Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều chị em gặp phải tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy, tình trạng này có nghiêm trọng không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

1. Tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu?

Thông thường, một chu kì kinh nguyệt bình thường khoảng từ 28 – 33 ngày và thời gian “dâu chín” từ 3 – 7 ngày. Trong thời gian này, lượng máu mà cơ thể mất đi trung bình từ 30 – 80ml. Với những người có thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày và lượng máu mất đi ít hơn 30ml thì gọi là đau bụng kinh nhưng ra ít máu.

Thực ra, việc xác định số lượng máu mất đi là khá khó. Vậy nên, đa phần mọi người đều tính bằng cách nếu bạn có ít hơn 2 ngày hành kinh thì chứng tỏ lượng máu mất trong kì kinh nguyệt ít.

Cách khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu 1Nếu bạn có ít hơn 2 ngày hành kinh thì chứng tỏ lượng máu mất trong kì kinh nguyệt ít.

2. Nguyên nhân đau bụng kinh nhưng ra ít máu là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu, trong đó phải kể tới một số nguyên nhân như:

Rất có thể bạn đã mang thai

Có nhiều trường hợp chị em mang thai nhưng lại không biết vì vẫn có kinh nguyệt. Nhiều người do không biết việc mang thai nên sử dụng các chất kích thích. Hiện tượng đau bụng kinh nhưng ra ít máu thẫm màu rất có thể bạn bị thai ngoài tử cung hoặc em bé đang gặp nguy hiểm.

Cũng có trường hợp dấu hiệu mang thai biểu lộ ở tình trạng đau bụng kinh mà không có kinh. Nếu ở trong tình trạng này hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám là việc bạn nên làm ngay lập tức. Chỉ có như vậy mới có thể nắm được tình trạng thực tế của mình cũng như biết cách khắc phục.

Căng thẳng quá mức

Nhiều chị em phụ nữ do phải chịu sức ép cũng như sự căng thẳng quá mức trong công việc cũng như cuộc sống dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh nhưng ra ít máu. Vậy nên, hãy cố gắng cân bằng lại cuộc sống để cải thiện tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu 2Nhiều chị em phụ nữ do phải chịu sức ép cũng như sự căng thẳng quá mức trong công việc

Mắc phải bệnh lý buồng trứng

Một số bệnh lý buồng trứng  cũng dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh nhưng ra ít máu. Khi không có hiện tượng rụng trứng thì sự dao động về mức độ oestrogen hoàn toàn có thể gây ra tình trạng bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ nên chỉ có một lượng máu rất nhỏ đẩy ra ngoài.

Nguyên nhân nạo phá thai

Những người đã từng nạo phá thai có thể có buồng tử cung bị dính hoặc cũng có thể là mạch máu kinh bị cản trở. Điều này khiến cho kinh nguyệt ra rất ít hoặc trong một số trường hợp gây nên hiện tượng đau bụng vô cùng dữ dội.

Với những trường hợp như thế này, cách tốt nhất chính là tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Nhiều chị em do không quan tâm khiến cho vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ. Nó có thể bị nóng quá hoặc lạnh quá. Khi chu kì kinh nguyệt xuất hiện lượng kinh hoàn toàn có thể ít đi.

Bắt đầu thời kì mãn kinh

Bước vào giai đoạn đầu của thời kì mãn kinh, chu kì kinh nguyệt của chị em thay đổi. Lượng kinh nguyệt có thể ít đi hoặc không có.

3. Cách khắc phục đau bụng kinh nhưng ra ít máu

Có nhiều cách khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu. Điều quan trọng nhất chính là bạn xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh của mình là gì.

Cách khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu 3Hãy để cho mình có một tinh thần thoải mái nhất

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Điều quan trọng hơn cả chính là chăm sóc cơ thể mình thật tốt, ngủ đủ giấc, ăn đủ chất. Đồng thời cũng nên hạn chế những loại thực phẩm có lượng dầu mỡ cao cũng như hạn chế thực phẩm quá mặn, có lượng dầu mỡ cao.

Xây dựng một lối sống lành mạnh

Luôn cố gắng để tinh thần thoải mái nhất. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh nhất.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Bạn biết đó, nếu không vệ sinh thường xuyên cô bé thì việc mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong những ngày dâu nếu dùng băng vệ sinh nên thay 3 – 4 giờ/ lần. Nếu dùng cốc nguyệt san, thời gian sử dụng tối đa là 12 giờ.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng đau bụng kinh nhưng ra ít máu một cách nhanh chóng nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *