Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cách sử dụng bao cao su cho nam nghe tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không ít người đang thực hiện sai cách. Trước khi nhập cuộc, đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết về cách dùng bao cao su nhé.

Có rất nhiều phương pháp phòng tránh thai được sử dụng hiện nay như quan hệ trong ngày an toàn hay sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su cho nam/nữ là cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

Sử dụng bao cao su là phương pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bệnh truyền nhiễm như herpes sinh dục hay HIV, có thể áp dụng cho cả hai giới nhất là đối với nam giới. Tuy nhiên, nhiều bạn nam lần đầu quan hệ vẫn chưa biết cách dùng bao. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam chính xác nhất.

Cách sử dụng bao cao su cho nam và những điều bạn cần lưu ý 1

Bạn đã biết cách sử dụng bao cao su cho nam chưa?

Cách sử dụng bao cao su cho nam

Dưới đây là cách dùng bao cao su cho nam giới vô cùng đơn giản:

Bước 1: Kiểm tra bao

Vì bao cao su là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng và đối tác nên nam giới cần lưu ý hãy kiểm tra thật kỹ bao trước khi sử dụng. Kiểm tra từ hạn sử dụng đến bao bì sao cho không bị nhăn, quăn góc hay đã bị xé rách.

Bước 2: Mở bao bì bao cao su

Bạn dùng ngón tay để đẩy bao về một phía rồi nhẹ nhàng xé bao bì và lấy bao cao su ra. Lưu ý là chỉ nên dùng tay xé vỏ bao nhẹ nhàng chứ không dùng răng hay vật sắc nhọn để tránh nguy cơ thủng hay rách bao.

Cách sử dụng bao cao su cho nam và những điều bạn cần lưu ý 2

Cẩn thận khi mở vỏ tránh làm rách bao cao su.

Bước 3: Đeo bao cao su vào

Sau khi lấy bao cao su ra khỏi vỏ thì bạn đặt bao lên đầu dương vật rồi cuộn và vuốt nhẹ nhàng cho đến khi bao phủ kín dương vật. Trong quá trình đeo bao, nhớ dùng tay vân vê núm tròn để đẩy không khí thừa trong bao ra ngoài nhé.

Cách sử dụng bao cao su cho nam và những điều bạn cần lưu ý 3

Đeo bao cao su phủ kín dương vật.

Bước 4: Lấy bao cao su ra sau khi quan hệ

Nam giới sau khi xuất tinh thì một tay giữ đầu bao và rút ngay dương vật còn cương cứng ra ngoài. Tay cầm đầu bao và từ từ rút ra khỏi âm đạo của đối tác. Khi lấy bao ra, nam giới cần chú ý tránh để tinh dịch bị tràn ra ngoài. Cuối cùng là thắt nút miệng bao và cho vào thùng rác.

Lưu ý khi dùng bao cao su cho nam

Tuy cách sử dụng bao cao su cho nam khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Ngoài ra, người dùng bao su cần lưu ý những điều sau nếu muốn phát huy tối đa khả năng bảo vệ của bao cao su.

Phải kiểm tra bao trước khi dùng

Đến 83% nữ và 75% nam cho biết là ít khi kiểm tra bao cao su trước khi dùng. “Cẩn tắc bất áy náy”, bạn cần kiểm tra thật kỹ bao cao su trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ sức khỏe của bao. Cần kiểm tra xem bao còn sử dụng được không, có còn hạn sử dụng không và có bị thủng hay rách không.

Xé vỏ bao cao su đúng cách

Khi được hỏi, khoảng 11% cho biết từng dùng răng hoặc những vật sắc nhọn để mở vỏ bao cao su. Họ không biết rằng những vật sắc nhọn rất dễ làm thủng và rách bao dẫn đến mất tác dụng phòng bệnh và tránh mang thai ngoài ý muốn.

Dùng bao cao su đúng lúc

Theo các nghiên cứu thống kê thì có khoảng 17 – 51% số người được hỏi cho biết đã từng đeo bao sau khi giao hợp. Khoảng 14 – 45% lại cho biết từng rút bao ra trước khi giao hợp kết thúc. Cần đeo bao ngay sau khi xong giai đoạn khởi động để tránh chất gel khô gây đau đớn do cọ xát hoặc tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục như HIV/AIDS.

Cách dùng bao cao su đúng

Nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách sử dụng bao cao su cho nam. Theo thống kê, có đến 48% nữ giới và 42% nam giới quên không bóp khí đầu bao khi sử dụng. Đây là cách dùng bao sai vì nếu không bóp hết khí và chừa chỗ trống đầu bao thì sẽ làm tăng nguy cơ rách bao trong lúc giao ban.

Cách sử dụng bao cao su cho nam và những điều bạn cần lưu ý 4

Nhớ bóp khí trước khi sử dụng bao cao su.

Khoảng 4 – 30% đeo bao ngược rồi lộn lại để sử dụng. Đây là cách dùng bao sai vì nếu đeo ngược lại thì bên ngoài bao đã dính dịch nhờn có khả năng chứa tinh trùng gây mang bầu ở đối tác.

Một số khác thì không trùm bao cao su kín dương vật làm tăng nguy cơ tuột bao khi giao ban. Có đến 11% nữ giới và 9% nam giới cho biết đã từng không kéo hết bao khi quan hệ.

Có đến 31% nam giới chưa biết cách rút bao cao su sau khi xuất tinh. Sau khi lên đỉnh và xuất tinh thì nam giới cần rút bao cao su khi dương vật vẫn cương cứng để tránh nguy cơ tuột bao.

Có đến 16  – 25% số người được hỏi cho biết không dùng gel bôi trơn khi quan hệ bằng bao cao su. Đây các dùng bao cao su chứa nhiều rủi ro vì khi âm đạo bị “khô hạn” thì lực ma sát tăng có thể dẫn đến rách bao. Ngoài ra, bao cao su sẽ bị khô khi quan hệ kéo dài dẫn đến tăng khả năng rách bao trong lúc giao ban.

Một hành động làm giảm khả năng bảo vệ của bao cao su đó là dùng lại bao cũ. Theo thống kê, có đến 1,4 – 3,3% số người được hỏi là đã từng tái sử dụng bao cao su trong cùng một lần quan hệ. Cần tránh việc này vì bao sử dụng lại bị khô, giảm độ bền, độ đàn hồi nên khả năng rách bao cũng tăng cao.

Cất giữ đúng cách để tăng tuổi thọ cho bao cao su

Theo nghiên cứu, có đến 3 – 19% số người được hỏi cho biết cách bảo quản không phù hợp với những khuyến nghị của nhà sản xuất. Bạn cần lưu ý:

  • Không cho bao cao su vào ví hoặc túi quần sau vì nhiệt độ cao và lực ma sát làm giảm hiệu quả bảo vệ của bao.
  • Không đặt bao ở nơi nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp.
  • Bảo quản bao cao su ở nơi thông thoáng (nhiệt độ lý tưởng là 20 độ C).

Cách sử dụng bao cao su cho nam và những điều bạn cần lưu ý 5

Không cất bao cao su trong ví.

Biết cách sử dụng bao cao su cho nam, bạn sẽ đảm bảo tính an toàn khi sử dụng bao cao su để tránh bệnh truyền nhiễm và phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *