Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cảm cúm mà ra nhiều mồ hôi sẽ không tốt cho cơ thể vì dễ bị mất nước, các cách chữa trị tưởng đơn giản mà lại không hề dễ dàng.

Cảm cúm mà ra nhiều mồ hôi sẽ không tốt cho cơ thể vì dễ bị mất nước, các cách chữa trị tưởng đơn giản mà lại không hề dễ dàng.

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng cảm cúm ra nhiều mồ hôi là tốt. Vì nó giúp bài trừ độc tố ra ngoài cơ thể. Thế nhưng, ở phương diện khác cơ thể có thể bị mất nước khi mồ hôi đổ quá nhiều. Mất nước trong cơ thể là rất nguy hiểm với người bệnh.

Cảm cúm ra nhiều mồ hôi – không được chủ quan 1Mồ hôi đổ ra nhiều khiến cơ thể mất nước.

Trong những lúc như thế, đôi khi ta cần truyền nước, hay phải điều trị phức tạp hơn để đảm bảo sức khỏe.

Cách chữa khi bị cảm cúm ra mồ hôi nhiều

Ăn cháo hành loãng

Cháo rất tốt với người bị cảm do nó có đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Một ít hành vào bát cháo sẽ giúp giải cảm nhanh hơn. Ta cũng có thể cho thêm các loại thịt như lợn, gà, vịt vào cháo để thêm dinh dưỡng.

Cảm cúm ra nhiều mồ hôi – không được chủ quan 2Nên nấu cháo loãng để phù hợp với bệnh nhân hơn.

Cháo cũng giải quyết sự biếng ăn của người bệnh. Ăn cháo nhanh tiêu lại tốt cho sức khỏe. Hơn nữa ta cũng không mất quá nhiều thời gian để có một bát cháo như ý. Đặc biệt, cháo cũng giúp đánh bay cảm nhanh hơn. Từ đó có triệu chứng đổ mồ hôi nhiều cũng thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y Quế chi thang

Bạn cần có quế chi, gừng tươi, bạch thược mỗi loại 9g, 7 trái đại táo, 6g cam thảo nướng và 1500ml nước. Cho hỗn hợp lên bếp sắc thuốc cho tới khi còn 600ml dung dịch. Đổ ra bát lấy 200ml để uống sau đó nằm nghỉ ngơi. 400ml thuốc còn lại sẽ dùng cho 2 ngày kế tiếp.

Bài thuốc này cực tốt cho cơ thể khi đổ ra nhiều mồ hôi. Quế chi giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, kinh mạch được đả thông. Các vị thuốc khác hợp lại giúp bài thuốc có thể lưu thông khí huyết cho cơ thể.

Hai bài thuốc trên chỉ dùng khi cảm cúm ra nhiều mồ hôi, còn đối với các trường hợp khác không nên sử dụng.

Nên chủ động phòng tránh cảm cúm

Thuốc dù tốt thế nào cũng không bằng cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh không cần dùng đến thuốc. Chúng ta cần chủ động bảo vệ chính mình.

Nhớ luôn giữ ấm cho cơ thể, không để nó bị lạnh. Cần có một chế độ ăn uống hợp lí, đủ dinh dưỡng để sức khỏe luôn ổn định. Ngoài ra, bổ sung đủ nước cho cơ thể cũng là rất cần thiết, nhất là khi cảm nhận được cơ thể đang khô khan cần thêm nước.

Cảm cúm ra nhiều mồ hôi – không được chủ quan 3Luôn giữ ấm cho cơ thể mình.

Tốt nhất hãy uống 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Sau khi tập thể dục hay bị đổ mồ hôi nhiều hãy tự giác bổ sung nước. Khi có những biểu hiện của bệnh cảm cúm nên đến khám ở cơ sở gần nhất.

Cảm cúm ra nhiều mồ hôi là triệu chứng không được chủ quan. Bởi nếu không kịp thời có những biện pháp chữa trị đúng đắn nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như các bệnh về phổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.