Nhà thuốc Hưng Thịnh

“Bút thử thai dùng được mấy lần? Bút thử thai có gì đặc biệt hơn so với que thử thai?” là thắc mắc mà nhiều chị em đang gặp phải. Thấu hiểu được điều đó, Nhà thuốc Hưng Thịnh đã tổng hợp những thông tin hữu ích để giải đáp cho chị em như sau:

Khi cơ thể có các dấu hiệu mang thai, hoặc nghi ngờ mình mang thai thì điều đầu tiên chị em nghĩ đến chính là mua một sản phẩm thử thai tại nhà và bút thử thai là một giải pháp tuyệt vời được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, bút thử thai dùng được mấy lần và dùng như thế nào để có kết quả chính xác nhất thì không phải ai cũng biết.

Bút thử thai và những thông tin tổng quan

Cũng như que thử thai, bút thử thai là sản phẩm giúp kiểm tra xem một người có đang mang thai hay không dựa vào sự thay đổi của nồng độ HCG trong cơ thể nữ giới. Theo đó, khi mang thai, nồng độ HCG có trong cơ thể chị em sẽ gia tăng nhanh chóng và khác hoàn toàn so với những ngày thường, loại hormone HCG này được bài tiết qua đường nước tiểu do đó, bạn có thể kiểm tra xem HCG có trong nước tiểu có tăng lên không bằng  các thiết bị thử thai mà bút thử thai là một trong số đó.

Bút thử thai dùng được mấy lần – Bạn đã biết chưa? 1 Bút thử thai dùng được mấy lần?

Về cơ bản, bút thử thai hoạt động tương tự que thử thai và ưu điểm nổi trội của sản phẩm này so với que thử thai chính là độ tiện dụng. Cụ thể, trong quá trình sử dụng que thử thai nhỏ dẹt, bạn cần dùng que thử thai cắm vào cốc đựng nước tiểu và chờ kết quả, việc làm này tiềm ẩn nguy cơ nước tiểu vương tung tóe trong quá trình lấy nước tiểu vào cốc.

Và để giải quyết tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra bút thử thai để chị em có thể để đầu bút thử tiếp xúc trực tiếp với dòng nước tiểu khi tiểu tiện sau đó chờ kết quả hiển thị trên thân bút. Tuy nhiên, vì giá thành bút thử thai có thể cao hơn gấp 2 – 3 thậm chí gấp 5 lần so với que thử thai nên khá nhiều chị em thắc mắc không biết bút thử thai dùng được mấy lần?

Tìm hiểu bút thử thai dùng được mấy lần?

Nhiều chị em cho rằng bút thử thai là bút điện tử nên có thể sử dụng nhiều lần. Nhưng điều này là hoàn toàn sai. Trên thực tế, bút thử thai là một phiên bản cải tiến hơn que thử thai truyền thống nhờ tối giản các bước và cho kết quả hiển thị với tỷ lệ chính xác cao hơn nên được nhiều chị em yêu thích.

Về cách sử dụng thì mỗi bút thử thai cũng chỉ dùng được 1 lần duy nhất. Nếu bạn tiếp tục sử dụng 1 bút cho lần thử thai tiếp theo thì chắc chắn kết quả hiển thị sẽ bị sai lệch.

Bút thử thai dùng được mấy lần – Bạn đã biết chưa? 2 Bút thử thai sử dụng được 1 lần duy nhất.

Thêm vào đó, bút thử thai chỉ phản ánh bạn có mang thai hay không nếu được dùng đúng cách, đúng thời điểm và hoàn toàn không có khả năng xác định thai của bạn đã vào tử cung hay chưa, thai ngoài tử cung hay thai chính xác được bao nhiêu tuần. Bút thử thai sẽ cho kết quả chính xác kể từ ngày thứ 6 sau khi bạn thụ thai.

Như vậy, bút thử thai dùng được mấy lần thì có thể khẳng định rằng mỗi bút thử thai chỉ dùng được 1 lần duy nhất để đảm bảo độ chính xác và hợp vệ sinh. Bởi chiếc bút khi đã tiếp xúc với nước tiểu thì không thể làm sạch hoàn toàn được.

Kết quả trên bút thử thai có đáng tin cậy không?

Nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn cách sử dụng bút thử thai thì kết quả hiển thị trên bút sẽ có độ chính xác lên tới 98 – 99%. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm bút thử thai của bạn có chất lượng tốt và vẫn còn hạn sử dụng.

Cách dùng bút thử thai vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ theo chỉ định được in trên giấy hướng dẫn đi kèm bút thử là được. Ngoài ra, bạn không nên để bút quá lâu rồi mới đọc kết quả, không lấy bút ra quá sớm. Thời gian tốt nhất để bút cho kết quả chính xác là sau 2 phút lấy bút ra khỏi nước tiểu.

Bút thử thai dùng được mấy lần – Bạn đã biết chưa? 3 Bút thử thai hiển thị 2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai

  • Nếu bút thử thai hiển thị 1 vạch chứng tỏ bạn không có thai.
  • Trên bút hiển thị 2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai. Độ đậm – nhạt của các vạch trên thân bút sẽ phản ánh tuổi thai mới có hay đã có lâu rồi.
  • Nếu bút không xuất hiện vạch hoặc xuất hiện 3 vạch thì kết quả này sai lệch do bạn thực hiện sai hoặc do bút không đảm bảo chất lượng. Bạn nên chọn mua bút thử thai khác hoặc cần được siêu âm để có kết quả chuẩn xác.

Dùng bút thử thai rồi thì có cần đi khám thai không?

Câu trả lời là có. Các chuyên gia sản phụ khoa khuyên chị em khi có dấu hiệu mang bầu và sau khi trễ kinh khoảng 2 tuần thì nên đi khám thai, ngay cả khi bạn đã thử thai và bút thử hiển thị 2 vạch.

Việc thăm khám sẽ giúp bạn biết được chính xác mình có mang thai không, thai nhi đã được bao nhiêu tuần tuổi, thai làm tổ đúng nơi không? Và mẹ nên bổ sung thêm chất gì để tốt cho sự phát triển của thai nhi cũng như các nguy cơ mẹ đang phải đối mặt. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé mà còn vô cùng cần thiết để mẹ chuẩn bị tốt yếu tố tinh thần, chuẩn bị tốt nhất để chào đón con yêu ra đời.

Bút thử thai dùng được mấy lần, bạn đã biết rồi chứ? Hãy sử dụng bút đúng theo chỉ dẫn để có kết quả chuẩn xác nhất bạn nhé!

Lại Thảo

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.