Nhà thuốc Hưng Thịnh

Viêm họng là bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời tiết hoặc do các bệnh về hô hấp làm ảnh hưởng tới họng. Viêm họng phù nề là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm họng. Viêm họng phù nề có nguy hiểm không? Và viêm họng phù nề điều trị như thế nào? 

Viêm họng phù nề có nguy hiểm không?1Viêm họng phù nề là triệu chứng điển hình của viêm họng cấp tính.

Viêm họng phù nề có nguy hiểm không?

Viêm họng là bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời tiết hoặc do các bệnh về hô hấp làm ảnh hưởng tới họng. Viêm họng thường biểu hiện các triệu chứng như đau cổ họng, ho, sốt, sổ mũi, khó nuốt, nổi ban. Tuy nhiên nếu viêm họng phù nề thì đó lại là dấu hiệu của viêm họng cấp tính, nếu bạn không điều trị kịp thời để bệnh kéo dài thì có thể dẫn đến viêm họng mãn tính (Viêm họng xuất tiết, viêm họng hạt, viêm họng teo). Ngoài ra lúc này viêm họng sẽ có những triệu chứng khó chữa hơn và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Viêm họng phù nề có nguy hiểm không? 2Viêm họng kéo dài có thể dẫn đến viêm cầu thận cấp.

Viêm họng phù nề phải làm sao?

Nhiều người chủ quan vì nghĩ viêm họng có thể tự hết, tuy nhiên nhiều trường hợp viêm họng tiến triển âm thầm và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là điều trị tận gốc viêm họng ngay từ lúc ban đầu khi vừa xuất hiện các dấu hiệu như viêm họng phù nề, đau rát cổ họng.

Trong trường hợp bị viêm họng do virus thì bạn cần dùng kháng sinh chữa viêm họng để diệt trừ virus ngăn biến chứng. Sau khi dùng kháng sinh thì khoảng 3 – 5 ngày sau sẽ hết bệnh. Lưu ý việc dùng kháng sinh phải có sự chỉ định từ bác sĩ.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn giảm cảm giác khó chịu do viêm họng phù nề, đau rát cổ họng gây ra:

Viêm họng phù nề có nguy hiểm không? 3Nên đến gặp bác sĩ nếu tình trạng viêm họng phù nề không được cải thiện.

Khi bạn thấy xuất hiện viêm họng phù nề thì cách tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ khám để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất và được điều trị tận gốc. Việc tự chẩn đoán và tự mua thuốc có thể chỉ khiến tình trạng bệnh kéo dài và nặng thêm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách phòng ngừa viêm họng để hạn chế được nguy cơ mắc căn bệnh này.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.