Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rối loạn sinh lý ở nam giới ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc lứa đôi và sự tự tin của nam giới. Nhận biết những dấu hiệu triệu chứng của bệnh dưới đây sẽ giúp phái mạnh dễ dàng nhận ra những bất thường trong sức khỏe và sinh lý của mình, từ đó có hướng điều trị hợp lý.

Biểu hiện điển hình của rối loạn sinh lý ở nam giới 1Rối loạn sinh lý ở nam giới rất thường gặp.

Rối loạn sinh lý ở nam giới là gì?

Rối loạn sinh lý ở nam giới là bệnh thường thấy gồm tổ hợp các bệnh nam khoa như: Liệt dương, xuất tinh sớm, không thể xuất tinh… Trong đó, biểu hiện liệt dương là nguy hiểm nhất của rối loạn sinh lý ở nam giới. Rối loạn sinh lý ở nam giới xảy ra rất phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc lứa đôi của nam giới và gia đình, bạn tình.

Rối loạn sinh lý ở nam giới do đâu?

Rối loạn sinh lý ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:

Tâm lý

Nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress, trầm cảm sẽ kéo theo việc suy giảm ham muốn tình dục, lâu dần gây rối loạn sinh lý ở nam giới.

Tuổi tác

Tuổi tác càng cao, con người càng già thì chức năng của cơ thể nói chung và chức năng sinh lý cũng suy giảm mạnh mẽ. Nam giới càng lớn tuổi càng có nguy cơ mắc rối loạn sinh lý ở nam giới với biểu hiện như: Xuất tinh sớm, không thể cương dương khi quan hệ, thời gian quan hệ ngắn đi, tần số quan hệ giảm.

Biểu hiện điển hình của rối loạn sinh lý ở nam giới 2Càng lớn tuổi, nam giới càng có nguy cơ cao mắc rối loạn sinh lý.

Ngoài ra, các yếu tố sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim mạch, thần kinh, tác dụng phụ của thuốc điều trị, lạm dụng bia rượu, chất kích thích… cũng tăng nguy cơ nam giới mắc rối loạn sinh lý.

Biểu hiện nhận biết rối loạn sinh lý ở nam giới

Rối loạn sinh lý ở nam giới có những biểu hiện sau:

Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh nghĩa là khi trong giao hợp, mặc dù bạn đang ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, thậm chí là không thể xuất tinh. Rối loạn xuất tinh có thể là xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

Suy giảm ham muốn tình dục

Nam giới khi gần gũi với bạn tình mà không còn hứng thú hay không có cảm giác khi quan hệ, chỉ thực hiện theo nghĩa vụ thì đây cũng là biểu hiện của rối loạn sinh lý ở nam giới.

Biểu hiện điển hình của rối loạn sinh lý ở nam giới 3Suy giảm ham muốn tình dục thường do yếu tố tâm lý.

Suy giảm ham muốn tình dục thường do yếu tố tâm lý, stress công việc hay những chấn thương về tâm lý gây ra.

Đau nhức khi quan hệ

Nếu nam giới có hiện tương đau nhức khi quan hệ kéo dài thì khả năng cao bạn bị rối loạn sinh lý ở nam giới, gồm: đau nhức khi dương vật cương cứng, khi kích thích, khi xuất tinh, tiểu rát sau xuất tinh… Đôi khi, nam giới vì đau nhức mà không có cảm giác thỏa mãn sau khi quan hệ.

Nam giới bị rối loạn sinh lý đôi khi còn có nhiều dấu hiệu khác như: dáng đi cứng nhắc, giọng trầm, rụng tóc, eo lớn, ngủ ngáy…

Rối loạn sinh lý ở nam giới thường gặp hơn ở các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nếu tình trạng này có dấu hiệu kéo dài trên 3 tháng thì bạn nên tới gặp bác sỹ để được khám chữa bệnh và tư vấn chính xác nhất.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.