Nhà thuốc Hưng Thịnh

Ngoài việc điều trị gai cột sống bằng Tây y, Đông y cùng với những bài tập thể dục nhẹ nhàng thì dùng máy massage trị những cơn đau do gai cột sống cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy nên hay không việc sử dụng máy massage trị gai sống? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Có nên dùng máy massage trị gai cột sống?1Dùng máy massage trị gai cột sống nên hay không?

Dùng máy massage trị gai cột sống nên hay không?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều những thông điệp hoa mỹ về các công dụng tuyệt vời của máy massage trị gai cột sống như nhanh chóng giảm đau, cơn đau nhanh biến mất chỉ trong vòng 20 phút. Vậy thực hư như thế nào, tác dụng của máy massage trị gai cột sống có thực sự hiệu quả và có nên sử dụng máy massage trị gai cột sống hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

Theo như nhiều nghiên cứu thì máy massage trị gai cột sống khá hiệu quả và có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lý này. Công dụng của máy massage trị gai cột sống có thể kể đến như:

  • Giúp thư giãn cơ thể, tình trạng lưu thông máu được cải thiện, giảm đau nhức.

  • Những sản phẩm tiên tiến hơn sẽ có những chức năng ưu việt như bấm huyệt, sưởi ấm vừa giúp thư giãn vừa làm đẩy nhanh quá trình tác động của máy lên cơ thể tăng hiệu quả điều trị.

  • Trong trường hợp máy massage trị gai cột sống là ghế và có hệ thống cảm biến thì ghế có thể tự động điều chỉnh theo kích thước cơ thể người dùng, day ấn chuẩn vào từng vị trí huyệt và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên không phải bất kì loại máy massage nào cũng có công dụng như trên. Hiệu quả sử dụng của máy massage trị gai cột sống còn phụ thuộc vào thương hiệu, giá cả của loại máy đó cũng như tình trạng bệnh của bạn.

Bạn có thể dùng máy massage để hỗ trợ trị gai cột sống tuy nhiên bạn cần lựa chọn thương hiệu cũng như địa chỉ mua máy uy tín. Ngoài ra, bên cạnh máy massage trị gai cột sống thì còn có những sản phẩm hỗ trợ điều trị khác như miếng dán gai cột sống, máy thể dục trị gai cột sống mà bạn có thể tham khảo.

Có nên dùng máy massage trị gai cột sống?2Hiệu quả của máy massage trị gai cột sống không hề như nhau.

Ngoài máy massage trị gai cột sống còn có phương pháp massage nào khác?

Ngoài việc dùng máy massage trị gai cột sống, bạn có thể trị liệu bệnh lý này theo phương pháp massage, bấm huyệt, xoa bóp bằng y học cổ truyền. Việc massage này tác động trực tiếp lên cơ thể nên tạo ra những thay đổi về thần kinh nội tiết cũng như thể dịch.

Tuy nhiên việc massage hoặc dùng máy massage cũng cần lưu ý đối tượng sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho người bệnh. Những đối tượng không nên massage hoặc dùng máy massage trị gai cột sống bao gồm:

  • Người bị chấn thương, đang bị gãy xương, hoặc có vết thương hở thì không nên massage hoặc dùng máy massage.

  • Da có dấu hiệu viêm nhiễm, tấy đỏ, lở loét.

  • Những người có tiền sử bị bệnh tim, phổi, suy hô hấp, khớp cũng không nên sử dụng phương pháp massage.

Có nên dùng máy massage trị gai cột sống?3Ngoài máy massage trị gai cột sống thì massage bằng y học cổ truyền cũng là một phương pháp trị liệu hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn một số thông tin bổ ích về máy massage trị gai cột sống và phương pháp massage bằng y học cổ truyền. Ngoài ra thì điều trị gai cột sống bằng khí công cũng mang đến những hiệu quả bất ngờ. Dù chữa trị bằng phương pháp nào thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc những người có hiểu biết chuyên sâu về phương pháp trị liệu đó.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.