Buồng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh sản của nữ giới nên chị em cần đặc biệt bảo vệ cơ quan này khỏi những độc tố nguy hiểm bên ngoài.

Trong những năm gần đây, các chất ô nhiễm trong không khí xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp, cùng với sự phổ biến của máy tính và điện thoại di động, bức xạ mà chúng mang lại đang âm thầm bào mòn sức khỏe của chúng ta. Độc tố được tích lũy trong cơ thể mỗi người dần dần và tất cả các loại độc tố đều ảnh hưởng đến sức khỏe, ngay cả buồng trứng cũng không được bảo vệ.

Chất độc tích tụ lâu ngày trong nội tạng sẽ có hại

Buồng trứng là tuyến sinh dục của nữ, vừa có chức năng nội tiết (tiết ra các hormone sinh dục nữ quyết định giới tính như estrogen và progesteron), vừa có chức năng ngoại tiết (sự rụng trứng) giúp phụ nữ thực hiện thiên chức làm mẹ. Một khi buồng trứng bị tổn hại thì cả hai chức năng trên đều bị ảnh hưởng. 

Bác sĩ Yang Baojun, trưởng Khoa sản của Bệnh viện Tiantan Bắc Kinh, Trung Quốc chỉ ra rằng thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày ít nhiều đều có dư lượng thuốc trừ sâu, cộng với khói xe và khí thải công nghiệp trong không khí, lượng kim loại quá mức trong mỹ phẩm, chất bảo quản trong thức ăn… Tất cả các chất ô nhiễm ở môi trường bên ngoài này sau khi xâm nhập vào cơ thể con người thông qua các con đường khác nhau cũng sẽ lưu lại trong buồng trứng. 

Độc tố có thể xâm nhập buồng trứng, bác sĩ phụ khoa gợi ý ăn 4 loại trái cây giúp quét sạch độc, buồng trứng trẻ mãi - 1

Độc tố có thể xâm nhập buồng trứng, bác sĩ phụ khoa gợi ý ăn 4 loại trái cây giúp quét sạch độc, buồng trứng trẻ mãi - 2

Chất độc tích tụ trong cơ thể có thể làm tổn hại tới cả buồng trứng. (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, các loại chất thải sinh ra khi quá trình trao đổi chất của chính cơ thể bị rối loạn cũng sẽ sinh ra độc tố mới. Nếu các chất độc này không được đào thải ra ngoài kịp thời và tồn tại lâu dài trong buồng trứng không chỉ gây gánh nặng, tổn thương cho buồng trứng mà còn gây nguy hiểm cho các cơ quan khác, gây ra nhiều loại bệnh tật.

Có câu nói “Bệnh từ miệng mà ra”, muốn giải độc phải bắt đầu từ “miệng”. Để có một cơ thể khỏe mạnh, bước đầu tiên là giải độc, loại bỏ tất cả các độc tố bào mòn sức khỏe của chúng ta và trả lại môi trường sạch sẽ và khỏe mạnh cho buồng trứng.

4 loại trái cây giúp bảo vệ buồng trứng của chị em

Trong số các loại trái cây, táo được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất, giàu dinh dưỡng và thông dụng, vừa hợp túi tiền lại là sản phẩm làm đẹp tự nhiên. Pectin – chất xơ hòa tan trong nước có trong táo có thể hấp thụ chất béo và độc tố trong cơ thể con người, điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể kịp thời. Một điểm cần lưu ý nữa là hầu hết các chất dinh dưỡng trong táo đều được tích trữ ở phần cùi táo tiếp xúc với vỏ, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn táo còn nguyên vỏ để táo phát huy hết tác dụng.

Ngoài táo, quả kiwi, nho tím, anh đào đều là những loại trái cây có thể giúp buồng trứng giải độc. Quả kiwi chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C. Về cơ bản, cứ 100g quả kiwi chứa 200mg vitamin C. Quả kiwi có thể phân hủy hiệu quả các độc tố tích tụ trong cơ thể và bài tiết chúng ra khỏi cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất. 

Độc tố có thể xâm nhập buồng trứng, bác sĩ phụ khoa gợi ý ăn 4 loại trái cây giúp quét sạch độc, buồng trứng trẻ mãi - 3

Nho, anh đào, kiwi, táo là những loại trái cây giúp loại bỏ độc tố, bảo vệ buồng trứng. (Ảnh minh họa)

Còn nho giàu chất chống oxy hóa resveratrol giúp ngăn chặn sự hình thành ung thư ở buồng trứng, vú, gan. Riêng anh đào còn được công nhận là loại trái cây giải độc cực tốt, hàm lượng sắt trong anh đào đứng đầu trong các loại trái cây, là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ để bổ máu, bổ khí.

Trái cây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của buồng trứng, nếu bạn có thể hình thành thói quen ăn 3 trong 4 loại trái cây trên mỗi ngày, độc tố trong buồng trứng có thể được bài tiết kịp thời, giúp duy trì hệ nội tiết, chức năng sinh sản của phụ nữ. 

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)