Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhà thuốc Hưng Thịnh hân hạnh là đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc Molnupiravir. Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

FPT Hưng Thịnh ký hợp đồng phân phối một triệu viên thuốc trị Covid -19 vào chiều 17/2 chỉ ít giờ sau khi Bộ Y tế cấp phép 3 loại thuốc chứa hợp chất molnupiravir.

FPT Hưng Thịnh sẽ bán hai loại thuốc điều trị Covid-19 nào?

Dự kiến đầu tuần tới, FPT Hưng Thịnh sẽ bán hai loại thuốc điều trị Covid-19 là Molravir 400 của Boston Việt Nam và Molnupiravir Stella 400 của Stellapharm tại hệ thống gần 500 nhà thuốc ở 63 tỉnh thành. Liệu trình gồm 20 viên 400mg, theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất và Bộ Y Tế dự kiến có giá khoảng 300.000 đồng.

Để mọi bệnh nhân F0 đều có cơ hội mua thuốc điều trị, mỗi người bệnh chỉ được mua một liệu trình.

Đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc Molnupiravir

Thuốc Molravir 400 của Boston Việt Nam

FPT Hưng Thịnh sẽ phân phối thuốc đặc trị Covid-19 một cách nhanh chóng và hiệu quả

Thông tin phân phối được FPT Hưng Thịnh công bố chỉ ít giờ sau khi Cục Quản lý Dược xác nhận đã cấp phép khẩn cho ba loại thuốc kháng virus đầu tiên điều trị Covid-19 do doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Theo đại diện của một công ty sản xuất thuốc đặc trị Covid-19 được cấp phép, với gần 500 nhà thuốc trải rộng khắp cả nước, FPT Hưng Thịnh sẽ giúp phân phối thuốc đặc trị Covid-19 một cách nhanh chóng và hiệu quả đến các bệnh nhân F0, góp phần giảm các ca chuyển nặng, hạn chế biến chứng hậu Covid, làm chậm sự lây lan của dịch bệnh và góp phần tích cực vào quá trình hồi phục kinh tế.

Đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc Molnupiravir2

Một điểm phân phối thuốc của Nhà thuốc Hưng Thịnh tại TP.HCM

Thuốc Molnupiravir có tác dụng ra sao?

Molnupiravir là hoạt chất có tác dụng kháng virus, có thể hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị F0 tại nhà. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng virus khi sử dụng ở giai đoạn đầu mắc bệnh, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong.

Đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc Molnupiravir3 Thuốc Molnupiravir Stella 400 của Stellapharm

Trước đó, Bộ Y tế đã cấp hơn 300.000 liều thuốc molnupiravir cho Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại TP HCM và nhiều địa phương có dịch. Kết quả cho thấy 100% bệnh nhân dùng thuốc có tải lượng virus thấp, tỷ lệ chuyển nặng rất thấp, không có ca tử vong. Các chuyên gia cho rằng việc cấp phép thuốc molnupiravir sản xuất trong nước của Bộ Y tế vào ngày 17/2 sẽ giúp Việt Nam có thể tự túc thuốc kháng virus Covid-19 và tiếp tục công cuộc chống dịch một cách hiệu quả.

Nguồn: vnexpress.net

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.