Nhà thuốc Hưng Thịnh

Một số nam giới khi đi khám nam khoa đã nói rằng, họ thực sự cảm thấy rất bất tiện trong cuộc sống hàng ngày chỉ vì bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Họ cũng nghĩ đến việc cắt bao quy đầu nhưng lại sợ thủ thuật này sẽ gây đau và gây ra những ảnh hưởng không tốt về sau. Vậy khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?Việc cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến các sinh hoạt liên quan đến bộ phận này của người bệnh

Cắt bao quy đầu không gây ra những ảnh hưởng xấu

Cắt bao quy đầu để làm gì? Khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Cắt bao quy đầu tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng nó lại được thực hiện ở một vị trí đặc biệt có liên quan đến chức năng sinh lý và chức năng bài tiết của nam giới. Vì vậy, nó không thể được làm một cách tùy tiện mà cần phải được cân nhắc rất kỹ lưỡng, được tiến hành tỉ mỉ cẩn thận. 

Các chuyên gia Nam khoa Mayo cho biết: trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của người bệnh để xác định họ có mắc phải bệnh lý nào khác, có phù hợp để làm phẫu thuật hay không, có chống chỉ định với các loại thuốc được sử dụng trong quá trình tiểu phẫu và điều trị sau tiểu phẫu hay không?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? 1Giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cá nhân

Với những trường hợp có thể cắt bao quy đầu, bác sĩ phẫu thuật sẽ xác định chính xác vị trí cần cắt. Sau đó, các thao tác cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện thực hiện cẩn thận, không gây tổn thương cho các mô và các bộ phận xung quanh. 

Việc cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Việc cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến các sinh hoạt liên quan đến bộ phận này của người bệnh. 

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

– Giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cá nhân. Dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc tiểu tiện cũng như việc vệ sinh bao quy đầu hàng ngày. Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp họ khắc phục được tình trạng này. 

– Giảm thiểu được các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Từ việc gây khó khăn trong vệ sinh cá nhân, hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu sẽ kéo theo những hậu quả viêm nhiễm khi nó không được vệ sinh sạch sẽ. Khi bao quy đầu được cắt để trở về trạng thái bình thường, nó sẽ hạn chế được những viêm nhiễm có thể xảy ra. 

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? 2Giảm thiểu được các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục

– Giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới. Các nghiên cứu cho thấy: đa phần những nam giới bị ung thư dương vật là những người bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu. Vì vậy, tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới phòng tránh được nguy cơ tai hại này. 

– Cải thiện chất lượng đời sống tình dục, yếu sinh lý. Sở dĩ như vậy là vì một trong những nguyên nhân làm cho nam giới bị suy giảm cảm hứng tình dục và gặp phải những rắc rối trong chuyện ấy chính là do các chứng bệnh ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu… 

– Giúp bảo vệ sức khỏe phụ khoa cho nữ giới. Điều này có liên quan đến việc vệ sinh cá nhân của nam giới. Khi bao quy đầu dài hoặc hẹp, nó thường tích tụ bựa sinh dục. Nếu người bệnh sinh hoạt tình dục thì vi khuẩn từ bựa sinh dục của họ sẽ lây lan sang gây viêm nhiễm cho bạn tình của họ. 

Như vậy, “Khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?“, câu trả lời cho bạn sẽ là: Thủ thuật này không làm ảnh hưởng sức khỏe và sinh hoạt của nam giới. Ngược lại, nó còn đem lại nhiều lợi ích giúp, giúp nam giới sống khỏe hơn và nâng cao được chất lượng cuộc sống của mình.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *