Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh thường gặp ở nam giới, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống tinh thần của bệnh nhân cũng như gia đình. Chữa rối loạn cương dương thế nào cho hiệu quả là quan tâm của nhiều cánh mày râu.

Chữa rối loạn cương dương hiệu quả với các cách đơn giản sauRối loạn cương dương ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc lứa đôi.

Rối loạn cương dương do đâu?

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh lý xảy ra ở nam giới, là hiện tượng dương vật khó cương cứng hoặc khó duy trì sự cương cứng như mong muốn trong quá trình quan hệ tình dục.

Rối loạn cương dương rất thường gặp, theo thống kê có tới 25% đàn ông đã trải nghiệm chứng bệnh này trong cuộc sống. Tình trạng bệnh này ảnh hướng tới sức khỏe tình dục của khoảng 300 triệu nam giới trên thế giới. Độ tuổi phổ biến mắc rối loạn cương dương ở Việt Nam là 31 đến 49.

Ngoài nguyên nhân tuổi tác thì rối loạn cương dương có thể xảy ra vì nhiều lí do khác như: tác dụng phụ của thuốc đặc hiệu, hệ quả của bệnh thần kinh, bệnh mạch máu, đái tháo đường hay tác dụng phụ của liệu pháp điều trị, phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Làm sao để chữa rối loạn cương dương hiệu quả?

Không ai mong muốn tình trạng rối loạn cương dương xảy ra với mình cả. Dù bạn đang mắc phải tình trạng bệnh này hay hy vọng phòng tránh thì hãy thử làm theo những lời cách chữa rối loạn cương dương sau đây. Nó sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống tình dục trọn vẹn hơn.

Hãy chăm đi bộ hơn

Chữa rối loạn cương dương hiệu quả với các cách đơn giản sau 2Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc rối loạn cương dương.

Theo một nghiên cứu thì nam giới chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày cũng giúp giảm 41% nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Với những người béo phì đang bị rối loạn cương dương thì đi bộ, tập thể dục vừa phải cũng giúp họ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

Ăn khoa học

Chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp sức khỏe được cải thiện mà còn rất tốt với người bị rối loạn cương dương. Theo một nghiên cứu ở Massachusetts, chế độ ăn uống khoa học, ít thịt đỏ, gia vị và ngũ cốc tinh chế, bổ sung nhiều rau, trái cây, cá, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm khả năng mắc rối loạn cương dương.

Chú ý hơn tới sức khỏe tim mạch

Sức khỏe tim mạch liên quan mật thiết đến tình trạng rối loạn cương dương của bạn. Nếu các chỉ số huyết áp, đường huyết, triglyceride hay cholesterol trong máu cao hơn bình thường sẽ làm tổn thương mạch máu, nguy cơ gây biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não và cả rối loạn cương dương.

Vì thế hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tim mạch, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi và dùng thuốc hợp lý.

Luyện tập cơ bắp

Chữa rối loạn cương dương hiệu quả với các cách đơn giản sau 3Bài tập Kegel giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương rất tốt.

Đối với nam giới, luyện tập cơ bắp là hình thức thể dục yêu thích để có có một thân hình khỏe mạnh nam tính hơn. Không những thế, nếu bạn luyện tập nhóm cơ đáy chậu tốt, chúng sẽ giúp bạn kiểm soát rối loạn cương dương tốt hơn, giữ máu không rút quá nhanh khỏi dương vật và tăng độ cương cứng.

Bài tập Kegel là một trong những bài tập nhóm cơ rất tốt, hỗ trợ nam giới chữa rối loạn cương dương và khả năng duy trì tốt hơn trong cuộc sống tình dục.

Trên đây là một số lời khuyên chữa rối loạn cương dương hiệu quả. Chúc bạn và bạn đời có cuộc sống tình dục tốt hơn.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.