Nhà thuốc Hưng Thịnh

Chứng rối loạn cương dương là một bệnh lý ở nam giới, bệnh có thể được chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm và chữa đúng cách. Tuy vậy, bạn cũng cần tìm hiểu một số sai lầm trong điều trị chứng rối loạn cương dương dưới đây để bệnh tiến triển tốt.

Chứng rối loạn cương dương và những sai lầm trong việc điều trị bệnh1Chứng rối loạn cương dương và những sai lầm trong điều trị.

Nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở đàn ông

Việc xác định nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn cương dương là điều cần làm để từ đó điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở đàn ông:

  • Lưu lượng máu đến bộ phận bên dưới bị giảm do các rối loạn trong cơ thể dẫn đến tổn thương các dây thần kinh trên dương vật từ đó gây ra chứng rối loạn cương dương.

  • Ngoài rối loạn thì việc từng trải qua những cuộc phẫu thuật ở vùng bụng hoặc vùng xương chậu (nhất là phẫu thuật tuyến tiền liệt) cũng khiến dây thần kinh ở dương vật bị tổn thương mà dẫn đến chứng rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, những căn bệnh liên quan đến cột sống, bệnh tiểu đường, rối loạn thần kinh ngoại biên hoặc đa xơ cứng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

  • Sự thay đổi thất thường của nội tiết tố testosterone cũng khiến xảy ra chứng rối loạn cương dương.

  • Các yếu tố bên ngoài tác động gây nên chứng rối loạn cương dương bao gồm: bệnh nhân bị đột quỵ, những người thường xuyên hút thuốc, lạm dụng rượu và ma túy. Một số loại thuốc mà tác dụng phụ của nó có thể ảnh hưởng đến cương dương như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu, cimetidine hoặc digoxin.

  • Rối loạn nội tiết tố (như nồng độ thấp bất thường của testosterone) gây rối loạn cương dương.

  • Các yếu tố liên quan đến tâm lý như thường xuyên ở trong tình trạng mệt mỏi hoặc stress, bị bệnh tật thì cũng sẽ ảnh hưởng đến dương vật, gây ra chứng rối loạn cương dương.

Chứng rối loạn cương dương và những sai lầm trong việc điều trị bệnh2Mệt mỏi kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn cương dương.

Chứng rối loạn cương dương và những sai lầm trong việc điều trị bệnh

Khi bị chứng rối loạn cương dương thì không phải người đàn ông nào cũng có thể cởi mở với bác sĩ về căn bệnh của mình. Một số người sẽ có xu hướng tự điều trị ở nhà, do đó mà có thể khiến chứng rối loạn cương dương ngày một trầm trọng thêm. Sau đây là một số sai lầm bạn cần tránh để tình trạng rối loạn cương dương không chuyển biến xấu thêm.

  • Nhiều người có xu hướng sử dụng thuốc cương dương cấp tốc để đạt được sự cương cứng. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, hơn thế nữa nếu như sử dụng thường xuyên có thể dẫn đến những biến chứng như đau đầu, chóng mặt, ngộp thở, dương vật bị phù nề, bí tiểu, thậm chí hoại tử.

  • Với lối suy nghĩ “ăn gì bổ nấy” mà nhiều người đã khiến chứng rối loạn cương dương của mình ngày càng chuyển biến tệ đi. Tinh hoàn động vật chứa rất nhiều chất béo, việc ăn chúng thường xuyên sẽ khiến nồng độ cholesterol trong máu bạn tăng cao dẫn đến các bệnh về tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Còn đối với những người uống rượu ngâm hoặc quá lạm dụng rượu để đạt được cương cứng thì cũng không cho kết quả tốt vì không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn gây viêm gan, thậm chí xơ gan.

  • Việc lạm dụng hormone ngoại sinh cũng khiến chứng rối loạn cương dương trở nên tồi tệ hơn.

Chứng rối loạn cương dương và những sai lầm trong việc điều trị bệnh3Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương.

Để tránh những sai lầm trong việc điều trị chứng rối loạn cương dương thì khi bạn thấy tình trạng cương cứng của mình có vấn đề hoặc thất thường không kiểm soát thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp. Không nên tự ý điều trị theo ý bản thân vì điều đó chỉ khiến tình trạng rối loạn cương dương của bạn ngày càng tồi tệ thêm.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.