Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều người khi quan hệ tình dục đã có dùng bao cao su vẫn có thai ngoài ý muốn, vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bao cao su có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? đang là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn đến tình trạng này? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây! 

Tình dục an toàn là như thế nào?

Quan hệ tình dục an toàn là cách mà các cặp đôi quan hệ nhưng vẫn bảo vệ được đối phương cũng như bản thân khỏi những bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục (STDs) dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Dùng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu 1

Quan hệ tình dục an toàn sẽ giúp tránh khỏi những bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục

Không chỉ vậy, những hạnh vi quan hệ tình dục mà không tiếp xúc tinh dịch, dịch âm đạo hay máu thì cũng được xem là quan hệ tình dục an toàn. Bởi những hành vi quan hệ này không làm cho bạn có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên hay mang thai khi không muốn.

Sử dụng bao cao su là một trong những cách để quan hệ tình dục an toàn nhất. Việc sử dụng bao cao su có khả năng bảo vệ bạn đến 98% khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên với điều kiện bạn sẽ phải sử dụng chúng đúng cách. Bao cao su hoạt động như một hàng rào ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hay máu của hai người đang quan hệ.

Tuy nhiên trên thực tế bao cao su không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa mang thai hay mắc bệnh STDs. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do chọn và sử dụng bao cao su sai cách. khiến sản phẩm bị thủng, rách trong lúc sử dụng.

Dùng bao cao su vẫn có thai, nguyên nhân do đâu?

Như đã nói ở trên, việc chọn sai loại bao cao su hay dùng chúng không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mang thai hoặc lây các bệnh truyền nhiễm. Trong đó nguyên nhân sử dụng bao không đúng cách là phổ biến nhất. Vậy để hạn chế những sai lầm khi dùng bao thì bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây.

1. Đeo bao cao su đúng cách

Theo một số nguyên tắc, bao cao su phải ôm sát vào người và có độ trơn nhất định để dễ dàng đưa vào dương vật. Vậy nên nếu bạn gặp trường hợp phải dùng sức để kéo bao vào thì có lẽ bạn đã mua sai size bao. Lúc này bạn nên tháo bỏ và sử dụng loại bao phù hợp hơn trước khi quan hệ.

Dùng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu 2

Dùng bao cao su vẫn có thai do đeo bao cao su chưa đúng cách

2. Không nên tái sử dụng bao cao su

Nếu bạn quan hệ tình dục mà không dùng bao thì chắc chắn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn sẽ là rất cao, tuy nhiên việc tái sử dụng bao cao su lại càng dễ dẫn đến tình huống không mong muốn nhiều hơn. Bất kể bạn đã từng sử dụng chiếc bao cao su đó trong thời gian bao lâu thì nó cũng là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng xong. Không chỉ dẫn đến mang thai mà việc dùng bao cao cũ cũng là nguyên nhân gây ra những bệnh tình dục, không tốt cho sức khỏe của chính bạn cũng như đối phương.

3. Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Cũng như quần áo của chúng ta, bao cao su cũng sẽ có những kích cỡ khác nhau để phù hợp với những kích thước “cậu nhỏ” khác nhau. Dùng bao cao su vẫn có thai đôi khi xuất phát từ việc bạn chọn sai kích cỡ bao dẫn đến tình trạng bị thủng, bị rách bao cao su vì quá chật. Hoặc nếu bạn xài bao quá rộng thì cũng dễ dẫn đến bao bị tuột ra ngoài.

4. Chỉ sử dụng 1 bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Một số người có quan niệm sai lầm rằng sử dụng nhiều bao cao su cùng lúc sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Điều này hoàn toàn đi ngược với thực tế, thậm chí còn có thể làm phản tác dụng. Khi bạn sử dụng nhiều hơn một bao cao su, các bao sẽ chồng lên nhau, từ đó làm tăng lực ma sát và dễ bị rách. Nên lưu ý rằng bao cao su chỉ hiệu quả ngăn ngừa có thai và bảo vệ bạn khi bạn sử dụng một cái trong mỗi lần và sử dụng đúng cách.

Dùng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu 3

Chỉ sử dụng 1 bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Cách chọn bao cao su phù hợp để thoải mái làm “chuyện ấy”

Để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra sau khi quan hệ tình dục thì bạn cần lựa chọn bao cao su đúng cách. Dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn bao cao su cơ bản mà bạn có thể tham khảo để chọn cho mình loại bao phù hợp nhất:

  • Khi chọn bao cao su bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng.
  • Cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng của bao trước khi dùng.
  • Chọn loại bao phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân (Về độ mỏng hay dày, mùi hương, màu sắc, kích thước chuẩn,..). Chẳng hạn độ dài trung bình của dương vật người Việt khi cương cứng vào khoảng 12 đến 13 cm. Ở trạng thái bình thường thì con số này rơi vào khoảng 6 – 9 cm. Nếu “cậu nhỏ” mà nhỏ hơn 9cm sẽ được xem là dương vật ngắn. Vậy nên tùy vào số liệu này mà bạn có thể tự đo kích thước “cậu nhỏ” của mình để chọn size bao cao su phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp gỡ rối cho bạn khỏi thắc mắc dùng bao cao su vẫn có thai và những nguyên nhân dẫn đến tình huống ngoài ý muốn này. Hãy nhớ chọn và sử dụng bao cao su đúng cách để quan hệ tình dục an toàn nhất bạn nhé!

Thủy Phan

(Nguồn: Tổng Hợp)

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *