Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện nay, dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống tình dục. Và cắt bao quy đầu là phương pháp tối ưu nhất cho vấn đề này. Vậy việc cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Khi đã đụng chạm đến dao kéo tiểu phẫu thì “cắt bao quy đầu đau không – cắt bao quy đầu bao lâu thì lành” là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra mà đặc biệt những câu hỏi này lại liên quan đến “cậu nhỏ” – bộ phận quan trọng nhất để thể hiện bản lĩnh đàn ông. Sau đây, chuyên gia sẽ trực tiếp trả lời những trăn trở của các bạn ngay sau đây.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?Việc cắt bao quy đầu sẽ được chia làm 2 giai đoạn

Cắt bao quy đầu có đau không?

Việc cắt bao quy đầu sẽ được chia làm 2 giai đoạn: trong khi cắt bao quy đầu và sau khi cắt. Việc tiểu phẩu cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu thì hoàn toàn không đau, quy trì cắt bao quy đầu được thực hiện như sau:

  •  Trong lúc đang tiểu phẫu, bệnh nhân được chích thuốc tê nên người bệnh không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào.
  •  Ca tiểu phẩu này được thực hiện chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi tiến hành xong, bệnh nhân được nằm nghỉ chờ thuốc tê tan rồi có thể về nhà bình thường, toàn bộ quá trình khám bệnh, tiểu phẫu, phục hồi thời gian nhanh chóng.
  •  Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu xong, bệnh nhân sẽ được cho thuốc uống để giảm đau và chống nhiễm trùng vết cắt. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn nam giới cách giữ gìn vệ sinh, cũng như nên ăn gì và kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu.

Không chỉ vấn đề cắt bao quy đầu có đau không? Bệnh nhân còn quan tâm đến một vấn đề là vết cắt bao quy đầu có thẩm mỹ không, có đẹp không, có để lại sẹo không?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? 1Hiện nay, với công nghệ y khoa phát triển vượt bậc sẽ tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ không để lại sẹo

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Hiện nay, với công nghệ y khoa phát triển vượt bậc sẽ tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ không để lại sẹo, sau khi vết thương lành, trông như chưa từng phẫu thuật, chi phí cắt bao quy đầu tiết kiệm hơn phương pháp cũ.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Dù bạn cắt dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì thời gian lành sẽ khác nhau, tùy theo cơ địa của mỗi người. Nhưng theo khảo sát của chuyên gia ở nhiều bệnh nhân đã từng cắt bao quy đầu dài và hẹp (không tính trường hợp nhiễm trùng) thì số ngày lành được chia ra như sau:

Sau 1 tuần : Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, vết thương sẽ khô dần, không còn đau hay tiết dịch nữa nhưng đụng vào thì sẽ đau và sẽ không được vận động mạnh, hạn chế thể thao hay quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? 2Dù bạn cắt dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì thời gian lành sẽ khác nhau

 Sau 2-3  tuần : Lúc này có thể hoạt động thể thao để xem vết thương còn đau hay đụng chạm còn đau hay không. Cũng nên tránh những vận động mạnh trong thời gian dài, nếu cảm thấy còn hơi nhói nhói thì dừng hẳn các hoạt động mà hãy nghĩ ngơi.

 Sau 1 tháng : Nếu chơi thể thao, vận động không có trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không có bất kỳ vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu vẫn còn đau hay có những vấn đề khác lạ hãy đến bác sĩ tái khám. Không nên ở nhà tự ý chữa trị vì nếu chữa không đúng thì sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vết thương.

Thời gian 9 ngày đầu sau phẫu thuật là thời gian quan trọng nhất, bệnh nhân nên ở nhà nghỉ ngơi, giữ cho vết thương luôn khô thoáng. 

Nếu còn thắc mắc vấn đề Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Bao lâu thì quan hệ tình dục bình thường và những vấn đề yếu sinh lý hãy đặt câu hỏi để các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp. 

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.