Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chúng ta cần sử dụng các biện pháp hữu hiệu hơn để bảo vệ bản thân. Vậy nên sử dụng biện pháp gì? Chúng tôi mời bạn tìm hiểu qua những chia sẻ sau.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang là vấn đề mà mọi người trên toàn thế giới quan tâm. Chúng ta chưa có thuốc đặc trị Covid-19, chỉ có thể điều trị bệnh bằng phác đồ và sử dụng các thuốc làm giảm triệu chứng của bệnh nhân. Theo khuyến cáo của bộ y tế chúng ta nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình. Sau đây Nhà Thuốc Hưng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn những biện pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả nhất.

Các biện pháp hữu hiệu phòng ngừa Covid-19 Tiêm chủng đầy đủ là trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân để phòng chống dịch 

Hiện nay trên cả nước đã và đang tiến hành tiêm chủng vacxin phòng ngừa Covid-19. Việc đầu tiên nên làm là bạn cần tiêm chủng đủ các mũi tiêm theo yêu cầu của Thủ tướng chính phủ. Việc tiêm chủng giúp tạo kháng thể phòng chống lại vi rút Covid-19, tạo rào cản để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Hiện nay trên cả nước đang tiến hành tiêm mũi 3 cho tất cả người dân là công dân Việt Nam và cả khách nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam. Việc tiêm chủng đầy đủ giúp hạn chế khả năng tử vong và hạn chế được bệnh chuyển biến nặng. Vì vậy tiêm chủng là việc rất cần thiết để phòng chống Covid-19.

Rửa tay thường xuyên

Bạn cần rửa tay thường xuyên để tránh đưa vi rút từ tay lên mũi và miệng. Nên vệ sinh tay sau khi tiếp xúc với người khác, sau khi chạm vào đồ vật hoặc tiền. Sử dụng nước ấm để rửa tay, nên rửa tay bằng xà phòng trong 20 giây. Rửa tay từ vị trí cổ tay xuống các kẽ tay và dưới móng tay. Nên sử dụng xà phòng có khả năng sát khuẩn để có thể diệt được vi rút. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay khô hoặc nước sát khuẩn khi đi ra ngoài. Nhưng tốt nhất vẫn nên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy.

Các biện pháp hữu hiệu phòng ngừa Covid-19 Rửa tay thường xuyên là biện pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả nhất

Hạn chế tụ tập đông người

Việc hạn chế tập trung đông người cũng là biện pháp phòng tránh tốt nhất. Số ca bệnh tăng cao thường xuất hiện tại các địa điểm tổ chức lễ hội, sự kiện, hội chợ… Cần tránh tụ tập nơi đông người để hạn chế lây lan dịch bệnh. Khi tụ tập đông người bạn sẽ khó kiểm soát được khoảng cách an toàn và những va chạm. Các địa điểm như sân bay, trạm xe buýt, ga tàu… cũng là nơi tập mà nhiều người tập trung đông đúc. Vì thế, Bộ y tế khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

Đeo khẩu trang thường xuyên

Covid-19 cũng gần giống như các bệnh cúm, việc lây lan khi tiếp xúc là điều không tranh khỏi. Vì vậy đeo khẩu trang cũng là phương pháp để phòng tránh việc lây lan dịch bệnh. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn nên kết hợp sử dụng tấm chắn giọt bắn. Đeo khẩu trang giúp giảm tình trạng lây lan vi rút khi người khác ho, nói chuyện hoặc hắt hơi. Thủ tướng chính phủ cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi tới các nơi công cộng, đông người.

Các biện pháp hữu hiệu phòng ngừa Covid-19 Tập thể dục thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp tái tạo hệ miễn dịch trong cơ thể. Việc ngủ đúng và đủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Vì giấc ngủ và tình trạng hệ thống miễn dịch có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cần tránh xa các thiết bị điện tử trước khi ngủ vì ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh sử dụng trà và cà phê vào buổi tối, để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Sử dụng các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh

Các chất béo lành mạnh có chứa trong các dầu hạt và cá hồi có thể giúp cơ thể giảm tình trạng viêm nhiễm khi bị ảnh hưởng bởi vi rút. Dầu oliu có chứa chất giúp cơ thể kháng viêm, làm giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Với đặc tính chứa chất chống viêm trong dầu oliu sẽ giúp cơ thể tạo ra kháng thể chống lại vi rút.

Luyện tập thể dục thường xuyên

Nên tập thói quen luyện tập thể dục thường xuyên để giúp tăng cường kháng thể chống lại các vi rút xâm nhập. Tập thể dục cần điều đặn dù ở mức độ nào thì cũng sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Việc tập thể dục giúp các tế bào miễn dịch cũng được tái tạo thường xuyên hơn.

Sử dụng xịt họng sinh học để tăng cường miễn dịch và phòng chống Covid-19

Các biện pháp hữu hiệu phòng ngừa Covid-19 Xịt họng sinh học Bd Ferm Bio Spray 30ml

Sản phẩm xịt họng sinh học Bd Ferm Bio Spray là sản phẩm được nghiên cứu để đáp ứng các nhu cầu phòng tránh và điều trị bệnh Covid-19. Bd Ferm Bio Spray là sản phẩm giúp ngăn ngừa, bất hoạt vi rút và tiêu diệt các mầm bệnh như: Vi rút cúm, vi rút Covid-19, liên cầu, tụ cầu vàng, viêm phổi do tụ cầu…

Sản phẩm được thiế kế theo dạng xịt, có thể xịt trong miệng, xung quanh mũi và lòng bàn tay. Xịt trong vùng miệng để khử vi trùng và tránh bị khô miệng. Nếu sử dụng hàng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa vi rút xâm nhập và giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Dịch bệnh Covid-19xuất hiện nhiều biến thể khác nhau và ngày càng phức tạp. Bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình. Với những chia sẻ trên Nhà Thuốc Hưng Thịnh mong rằng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về các biện pháp hữu hiệu phòng ngừa dịch Covid-19. Hãy cùng chung tay với nhau đẩy lùi dịch bệnh. 

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.