Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bệnh tiểu đường được đánh giá là một loại bệnh lý nguy hiểm, việc nhận biết bệnh tiểu đường càng sớm thì tỉ lệ khống chế bệnh càng cao. 1. Người bệnh thường xuyên khát

1. Người bệnh thường xuyên khát nước

Khát nước là biểu hiện khá phổ biến, khi cơ thể bạn thiếu nước thì phải nạp nước để đi nuôi cơ thể. Nếu hiện tượng của bệnh tiểu đường này thỉnh thoảng mới xảy ra thì nó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên khát nước một cách quá mức thì khả năng mắc bệnh tiểu đường của bạn rất cao.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường cực kì đơn giảnNgười mắc bệnh tiểu đường thường xuyên cảm thấy khát nước

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thông qua tình trạng khát nước của cơ thể là dễ nhận biết nhất. Khi có lượng glucozo trong máu quá cao thì khả năng giữ đường của cơ thể sẽ giảm đi khá nghiêm trọng. Lúc này, cơ thể người bệnh sẽ lấy nước từ các tế bào pha loãng máu trong cơ thể và khiến cho các tế bào còn lại rơi vào tình trạng bị thiếu nước.

Lúc này, não gửi một tín hiệu đó là khát nước và cần phải đáp ứng nhanh chóng. Bệnh nhân tiểu đường thường xuyên có cảm giác khát nước cũng chính là do nguyên nhân này.

2. Người luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải

Có thể nói, cảm giác người bị mệt mỏi cũng như đau nhức chính là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường bị bỏ qua nhiều nhất. Khi cơ thể không có khả năng tạo ra insulin hoặc insulin hoạt động không đúng cách, lượng glucozo trong thức ăn hàng ngày sẽ không được cơ thể hấp thu một cách linh hoạt như trước. Lúc này, nó bắt buộc phải lấy insulin trực tiếp từ mô mỡ để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày.

Không chỉ vậy, việc thường xuyên chuyển hóa oxy thành dinh dưỡng đi nuôi các tế bào thần kinh cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi trong cơ thể. Hơn nữa, người bệnh thường xuyên có cảm giác cáu gắt. Đây là một dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường rất đơn giản ai cũng có thể nắm bắt được.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường cực kì đơn giảnMệt mỏi là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường.

3. Thường xuyên đói – ăn nhiều mà vẫn sút cân

Với một cơ thể bình thường thì sẽ tiết insulin để kiểm soát nồng độ glucose. Bên cạnh đó, insulin còn có tác dụng trong việc kích thích các cảm giác đói của cơ thể. Khi hàm lượng insulin càng nhiều thì cảm giác đói của cơ thể càng cao. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường xuyên có cảm giác đói do người bệnh lấy năng lượng từ các mô mỡ. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng đói thường xuyên thì hãy kiểm tra nồng độ máu của mình. Đây có thể là cách nhận biết bệnh tiểu đường dễ dàng. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường thường ăn nhiều mà không béo thậm chí còn giảm cân. Nếu bạn cũng như vậy thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.

4. Vết thương thường rất lâu lành

Khi tìm hiểu bệnh tiểu đường bạn sẽ thấy khi lượng glucozo trong máu cao cũng là một nguyên nhân ngăn chặn các tế bào bạch cầu làm việc. Trong quá trình dọn dẹp các tế bào chết cũng như hỗ trợ quá trình đông máu thì bạch cầu đóng vai trò chủ đạo.

Nếu tình trạng này không nhanh chóng được khắc phục thì các vết thương hở rất dễ bị nhiễm trùng và rất lâu để liền vết thương.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường không khó để có thể nhận biết. Tuy nhiên, điều quan trọng đó chính là bạn phải dành một sự quan tâm nhất định cho cơ thể mình. Phát hiện bệnh càng sớm, tỉ lệ khống chế bệnh càng cao.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.