Nhà thuốc Hưng Thịnh

Theo thống kê của các cơ quan chức năng số người mắc dịch sốt xuất huyết cho thấy, đến thời đến hiện tại đã có hơn 400 trường hợp mắc bệnh. Dự đoán, mức độ sẽ tăng nhanh nếu không có phương pháp phòng ngừa kịp thời.

Dịch sốt xuất huyết 2019 đang lan nhanh ở miền núi 1Dịch sốt xuất huyết lây lan nhanh chóng ở Quảng Trị

Vào ngày 8/7, thông tin từ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh sốt xuất huyết đang có dấu hiệu lan nhanh. Đến thời điểm này, đã có hơn 420 trường hợp mắc bệnh.

Trước tình hình cấp bách trên, cơ quan chức năng địa phương đã triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng chống sốt xuất huyết trên toàn địa bàn. Tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân để hạn chế tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết và ngăn ngừa bệnh lây lan.

Theo ông Phạm Trọng Hổ – Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tính đến ngày 7/7, trên địa bàn Hướng Hóa có 426 người mắc bệnh sốt xuất huyết với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn. Thời điểm này năm trước chỉ có 3 ca mắc bệnh. Cho thấy, số lượng dịch sốt xuất huyết năm nay tăng đáng kể.

Dịch sốt xuất huyết 2019 đang lan nhanh ở miền núi 2Số lượng ca mắc bệnh sốt xuất huyết 2019 tăng nhiều lần so với nắm ngoái

Đặc biệt, riêng thị trấn Lao Bảo có số ca sốt xuất huyết lớn nhất lên đến 161 ca. Số lượng người mắc bệnh tăng cao làm cho những người dân ở đây cũng lo sợ trước tình trạng này.

Trước tình hình bệnh lây lan nghiêm trọng, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã tổ chức phòng chống bệnh, tư vấn biện pháp phòng chống nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời cũng chuẩn bị đầy đủ thuốc, kiểm tra, xét nghiệm nhanh để chẩn đoán và điều trị.

Dịch sốt xuất huyết 2019 đang lan nhanh ở miền núi 3Cơ quan địa phương đã tuyên truyền và xịt thuốc phòng ngừa lăng quăng, muỗi

Chân Chân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.