Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cảm cúm siêu vi là một loại cảm cúm có khả năng lây nhiễm rất nhanh. Căn bệnh này được hành thành do một loại siêu vi truyền nhiễm vào đường hô hấp, gây nên triệu chứng cấp tính cho người bệnh.

Cảm cúm siêu vi là gì? Làm thế nào để điều trị cảm cúm siêu vi hiệu quả nhất1
Cảm cúm siêu vi là một loại cảm cúm có khả năng lây nhiễm rất nhanh

Cảm cúm siêu vi là gì?

Cảm cúm siêu vi (hay còn gọi là dịch cúm) là một căn bệnh nguy hiểm, có thể dễ dàng biến đổi để thích nghi với điều kiện môi trường. Chính vì thế, đối với những loại siêu vi này chúng ta hầu như không có khả năng đề kháng và miễn dịch. Do đó, nếu như dịch cúm lây lan thì chúng ta vẫn có khả năng bị lây nhiễm mà khó có thể tìm được biện pháp phòng tránh hữu hiệu.

Bệnh nhân mắc bệnh cảm cúm siêu vi có thể dễ dàng phân biệt được với bệnh nhân mắc bệnh cảm cúm thông thường qua các biểu hiện cụ thể như mắt sung huyết, trúng độc toàn thân, nổi mẩn mụn khắp người, sốt cao và dai dẳng,… Trong trường hợp, bệnh nhân là trẻ sơ sinh thì sẽ thường kèm theo một số triệu chứng như khó thở, viêm phổi, thở gấp, ói mửa, hôn mê và co giật. Đây là loại cảm cúm lây lan rất nhanh nên thường rất khó để phòng tránh. Chính vì thế, khi một cá nhân trong gia đình, trong trường học,… bị nhiễm bệnh thì sau đó tập thể cũng có khả năng bị lây nhiễm rất cao.

Cảm cúm siêu vi là gì? Làm thế nào để điều trị cảm cúm siêu vi hiệu quả nhất2
Bệnh nhân bị cảm cúm siêu vi thường có biểu hiện sốt cao và dai dẳng.

Làm thế nào để điều trị cảm cúm siêu vi hiệu quả nhất?

Để điều trị cảm cúm siêu vi hiệu quả nhất, người bệnh cần phải được nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ đủ giấc mỗi ngày. Hai yếu tố này có thể giúp cho bệnh nhân giảm nhẹ bệnh chứng và nhanh chóng khỏi bệnh, đồng thời có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh cảm cúm siêu vi cần phải tích cực điều trị bằng hai phương pháp sau:

Sử dụng thuốc Đông y: Thuốc Đông y có thể mang lại hiệu quả tốt trong việc điều trị cảm cúm siêu vi và an toàn cho sức khỏe người bệnh. Bạn nên sử dụng một số loại thuốc đặc hiệu đối với bệnh cảm cúm siêu vi như Kim cương hoàn ám, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 100 mgr. Nếu bệnh nhân có tiền sử kinh phong, động kinh thì nên dùng thuốc này một cách thật cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, còn có Bệnh độc tòa, ngày uống 3 lần, mỗi lần uống từ 100 mgr tới 200 mgr. Can nhiễu tố và Can nhiễu dụ dị vật,… những loại thuốc này đều có tác dụng trực tiếp tới siêu vi và cũng thường xuyên được dùng để điều trị .

Tích cực phòng trị: Đối với trẻ nhỏ và bệnh nhân già yếu, cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh. Đặc biệt cần phải lưu ý tới tình trạng nóng sốt, tình hình máu huyết, đàm nhớt và nhịp tim của các bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm siêu vi được biểu hiện qua tình trạng viêm khí quản cấp tính, phế viêm, tâm cơ viêm… thì cần phải được điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm khác.

Cảm cúm siêu vi là gì? Làm thế nào để điều trị cảm cúm siêu vi hiệu quả nhất3
Đối với trẻ nhỏ và bệnh nhân già yếu, cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh

Cảm cúm siêu vi là một trong những căn bệnh nguy hiểm, không những có khả năng lây lan nhanh chóng mà còn gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, bệnh nhân cần phải tích cực điều trị để mau chóng đánh lùi bệnh tật và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nhé.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)