Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nguyên nhân chính khiến đường huyết tăng cao chính là do chế độ dinh dưỡng và lối sống không lành mạnh. Để khắc phục, bạn hãy bình tĩnh thư giãn và tìm cách hạ đường huyết xuống, vậy có cách nào giúp hạ đường huyết nhanh nhất không?

Điều trị hạ đường huyết nhanh nhất, nên hay không 1Phương pháp giúp bạn hạ đường huyết nhanh nhất liệu có đem lại kết quả như bạn mong đợi?

Có nên áp dụng phương pháp giúp hạ đường huyết nhanh nhất?

Lượng đường trong máu cao là tình trạng cơ thể bị giảm khả năng vận chuyển đường từ máu đến tế bào. Khi đó, bệnh nhân nào cũng cần phải kiểm soát lượng đường huyết của cơ thể. Vậy có cách nào giúp hạ đường huyết nhanh nhất không?

Bạn nên biết rằng, nếu hạ đường huyết quá gấp gáp thì sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí nó còn dễ dẫn đến nhiều nguy cơ mà chúng ta không lường trước được như hạ đường huyết cấp tính. Bởi hạ đường huyết cấp tính thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều so với việc đường huyết tăng.

Thay vì tìm đến những biện pháp điều trị hạ đường huyết nhanh nhất, bạn hãy thực hiện những phương pháp hiệu quả và an toàn dưới đây.

  • Tập thể dục đều đặn: Việc này sẽ giúp cho cơ thể giảm cân, hạ đường huyết và tăng sự nhạy cảm đối với insulin hiệu quả. Có nghĩa là cơ thể sẽ sử dụng lượng insulin có trong máu tốt hơn. Các bài tập mà chúng ta có thể thực hiện là tập tạ, đi bộ nhanh, chạy xe đạp, bơi.

  • Thường xuyên theo dõi đường huyết: Người bị tiểu đường đặc biệt nên được theo dõi lượng đường huyết thường xuyên. Đơn giản nhất là bạn mua máy đo đường huyết cầm tay và sử dụng tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đo đường huyết sau ăn 2 tiếng để xác định loại thực phẩm vừa ăn có làm tăng đường huyết nhanh hay không rồi chọn loại thực phẩm phù hợp.

  • Chọn các loại thực phẩm lành mạnh: Đó là các loại thực phẩm ít làm tăng đột ngột đường trong máu, có chỉ số GI càng thấp thì càng tốt. Đó là các loại thực phẩm như là các loại đậu, sản phẩm từ các cây họ đậu. Ngoài ra, các sản phẩm có chứa GI cao mà bạn nên hạn chế sử dụng chính là bánh kẹo, đồ uống ngọt, thực phẩm giàu tinh bột… Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên chọn ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như là hoa quả, trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt, sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa đường bột chậm lại và cũng giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu.

  • Điều trị hạ đường huyết nhanh nhất, nên hay không 2Thường xuyên theo dõi lượng đường huyết bằng máy thử đường huyết cầm tay.

Một số cách giúp chúng ta ổn định đường huyết nhanh nhất

Các biện pháp dưới đây tuy không thực sự giúp hạ đường huyết nhanh nhất với nhiều người, nhưng chúng sẽ giúp cơ thể ổn định lượng đường huyết hiệu quả và chắc chắn, tuyệt đối an toàn cho cơ thể. Bạn không cần phải tìm cách hạ đường huyết ngay lập tức và nhanh nhất, bởi nó có thể không an toàn và gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Uống nhiều nước: Khi uống nhiều nước thì lượng đường trong máu sẽ được hạ xuống và giúp loại bỏ dễ dàng lượng đường huyết dư thừa cho các tế bào thông qua nước tiểu. Tuy nhiên hãy lưu ý là bạn chỉ nên dùng các loại đồ uống tinh khiết, chứ không phải các loại đồ uống có nhiều đường.

Điều trị hạ đường huyết nhanh nhất, nên hay không 3Thường xuyên uống nước giúp ổn định lượng đường trong máu.

Kiểm soát căng thẳng: Khi bị căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra 1 loại hormone như là glucagon và cortisol. Hai loại hormone này khiến lượng đường huyết tăng và giảm bài tiết insulin. Nếu căng thẳng, bạn hãy cho cơ thể nghỉ ngơi bằng cách tập yoga hoặc làm các hoạt động mình ưa thích.

Ngủ đủ giấc: Nếu bạn thường xuyên có thói quen ngủ kém và không được nghỉ ngơi nhiều mỗi ngày thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết insulin sau bữa ăn, khiến cơ thể giảm độ nhạy cảm với loại hormone này.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.