Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau đầu, sốt, chóng mặt, sổ mũi thường là những biểu hiện thường gặp ở người mắc cảm cúm thông thường. Vậy cảm cúm ra mồ hôi thì sao? Nếu ra mồ hôi, có vẻ như bạn đang bị cảm lạnh.

Nhiều người thường hay nhầm lẫn cảm cúm và cảm lạnh. Tuy nhiên, khi bạn ra mồ hôi nhiều, nghĩa là cơ thể bạn đang bị lạnh. Nhiều người đổ mồ hôi nhưng lại luôn kêu lạnh người, lạnh sống lưng và có những biểu hiện giống với cảm lạnh hơn là cảm cúm thông thường.

Cách phân biệt cảm cúm và cảm lạnh

Biểu hiện cảm cúm ra mồ hôi có nguy hiểm không? 1Cảm cúm và cảm lạnh là không giống nhau.

Ngoài đổ mồ hôi, thì cảm cúm và cảm lạnh có nhiều cách phân biệt khác nữa. Giúp ta không nhầm lẫn dẫn đến sử dụng sai những loại thuốc.

Nếu cơ thể mệt mỏi hãy nghĩ đến cúm

Hãy để ý đến cơ thể bạn, lắng nghe xem nó đang mắc phải vấn đề gì. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, cơ thể đau nhức hãy nghĩ đến cảm cúm nhiều hơn.

Nếu xương khớp đau nhức, hãy nghĩ đến cúm

Xương khớp của chúng ta có thể nói là rất nhạy cảm. Cơ thể đau nhức kèm sốt cao thì nguy cơ ta bị cúm là rất cao. Bởi thường cảm lạnh sẽ không cho ta những cảm giác đau nhức, nếu có cũng xảy ra ngay lập tức rồi thôi. Nó không hề đeo bám làm chúng ta khổ sở như cúm.

Nếu bạn hắt hơi hãy nghĩ đến cảm lạnh

Thường mũi chúng ta giúp cho việc hô hấp diễn ra thuận tiện hơn. Nếu mũi bị tổn thương, hắt hơi liên tục và chảy nước mũi thì bạn đang bị cảm lạnh. Cảm lạnh sẽ làm nước mũi chảy nhiều hơn, nhất là khi mũi đã bị nhiễm trùng, nước mũi sẽ có màu xanh hoặc vàng. Khi đó, chứng tỏ bạn đã bị cảm lạnh sâu.

Nếu bạn thấy bứt rứt, khó chịu trong người – đừng lo đó chỉ là cảm lạnh thôi

Bạn có thể thấy không thoải mái, nước mũi luôn chảy khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Như vậy bạn đang bị cảm lạnh. Nếu cảm cúm kèm theo triệu chứng trên và còn có sốt cao sẽ khiến thể trạng yếu hẳn và bạn chẳng muốn làm gì.

Biểu hiện cảm cúm ra mồ hôi có nguy hiểm không? 2Bứt rứt, khó chịu, triệu chứng của cảm lạnh

Chảy nước mũi, nghẹt mũi hãy nghĩ đến cảm lạnh

Biểu hiện này rất khó phân biệt, vì nó có thể có ở cả cảm cúm và cảm lạnh. Tuy nhiên, cảm lạnh sẽ gặp nhiều hơn do mũi bị viêm làm cho nước mũi chảy nhiều hơn.

Cách chữa cảm lạnh bằng thảo dược

Bạn lấy lá bạc hà, lá chanh, kinh giới, tía tô, lá bưởi, sả, lá tre mỗi loại một nắm sau đó rửa sạch. Cho vào nồi nước đun sôi với nước ngập lá khoảng 2 cm. Sau khi sôi từ 1 đến 3 phút thì bắc xuống gần người bệnh để xông. Người bệnh cần trùm chăn kín người cùng nồi xông để hơi và tinh dầu phả lên người. Từ đó kích thích đổ mồ hơi, giúp giải cảm, người sẽ thấy đỡ mệt hơn.

Sau khi xông xong thì lấy khăn khô lau người, rồi thay quần áo, cần chú ý tránh gió.

Biểu hiện cảm cúm ra mồ hôi có nguy hiểm không? 3Lá bạc hà là một trong những thảo dược dùng trong xông hơi.

Cảm cúm ra nhiều mồ hôi làm ta cần cân nhắc kỹ liệu đó có phải là cảm lạnh hay không. Từ đó, bạn nên có những cách điều trị hợp lí để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nguyễn Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.