Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có nhiều phương pháp điều trị viêm họng, trong đó thuốc chữa viêm họng là loại được nhiều người chọn dùng để điều trị và ngăn ngừa nguy cơ diễn biến nặng.

Có nhiều phương pháp điều trị viêm họng, trong đó thuốc chữa viêm họng được nhiều người chọn dùng để điều trị và ngăn ngừa nguy cơ diễn biến nặng.

Các loại thuốc chữa viêm họng hay nhất hiện nay 1Sử dụng thuốc để điều trị viêm họng và ngăn chặn sự phát triển của bệnh

Viêm họng là căn bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên, làm bạn khó chịu, đau rát, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn có thể dùng thuốc chữa viêm họng để điều trị và ngăn ngừa nguy cơ diễn biến nặng.

1. Viêm họng và cách điều trị

Viêm họng là căn bệnh rất thường gặp và có điều kiện phát triển mạnh hơn khi có sự thay đổi về thời tiết. Nguyên nhân chủ yếu gây nên là do virus (chiếm 40 – 80%) của các bệnh như cảm lạnh, cúm, sởi,… Bên cạnh đó, các bệnh về đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm amidan cũng là tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh viêm họng có thể là do dị ứng, môi trường sống bị ô nhiễm, biến chứng của bệnh trào ngược dạy dày – thực quản.

Viêm họng còn kèm theo triệu chứng viêm amidan, nhiều người đã chọn cách cắt amindan là phương pháp chữa viêm họng. Tuy nhiên, viêm họng thì do nhiều nguyên nhân gây nên, vì vậy cắt amindan vẫn có thể tái phát bệnh nếu không tránh được các tác nhân gây bệnh.

Ngày nay cùng với sự tiến bộ của y học, việc chữa trị bệnh viêm họng đã đơn giản hơn nhiều nhờ vào tác dụng của các loại thuốc kháng sinh. Thuốc chữa viêm họng có nhiều loại với các thành phần khác nhau nhưng cùng đem lại tác dụng cải thiện và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị đúng cách sẽ làm bệnh trở nặng, có biến chứng nguy hiểm và khó có thể điều trị dứt điểm.

Các loại thuốc chữa viêm họng hay nhất hiện nayViêm họng có thể được điều trị tốt nhờ vào các loại thuốc

2. Các loại thuốc chữa viêm họng hay nhất

Các loại thuốc hạ sinh, giảm đau có tác dụng giảm các triệu chứng sốt, đau họng, khó nuốt: aspirin và paracetamol dạng gói bột, viên nén, viên sủi.

Các loại thuốc giảm ho nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để chọn loại phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng thuốc giảm ho vì nó có thể ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt.

Các loại dung dịch súc miệng có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn: Bicacmin, eludril, givalex. Các loại thuốc này, bạn sử dụng bằng cách pha với nước muối ấm, không được uống trực tiếp.

Các loại thuốc xịt miệng có chứa kháng sinh, kháng viêm có tác dụng giảm đau niêm mạc họng và thời gian điều trị không quá 10 ngày: hexaxpray, dludril, locarbiotal.

Các loại thuốc ngậm kháng sinh có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn: mybacin (neomycin), lysopain, oropivalone. Người bệnh ngậm 4 – 6 viên/ ngày và liên tục trong 5 – 7 ngày sẽ hết viêm họng.

Các loại thuốc kháng viêm có tác dụng giảm viêm do viêm họng gây ra: ibuprofene, diclophenac.

Các loại thuốc kháng viêm được sử dụng khi điều trị viêm họng nặng: prednisolon, betamethason, dexamthason.

Ngoài ra, người bệnh viêm họng có thể ngậm nước ấm để giảm khô miệng, rát họng do viêm họng gây ra.

Các loại thuốc chữa viêm họng hay nhất hiện nayBên cạnh uống thuốc, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Bên cạnh dùng thuốc, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, chý ý trong sinh hoạt để rút ngắn thời gian khỏi bệnh.

Tóm lại, bệnh viêm họng có thể điều trị hiệu quả bằng các loại thuốc chữa viêm họng. Tuy theo tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn loại thuốc phù hợp. Để đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn cần tuân thủ hướng dẫn liều lượng và tránh lạm dụng thuốc.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.