Nhà thuốc Hưng Thịnh

“Vượt đèn đỏ” là cụm từ dùng để chỉ việc quan hệ vào những ngày mà người nữ đến tháng. Vậy đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không? Hãy cùng nhà thuốc Hưng Thịnh tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mặc dù việc quan hệ trong “ngày đèn đỏ” không phải là không được nhưng hành động này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Cả hai nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định “vượt đèn đỏ”.

Tác hại của quan hệ lúc có kinh

Trong những ngày “đèn đỏ”, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, đồng thời máu kinh còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, trong giai đoạn này mà chị em quan hệ tình dục thì thường không tốt cho sức khỏe, có nguy cơ viêm nhiễm và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn, tốt nhất là các bạn nên “nghỉ ngơi” vào những ngày này.

  • Nguy cơ bị viêm nhiễm: Trong giai đoạn này, cổ tử cung đang hé mở nên vi khuẩn dễ xâm nhập thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung. Do đó, quan hệ tình dục vào những ngày này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục. Hơn nữa, lúc này các lớp niêm mạc bao phủ trong âm đạo đang bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. 

  • Vấn đề tránh thai: Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn “đèn đỏ” là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, dù khả năng là thấp những vẫn có thể mang thai.

  • Vấn đề vệ sinh: Trong khi quan hệ, máu kinh vẫn có thể chảy ra gây mất vệ sinh và mất hứng trong quá trình quan hệ.

Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không 1 Đến tháng quan hệ đeo bao vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn

Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không?

Người ta hay gọi quan hệ khi người nữ tới tháng là “vượt đèn đỏ”. Nguyên nhân là do hành động này là không nên. Còn đối với việc sử dụng bao cao su để quan hệ ngày đèn đỏ thì sao? Chúng ta đều biết bao cao su là công cụ đắc lực để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, quan hệ trong ngày đèn đỏ dùng bao cao su sẽ giúp bảo vệ người nam khỏi những nguy cơ rủi ro kể trên.

Tuy nhiên, đối với nữ giới thì là câu chuyện khác. Bởi thời gian hành kinh là khoản thời gian âm đạo tương đối mẫn cảm, dù người nam đeo bao hay không đeo bao vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến nữ giới như: Làm người nữ đau rát, tăng nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập, dễ mất hứng do nhìn thấy màu đỏ của máu,…

Lạc nội mạc tử cung và đau bụng kinh thứ phát là hai trong số nhiều căn bệnh thường gặp ở chị em do quan hệ trong ngày đèn đỏ dù dùng bao cao su hay không. Bởi lúc này, chiếc bao chỉ là cái “khiên” bảo vệ cho nam giới mà thôi.

Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không 2 Lạc nội mạc tử cung có thể xảy ra nếu thường xuyên quan hệ khi tới tháng

Phải làm gì để quan hệ trong ngày đèn đỏ được an toàn?

Qua những thông tin như trên, nhà thuốc Hưng Thịnh không khuyến khích các cặp đôi quan hệ tình dục ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu cả hai vẫn muốn “vượt đèn đỏ” thì nên lưu ý một số điều sau:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Việc cả hai đều đồng ý quan hệ ngày đèn đỏ là điều hết sức quan trọng. Bởi nhiều người vẫn còn mang nặng tư tưởng “máu kinh” của phụ nữ không được “sạch sẽ” và sẽ bị xui xẻo nếu tiếp xúc phải. Đối với bạn nữ thì vào những ngày này tâm tình sẽ cáu gắt, thường đau bụng kinh… Do đó nếu cặp đôi quyết định “vượt đèn đỏ” nên có sự đồng ý của cả hai.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

Quan hệ trong ngày đèn đỏ nên dùng bao cao su và đồng thời cũng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi làm “chuyện ấy” thì mới đạt được hiệu quả an toàn cao nhất và tránh mất hứng khi quan hệ.

Đầu tiên là cần chuẩn bị một tấm khăn để lót dưới phần mông của nàng để tránh kinh nguyệt bị dính lên giường, nệm. Tư thế quan hệ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, nên chọn tư thế truyền thống trong những ngày này để dễ dàng xử lý phần kinh nguyệt. Sau khi quan hệ, hãy tắm rửa sạch sẽ và vệ sinh bộ phận sinh dục bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không 3 Nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi quan hệ 

Một số lưu ý khác trong quá trình quan hệ

Ngoài hai yếu tố kể trên thì các cặp đôi nên lưu ý thêm những vấn đề sau để cuộc “yêu” ngày đèn đỏ diễn ra được suôn sẻ và an toàn nhất:

  • Nam giới cần nhẹ nhàng, không nên mạnh bạo vì rất dễ gây tổn thương niêm mạc tử cung, âm đạo và làm đau bạn nữ.

  • Không nên dùng tay để kích thích vì dễ đưa vi khuẩn xâm nhập vào làm tổn thương cho âm đạo trong ngày đèn đỏ.

  • Trong quá trình vệ sinh, không thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ dùng bao cao su là biện pháp có thể bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh, giữ dương vật không dính kinh nguyệt nhưng nó vẫn khiến chị em mắc hải một số bệnh lý phụ khoa như đau bụng kinh thứ phát, lạc nội mạc tử cung và phổ biến là viêm nhiễm âm đạo.

Do đó, hãy luôn cẩn thận khi quan hệ vào những ngày đèn đỏ. Tốt nhất vẫn là cả hai nên cho nhau thời gian “nghỉ ngơi” vào những ngày này để đảm bảo sức khỏe cũng như dành thời gian để làm những việc khác cùng nhau, vun đắp tình cảm. 

Như Nguyễn

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.