Nhà thuốc Hưng Thịnh

“Dùng gel bôi trơn có ảnh hưởng gì không?” là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi hiện nay. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp ngay những thắc mắc cho các bạn nhé!

Gel bôi trơn là sản phẩm được sử dụng để giảm ma sát và hạn chế tình trạng đau rát khi quan hệ. Ngoài ra, một số sản phẩm gel bôi trơn còn hỗ trợ kéo dài thời gian, giảm khả năng thụ thai, tăng hứng thú và khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, việc dùng gel bôi trơn có ảnh hưởng gì không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhà thuốc Hưng Thịnh để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Gel bôi trơn là gì? Có bao nhiêu loại gel bôi trơn?

Gel bôi trơn là biện pháp hỗ trợ tình dục an toàn Gel bôi trơn có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo

Hiện nay gel bôi trơn là biện pháp hỗ trợ khi thực hiện hoạt động tình dục. Gel bôi trơn thường có kết cấu dạng gel lỏng với màu hoặc trong suốt, có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo đồng thời giúp hạn chế tình trạng khô rát khi quan hệ. Việc sử dụng gel bôi trơn giúp dương vật dễ dàng thâm nhập vào bên trong và giúp kích thích ham muốn và tăng khoái cảm khi “yêu”.

Đối tượng nào nên và không nên sử dụng gel bôi trơn

Nữ giới bị khô hạn nên sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ tình dục Nữ giới bị “khô hạn”nên sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ

Gel bôi trơn có khả năng giảm ma sát giữa âm đạo và dương vật, từ đó giúp làm giảm tình trạng đau rát và khó chịu khi quan hệ. Chính vì vậy dòng sản phẩm này thích hợp với những đối tượng sau:

  • Nữ giới bị “khô hạn” do cơ thể suy nhược, rối loạn hormone hoặc do các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị,…

  • Người có nhu cầu kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

  • Người có nhu cầu quan hệ bằng tay, miệng hoặc quan hệ qua đường hậu môn.

Tuy nhiên sản phẩm gel bôi trơn sẽ không phù hợp với những trường hợp sau đây:

Giải đáp sử dụng gel bôi trơn có hại không?

Ngoài những tác dụng mà gel bôi trơn đem lại, việc sử dụng sản phẩm này không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ra một số ảnh hưởng cho sức khỏe như sau:

Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín/hậu môn

Gel bôi trơn có thể giảm tình trạng khô rát và khó “thâm nhập” ở nữ giới tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tổn thương vùng kín.

Ở một số trường hợp, việc lạm dụng gel bôi trơn còn khiến vùng kín sưng viêm âm đạo do nhiễm nấm và vi khuẩn có hại cho vùng kín. Tình trạng viêm nhiễm vùng kín cũng có thể xảy ra do không vệ sinh vùng kín sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ bằng đường hậu môn cũng có thể gây kích ứng và khiến phát sinh hiện tượng viêm sưng ở trực tràng – hậu môn.

Làm giảm chức năng sinh sản

Một số loại gel bôi trơn có thể làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo từ đó khiến tinh trùng bị chết trước khi di chuyển vào bên trong tử cung. Ngoài ra tình trạng viêm nhiễm do lạm dụng gel bôi trơn kéo dài cũng làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới.

Bên cạnh đó, một số loại gel có độ bám dính cao có thể gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng. Từ đó khiến tinh trùng khó khăn khi bơi vào tử cung và không thể tiếp xúc với trứng để thụ thai.

Giảm hứng thú khi quan hệ bình thường

Gel bôi trơn là sản phẩm hỗ trợ hoạt động tình dục tuy nhiên tình trạng sử dụng quá thường xuyên có thể gây ra hiện tượng lạm dụng gel bôi trơn quá mức. Việc lạm dụng gel bôi trơn không chỉ làm giảm chức năng sinh sản mà còn tăng nguy cơ bị ngứa hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Một số loại gel bôi trơn có khả năng làm mát, gây tê, làm ấm dương vật và âm đạo có tác dụng kích thích ham muốn và giúp cả hai dễ đạt cực khoái.

Cách dùng gel bôi trơn an toàn và đạt hiệu quả cao nhất

Dùng gel bôi trơn có ảnh hưởng gì không? Cách dùng gel bôi trơn an toàn Nên thử một ít gel bôi trơn lên vùng bẹn và quan sát biểu hiện trong 24 giờ

Để dùng gel bôi trơn đạt hiệu quả cao nhất việc tìm hiểu về thành phần của sản phẩm kỹ lưỡng. Đồng thời các bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm của những thương hiệu lớn và uy tín.

Bên cạnh đó, bạn cần quan sát hạn sử dụng và tình trạng bên ngoài của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm đang còn hạn sử dụng và bạn không bị kích ứng với thành phần nào của sản phẩm.

Trước khi dùng trong quan hệ tình dục, các bạn nên thử một ít gel lên vùng bẹn và quan sát biểu hiện trong 24 giờ. Nếu không có dấu hiệu dị ứng thì bạn có thể sử dụng sản phẩm khi “ân ái”.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc dùng gel bôi trơn có ảnh hưởng gì không. Có thể thấy việc sử dụng gel bôi trơn giúp ích rất nhiều trong chuyện “yêu”, tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm an toàn và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro có thể phát sinh.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.