Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đối với điều trị những bệnh lâu dài như gai cột sống thì những bài thuốc từ các loại lá cây luôn là ưu tiên hàng đầu vì an toàn cũng như hiệu quả cho bệnh nhân. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm những loại lá trị gai cột sống vô cùng quen thuộc và an toàn với người uống.

Đi tìm những loại lá trị gai cột sống an toàn và đơn giản 1Sử dụng lá trị gai cột sống là một biện pháp vô cùng hữu hiệu và an toàn.

Những cơn đau do gai cột sống gây ra luôn là nỗi khốn khổ của những bệnh nhân mắc bệnh này, việc sử dụng thuốc tân dược tuy có tác dụng giảm đau nhanh nhưng lại có nguy cơ cao người uống bị tác dụng phụ.

Vì vậy tìm các loại lá trị gai cột sống an toàn và đơn giản luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người vì sự lành tính không tác dụng phụ cũng như những hiệu quả bất ngờ mà chúng mang lại. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những loại lá trị gai cột sống công hiệu và phổ biến nhất.

Ngải cứu – một trong những loại lá trị gai cột sống vô cùng hiệu quả

Đối với sức khỏe của con người thì ngải cứu có nhiều tác dụng tốt, là nguyên liệu để chế biến thức ăn bổ dưỡng cũng như nhiều bài thuốc trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng chữa gai cột sống của loại lá quen thuộc này. Bạn có thể dùng ngải cứu trị gai cột sống bằng cách đắp hoặc uống.

Bài thuốc uống:

Nguyên liệu cần có là một ít mật ong nguyên chất và khoảng 300g lá ngải cứu. Sau đó, bạn rửa sạch phần ngải cứu đã chuẩn bị, giã nát rồi cho thêm 2 muỗng mật ong vào trộn đều. Tiếp đến bạn vắt lấy nước cốt để uống và bỏ phần bã đi. Để thuốc phát huy được hiệu quả thì bạn cần kiên trì uống liên tục trong vòng hai tuần.

Bài thuốc đắp:

Nguyên liệu cần có là giấm nuôi, vải mùng không quá thưa từ cotton và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu quan trọng là ngải cứu.

Bạn cần rửa sạch ngải cứu sau đó cắt nhỏ và giã nhuyễn rồi dùng vải bọc lại. Tiếp đến bạn dùng nước giấm đã đun sôi thấm vào phần ngải cứu được bọc trong khăn.

Khi đắp thuốc cần lựa chọn mặt phẳng sạch, nằm sấp rồi dùng hỗn hợp thuốc vừa làm xoa dọc theo vùng cột sống lưng trong khoảng 15 phút. Trong quá trình bóp thuốc cần thường xuyên hâm nóng liên tục để thuốc nhanh thấm vào cơ thể hơn.

Đi tìm những loại lá trị gai cột sống an toàn và đơn giản 2Dùng ngải cứu để đắp là một trong những cách giúp làm giảm cơn đau hiệu quả.

Hương nhu tía – một loại lá trị gai cột sống an toàn và đơn giản

Hương nhu tía là một loại cây thân vuông, thân và lá có màu tía lúc còn non, hoa mọc thành chùm có màu tím và tỏa mùi thơm dễ chịu.

Cả thân cây có thể dùng làm thuốc ngoại trừ phần rễ, bạn có thể kết hợp hương nhu với các loại thuốc khác như cà gai leo, sâm ngọc linh, thiên niên kiện, cỏ xước đem đi phơi khô theo tỷ lệ bằng nhau rồi sắc lấy nước uống. Bạn cần làm kiên trì và đều đặn để thấy được công hiệu tuyệt vời của bài thuốc này.

Đi tìm những loại lá trị gai cột sống an toàn và đơn giản 3Cây hương nhu tía có tác dụng điều trị gai cột sống hiệu quả.

Trên đây là một vài loại lá vô cùng quen thuộc mà bạn có thể dùng để điều trị gai cột sống. Phải làm sao để điều trị gai cột sống đúng cách không phải ai cũng có thể làm được. Chúng tôi khuyến khích bạn nên đến khám bac sĩ chuyên khoa để hiểu được tình trạng bệnh cũng như nên ưu tiên những bài thuốc trị gai cột sống từ tự nhiên để không bị ảnh hưởng tác dụng phụ từ thuốc tây.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.