Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nữ tăng hiệu quả bảo vệ bản thân và đối tác khỏi mang thai ngoài ý muốn hay những căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục.

Nhiều người biết cách dùng bao cao su cho nam nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su cho nữ sao cho hiệu quả nhất. Cũng như bao cao su cho nam, những chiếc bao cao su cho nữ giới cũng có tác dụng hỗ trợ phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm bệnh tình dục. Nếu được sử dụng đúng cách, hiệu quả bảo vệ của bao cao su cho nữ có thể lên đến 98%.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ để phòng tránh thai và bệnh STDs

Cách dùng bao cao su cho nữ khác với bao cao su dành cho nam.

Bao cao su cho nữ là gì?

Bao cao su cho nữ có cấu tạo màng mỏng, được làm từ chất nhựa có tên là Polyurethan – chất làm nên những chiếc bao cao su nam. Trong khi bao cao su cho nam được đeo ở ngoài dương vật, cách sử dụng bao cao su cho nữ là đưa vào bên trong âm đạo để ngăn chặn tinh dịch xâm nhập và tiếp xúc với tử cung. Đây là một phát minh giúp nữ giới chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân khỏi bệnh STDs và mang thai ngoài ý muốn.

Bao cao su cho nữ được làm từ Polyurethan

Biết cách sử dụng bao cao su cho nữ giúp nữ giới chủ động bảo vệ bản thân khi quan hệ tình dục.

Nhiều ý kiến cho rằng dùng bao cao su cho nữ sẽ dẫn đến làm giảm khoái cảm. Câu trả lời là còn tùy vào cảm nhận và sở thích riêng của mỗi người. Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật của bao cao su cho nữ là dùng bằng cách cho vào âm đạo trước khi quan hệ nên tránh được việc làm gián đoạn quá trình giao hợp. Ngoài ra, dùng bao cao su cho nữ cũng không cần phải lấy ra ngay sau khi nam giới xuất tinh nên có thể kéo dài thời gian thư giãn sau khi “lên đỉnh”.

Những điều cần biết về bao cao su cho nữ

Cũng như bao cao su dành cho nam giới, bao cao su dành cho nữ có khả năng phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh mang thai lên đến 98%. Bao cao su cho nữ có khả năng bao trùm và che chắn toàn bộ âm hộ và dương vật nên hiệu quả phòng tránh mang thai và bệnh cao hơn bao cao su nam. Tuy nhiên, cần phải biết cách dùng bao và sử dụng bao chất lượng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ của bao.

Bao cao su nữ vẫn có khả năng bị rách nhưng nguy cơ rách bao thấp hơn so với bao cao su dành cho nam. Một số trường hợp bao cao su bị rách là do mua phải bao cao su kém chất lượng hay do bị cào rách lúc xé hoặc đeo bao.

Bao cao su nữ có nguy cơ rách thấp hơn bao cao su nam

Bao cao su cho nữ có nguy cơ rách thấp hơn bao cho nam.

Không giống những loại thuốc tránh thai, bao cao su dành cho nữ giới không làm ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể người sử dụng. Tuy nhiên, chất bôi trơn hoặc nhựa được sử dụng để làm bao có thể gây kích ứng âm đạo, dương vật, hậu môn hay thậm chí là dị ứng bao cao su. Không những thế, có nguy cơ bao cao su cho nữ trượt vào trong âm đạo khi hai người đang quan hệ.

Cách dùng bao cao su cho nữ

Bạn nên lưu ý cách dùng bao sau để đảm bảo khả năng bảo vệ khi quan hệ nhé.

Bước 1: Xé vỏ bao

Bóp nhẹ để hất bôi trơn trải đều và mở vỏ bao cao su theo hướng dẫn ở góc phải bao bì.

Bước 2: Tra gel bôi trơn

Bao cao su cho nữ thường có sẵn gel bôi trơn nhưng bạn có thể cho thêm chất diệt tinh trùng vào mặt trong để làm tăng khả năng tránh thai. Ngoài ra, có thể cho thêm chất bôi trơn ngoài bao để dễ dàng đưa vào trong âm đạo.

Tra thêm gel bôi trơn vào bao cao su nữCho thêm gel bôi trơn vào bao cao su cho nữ

Bước 3: Tìm tư thế thích hợp để cho bao cao su vào âm đạo

Nữ giới cần tìm tư thế thoải mái nhất để dễ dàng đưa bao cao su vào bên trong. Phần lớn nữ giới đều cảm thấy thoải mái khi ngồi xổm, ngồi mép ghế hay thậm chí là nằm xuống để đeo bao cao su.

Bước 4: Bóp nhẹ đầu bao

Bóp nhẹ cho hai vòng tròn đầu bao kín nhau.

Bước 5: Cho bao cao su vào âm đạo

Chèn bao cao su vào âm đạo giống như cách dùng tampon hay cốc nguyệt san. Có thể đẩy bao sâu vào trong đến cổ tử cung bằng ngón tay.

Bước 6: Điều chỉnh bao cao su

Sau khi bao cao su chạm đến cổ tử cung thì hãy kiểm tra xem có cảm giác vướng víu hay không. Nếu được mang đúng cách, bao cao su sẽ tự động mở ra mà không gây cảm giác vướng víu.

Bước 7: Kiểm tra các vòng có ở đúng vị trí hay chưa

Sau khi đưa bao cao su vào trong, hãy từ từ kéo ngón tay ra và đảm bảo vòng ngoài bao cao su cố định cách âm đạo 1 – 2 cm.

Bước 8: Hướng dẫn đối tác

Sau khi đeo bao, nữ giới hãy hướng dẫn đối tác đưa “cậu nhỏ” vào đúng không gian bên trong bao. Nếu cảm giác như bao lỏng lẻo và sắp tuột ra ngoài thì hãy tạm dừng “cuộc yêu” để sửa bao lại đúng vị trí.

Hướng dẫn đối tác đưa bao cao su vào đúng vị trí

Hướng dẫn đối tác đưa dương vật vào đúng vị trí.

Bước 9: Lấy bao cao su ra sau khi quan hệ

Sau khi kết thúc “cuộc yêu”, hãy tháo bao cao su ra theo cách sau:

  • Giữ vòng ngoài bao cao su, nhẹ nhàng xoay và đảm bảo rằng tinh dịch vẫn nằm bên trong bao. Sau đó, hãy kéo bao ra ngoài từ từ.
  • Thắt đầu bao cao su lại và cho vào thùng rác.

Lưu ý về cách dùng bao cao su cho nữ

Một lưu ý lớn về cách sử dụng bao cao su cho nữ là mỗi bao cao su chỉ được sử dụng một lần. Ngoài ra, nếu nữ giới đang sử dụng bao cao su cho nữ thì nam giới không nên đeo bao cao su để giảm nguy cơ bao cao su bị rách do cọ xát. Hãy dùng ngón tay để kiểm tra độ mịn và chất bôi trơn có trong bao cao su và bạn có thể cho thêm chất bôi trơn vào bao nếu muốn.

Hãy chọn mua những chiếc bao cao su cho nữ có ký hiệu CE trên bao bì. Ký hiệu này cho thấy bao cao su đã được kiểm tra và chứng nhận dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng. Không nên sử dụng những sản phẩm không có ký hiệu CE vì chúng không đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng dành cho bao cao su nữ.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nữ chi tiết nhất. Dùng bao cao su đúng cách giúp đảm bảo sức khỏe của chính mình và đối tác.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.