Nhà thuốc Hưng Thịnh

Chữa tiểu đường bằng Đông y có lẽ là phương pháp không có gì quá xa lạ. Trong quá trình điều trị nếu bạn có thể tuân thủ một cách nghiêm ngặt cũng như xây

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Khái niệm

Bệnh tiểu đường hay còn có tên gọi khác là bệnh đái tháo đường. Nó là một loại bệnh mãn tính do lượng đường trong máu của người bệnh luôn cao hơn mức cho phép bình thường, có thể do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến tình trạng rối loạn quá trình chuyển hóa đường trong máu.

Cách chữa tiểu đường bằng đông y 100% không tái phátTiểu đường là một loại bệnh mãn tính

Biến chứng

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường thì cơ thể bạn không thể nào chuyển hóa chất bột đường mà bạn ăn hàng ngày một cách hiệu quả để tạo ra năng lượng được. Lượng đường tích tụ trong máu cũng vì thế mà tăng dần lên. Lượng đường trong máu cao dần gây nên nên nhiều loại bệnh lý khác như tim mạch, tổn thương thị giác, thận…

Phân loại

Bệnh tiểu đường tuýp 1: người bệnh bị thiếu insulin do tuyến tụy không thể sản xuất chất này được nữa. Bệnh tiểu đường tuýp 1 này thường ít gặp, nó chỉ thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và chiếm khoảng dưới 10% mà thôi

Bệnh tiểu đường tuýp 2: Những người bị tiểu đường dạng này do cơ thể họ đề kháng với insulin. Hiểu một cách đơn giản thì cơ thể vẫn hoàn toàn có thể sản xuất insulin nhưng không thể nào chuyển hóa nó thành glucozo được. Số người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm tới 90 – 95%.

2. Cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y 100% không tái phát.

Chữa tiểu đường bằng đông y là phương pháp được hiều người quan và áp dụng khá nhiều, Khá nhiều người có những kết quả điều trị khá khả quan. Bạn hoàn toàn được khắc phục bệnh tình theo thời gian. Một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y có thể áp dụng đó là:

Bài thuốc số 1:

Thành phần bài thuốc: ngũ vị tử, sơn tra, huỳnh kỳ, bạch truật, thục linh, hoài sơn, đẳng sâm, thục địa, táo nhân, bạch truật, thục linh,… Cho các vị thuốc vào ấm rồi sắc lần sắc đầu tiên lấy 9 chén nhỏ, chắt hết nước ra rồi đun lần 2 lấy 7 chén nước. Hòa hai lần nước đó lại với nhau chia làm 2 phần rồi uống vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn 20 phút.

Bài thuốc số 2:

Thành phần bài thuốc bao gồm: nhãn nhục, nhục quế, nhục khấu, cam thảo, viễn chí, hạt sen, đương quy, xuyên khung, trần bì, hai quả táo đỏ. Cách sắc thì vẫn giống như  bài thuốc số 1, uống vào sau bữa ăn chính buổi sáng và chiều khoảng 20 phút.

Chữa tiểu đường bằng đông y cũng không quá khó, điều quan trọng chính là bạn phải kiên trì và nhẫn nại trong thời gian điều trị.

Cách chữa tiểu đường bằng đông y 100% không tái phátChữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp đông y mang lại rất nhiều hiệu quả tốt.

3. Một số lưu ý trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Trong quá trình chữa tiểu đường bằng đông y để nhanh chóng  có kết quả bạn cần phải có:

Chế độ ăn uống lành mạnh:

Việc ăn uống cho người tiểu đường một cách lành mạnh là cực kì quan trọng. Bạn cần phải có một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và ít đường, ít tinh bột. Có thể tham khảo ý kiến bác sỹ trong quá trình xây dựng thực đơn của mình.

Chăm chỉ vận động:

Chăm chỉ vận vận động giúp tăng cường insulin cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vận động quá nặng, những bài tập cần sự nhẹ nhàng.

Uống thêm các sản phẩm hỗ trợ:

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng hỗ trợ người mắc bệnh tiểu đường. Sử dụng đúng cách cũng rất tốt cho người bệnh.

Chữa tiểu đường bằng đông y là phương pháp khá an toàn cũng như có tác dụng khá hiệu quả. Chỉ cần bạn có sự kiên trì và kết hợp với những thói quen tốt chắc chắn sẽ có hiệu quả tích cực.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *