Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khi nam giới bước vào giai đoạn mãn dục cơ thể sẽ có những thay đổi khá lớn. Lúc này, điều quan trọng là người bệnh phải hiểu được bản thân mình đang bước vào

Thời kì tiền mãn dục là gì?

Mãn dục nam hay nhiều người còn gọi là dục nam là sự suy giảm nồng độ testosteron trong máu khiến cho hàng loạt các chức năng cũng như hoạt động tình dục bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Rối loạn cương dương, giảm khả năng hoạt động tình dục, suy giảm tinh… là những biểu hiện dễ gặp phải. Bệnh khiến cho mỗi người không những suy giảm về thể chất mà còn suy giảm tinh thần nghiêm trọng.

Những dấu hiệu của thời kì mãn dục

Những dấu hiệu thời kì mãn dục nam khá dễ để nhận biết, thông thường nam giới bước vào giai đoạn này có những biểu hiện cụ thể sau:

Ham muốn tình dục giảm

Dau hieu nam gioi buoc vao thoi ky man duc

Dấu hiệu đầu tiên thông báo sự suy giảm testosterone chính là việc giảm ham muốn tình dục.

Dấu hiệu đầu tiên thông báo sự suy giảm testosterone chính là việc giảm ham muốn tình dục, giống như dấu hiệu của yếu sinh lý. Một trong những chức năng vô cùng quan trọng của hormone này chính là tăng cường ham muốn tình dục cũng như cải thiện số tinh trùng của nam giới. Khi ham muốn giảm thì có nghĩa là lượng hornome cũng đang giảm một cách nghiêm trọng.

Tăng cân nhanh

Không phải tất cả nam giới bước vào giai đoạn tiền mãn dục đều tăng cân nhưng các triệu chứng ở nam giới bị béo phì sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Do béo phì nên tình trạng bệnh có thể dẫn tới thiểu năng sinh dục, hoặc các tuyến sinh dục sản sinh ít testosterone..

Bản thân việc béo phì đã khiến cho testosterone giảm đi một cách đáng kể, nay do tác động của bệnh lý mà hiện tượng này xảy ra ngày càng nghiêm trọng hơn thì lại càng nguy hiểm. Nam giới béo phì bước vào thời kì lão hóa sẽ làm cho hàm lượng testosterone càng giảm.

Giảm lượng cơ và xương trong cơ thể

Testosterone có tác dụng hình thành các khối cơ trong cơ thể nên nếu như testosterone ngày càng giảm sẽ khiến cho các bắp có hiện tượng bị nhão, kèm theo đó mỡ tăng lên và người bệnh dễ bị béo phì.

Trong thực tế, testosterone giúp tăng cường sức bền và sự dẻo dai của xương. Bước vào thời kì tiền mãn dục khiến cho nam giới dễ dàng mắc các bệnh về loãng xương hay gãy xương.

Rụng nhiều tóc

Hói đôi khi cũng chính là một dấu hiệu của mãn dục vì hàm lượng testosterone thấp quá cũng khiến cho tóc rụng và gây hói đầu.

Trần cảm

Khi người đàn ông liên tục rơi vào những trạng thái mệt mỏi, ham muốn suy giảm nghiêm trọng sẽ gây nên những vấn đề cho sức khỏe, đồng thời có thể làm tăng một số triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Những dấu hiệu của thời kì mãn dục 2Khi nam giới liên tục rơi vào những trạng thái mệt mỏi, ham muốn suy giảm nghiêm trọng sẽ gây nên những vấn đề cho sức khỏe

Suy nhược cơ thể

Đây là một trong những triệu chứng điểm hình nhất của giảm testosterone. Các quý ông lúc nào cũng mệt mỏi, thiếu ngủ, và thường xuyên lờ đờ.

Những dấu hiệu nam giới bước vào thời kì  mãn dục rất dễ nhận biết cũng như khiến người bệnh hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, người bệnh luôn phải giữ tâm lý thoải mái, không quá lo lắng.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.