chứa cả tinh dầu thảo dược. Nhờ đó dùng Osla đau mắt đỏ có thể được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như là khói, bụi… ảnh hưởng đến mắt. Sau khi nhỏ Osla mắt còn thấy nhẹ dịu dễ chịu hơn.

Ngoài ra, Osla còn có tác dụng hiệu quả ở các trường hợp mắt bị viêm nhiễm, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi phát triển và giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc đi kèm theo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng với Natri clorid là thành phần chính có trong sản phẩm thì nếu dùng Osla đau mắt đỏ cũng chỉ được hỗ trợ thêm mà thôi, bởi đây không phải loại thuốc điều trị.

Dùng osla đau mắt đỏ liệu có thể hồi phục 3Dùng Osla đau mắt đỏ chỉ được hỗ trợ thêm chứ không có tác dụng điều trị.

Thế nên với thuốc nhỏ mắt Osla đau mắt đỏ hoàn toàn dùng được, nhưng hãy nhớ rằng nếu muốn điều trị đau mắt đỏ hiệu quả và chóng khỏi thì hãy đến thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.