Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bao cao su bị rách là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù dùng bao cao su vẫn mang thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây.

Bao cao su vốn được đánh giá rất cao về khả năng co giãn và đàn hồi. Chúng hầu như không thể bị rách trong mọi tư thế hoặc áp lực khi giao hợp. Tuy nhiên, vì một số lý do thuộc về bảo quản hay sử dụng sai cách có thể khiến chất lượng sản phẩm bao cao su suy giảm, trở nên giòn, dễ rách hoặc thậm chí rách trước khi sử dụng. Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách không quá khó khăn, bạn có thể dùng tay và mắt thường. 

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách đơn giản 

Kiểm tra sản phẩm bao cao su trước khi sử dụng là cách tốt nhất để bạn bảo vệ chính mình và đối phương. Việc sử dụng bao không bị rách sẽ giúp chúng ta ngăn chặn 67 – 85% nguy cơ lây nhiễm HIV/ AIDS cũng như tất cả các bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà… Hơn nữa, còn bảo vệ tương lai cho cả phụ nữ khỏi tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Do vậy bạn cần nắm được cách nhận biết bao cao su bị rách như sau: 

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây! 1 Kiểm tra bao cao su bị rách là điều vô cùng quan trọng 

Trước khi sử dụng

Một chiếc bao cao su an toàn thường sẽ được bảo quản trong một bao bì nguyên vẹn, nếu không có vấn đề gì thì bao bì sẽ có độ căng phồng nhất định. Nếu vỏ đựng bao cao su bị nhăn nhúm, không có độ căng phồng, rò rỉ chất bôi trơn hoặc chất dịch sẵn có bên trong ra ngoài thì chắc chắn vỏ bao đã bị tổn hại. Nếu bao bì không còn nguyên vẹn, dù chiếc bao cao su bên trong chưa hề hấn gì, nhưng không khí lọt vào có thể khiến chất bôi trơn bị oxy hóa gây biến chất mất an toàn. Điều này cũng làm khô mặt bao cao su bên trong khiến bao trở nên giòn, dễ rách hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, trước khi sử dụng bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ bao. Một chiếc bao cao su hết hạn dùng sẽ không đảm bảo được khả năng đàn hồi. Chưa kể bạn cũng có khả năng cao bị dị ứng do các chất hóa học, chất bảo quản bên trong bị biến đổi làm mất an toàn.

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây! 2 Cần kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi bóc 

Sau khi sử dụng

Với một chiếc bao cao su bị rách mảng lớn trên bề mặt, sẽ chẳng khó khắn để người dùng có thể nhận ra bằng mắt thường và khi giao hợp, nó sẽ cho cảm giác cộm cấn kém tự nhiên. Nhưng nếu chiếc bao cao su chỉ bị thủng một hoặc vài lỗ nhỏ li ti thì thật khó nhận ra.

Sau khi sử dụng, người dùng nên cẩn thận giữ lấy miệng bao cao su, tránh để bao bị tuột gây trào tinh dịch ra ngoài, sau đó dùng mắt thường kiểm tra xem có rò rỉ ngoài mặt bao hay không. Nếu thấy có bất kì tia nước bắn ra thì chứng tỏ bao cao su đó đã bị rách trong quá trình quan hệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách kiểm tra thêm vỏ bao đã sử dụng dưới ánh sáng đèn, xem nó có bị rách hoặc đâm thủng bởi vật nhọn hay không.

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu? 

Bao cao su chính hãng thường có độ bền và đàn hồi khá tốt. Tuy nhiên, theo các cuộc điều tra thực tế, người ta vẫn thống kê được tỷ lệ bao cao su bị rách khi sử dụng là khoảng 0.4 đến 2.3% còn tỷ lệ tuột hay lệch là từ 0.6 đến 1.3%. Như vậy, có thể thấy tỷ lệ rách của bao cao su không quá đáng báo động. Chúng chỉ xảy ra hi hữu trong một vài tình huống đặc biệt. 

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây! 3 Bao cao su thường rất khó rách 

Cách xử lý khi bao cao su bị rách 

Nếu bao cao su bị rách trước khi quan hệ thì cách xử lý trong trường hợp này hết sức đơn giản và hoàn toàn chưa gây khả năng nhiễm bệnh. Điều bạn cần làm lúc này là bỏ chiếc bao cao su đã bị rách và tìm một chiếc khác an toàn hơn để sử dụng. Không nên tìm cách khắc phục những lỗi rách này, bởi như vậy chỉ tốn thời gian mà tính hiệu quả không cao. 

Nếu phát hiện bị rách trong khi quan hệ sẽ cần phải xử lý cẩn thận để tránh mắc các căn bệnh truyền nhiễm. Trong khi quan hệ nam giới đã tiết tinh trùng, nếu chẳng may họ mắc bệnh truyền nhiễm thì mầm bệnh đã ẩn chứa bên trong dịch này. Khi bị rách bao cao su, có thể một chút tinh dịch của nam giới đã tiếp cận với người kia, hãy xử lý trong thời gian sớm nhất. Để giảm nguy cơ mắc HIV cũng như những căn bệnh nguy hiểm khác, bạn nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên đúng đắn. Cần chú ý theo dõi sức khỏe trong khoảng 1 tháng, bởi những căn bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh rất lâu.

Nếu sau khi quan hệ xong bạn mới phát hiện bao cao su bị rách thì cần phải xử lý đúng cách để phòng tránh cả truyền nhiễm bệnh tình dục lẫn tránh thai. Lúc này cách tốt nhất là bạn nên đi tiểu và rửa âm đạo để làm trôi bớt lượng tinh trùng ở bên trong ra ngoài. Ngay sau đó, bạn nên tìm mua thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Việc dùng thuốc này chậm nhất là 72 giờ sau khi xảy ra quan hệ tình dục, nếu thời gian dài hơn sẽ không còn có tác dụng phòng tránh thai.

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây! 4 Thuốc tránh thai rất cần thiết khi phát hiện bị rách bao cao su sau khi sử dụng 

Gợi ý sản phẩm bao cao su an toàn, khó rách

Như hiểu được mong muốn được thêm của người tiêu dùng, Safefit đã cho ra đời sản phẩm Bao cao su Safefit Dots Long Lasting, không chỉ 1 mà có đến tận 4 tính năng được tích hợp trong cùng một sản phẩm. Các tính năng vượt trội trong sản phẩm có thể kể đến như:

  • Hơn 500 hạt nổi và 8 vòng gân được bố trí đều trên khắp thân bao tạo cảm giác mới mẻ và kích thích.

  • Kích thước siêu mỏng, độ dày chỉ 0.06mm, mang đến cảm nhận chân thực và gần gũi hơn bao giờ hết.

  • Tính năng thắt chống tuột giúp tránh được tình trạng tụt bao trong quá trình quan hệ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Nồng độ Benzocaine 7% giúp gây tê và kéo dài thời gian hiệu quả. 

Cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách chỉ trong 5 giây! 5 Bao Cao Su Safefit Dots Long Lasting S52 có vòng gân, hạt nổi, thắt chống tuột (12 cái)

Thông qua bài viết trên, hẳn bạn đã biết cách kiểm tra bao cao su phát hiện bị rách. Hãy dành 5 giây trước khi quan hệ kiểm tra bao cao su để phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và không mang thai ngoài ý muốn. 

Thu Trang 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.