Nhà thuốc Hưng Thịnh

Viêm đại tràng uống berberin giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra đồng thời giúp chức năng của ruột hoạt động tốt hơn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng đắn về cách sử dụng loại thuốc này.

Bị viêm đại tràng uống berberin như thế nào mới có hiệu quả 1Thuốc berberin có hiệu quả trong việc đẩy lùi các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

1. Berberin có tác dụng như thế nào đối với người bị viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh về hệ tiêu hóa xảy ra phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bệnh không những nguy hiểm cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, lâu ngày không điều trị khiến cơ thể hốc hác và đối mặt với các nguy cơ nguy hiểm cho tính mạng.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng và sử dụng thuốc berberin là một trong số đó. Loại thuốc này được chiết xuất từ cây Hoàng Đằng có thành phần khắc tinh với căn bệnh này.

Viêm đại tràng uống berberin mang lại hiệu quả rất tích cực được nhiều người lựa chọn. Một trong những tác dụng điển hình đó chính là chống tiêu chảy do vi khuẩn và ký sinh trùng đường ruột.

Ưu điểm lớn nhất của thuốc berberin đó là không làm giảm và ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ vi sinh đường ruột, đó là lý do vì sao loại thuốc này trở thành người bạn thân thiết của những người bị bệnh đại tràng.

Ngoài ra theo các nghiên cứu, khi sử dụng thuốc kháng sinh kèm với berberin sẽ phần nào khắc phục được tình trạng giảm các vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, đó cũng chính là điều băn khoăn lớn nhất của những người bị bệnh viêm đại tràng.

Bị viêm đại tràng uống berberin như thế nào mới có hiệu quả 2Thuốc không làm giảm đi hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột

2. Hướng dẫn cách dùng thuốc Berberin đúng mang lại hiệu quả

Liều dùng: Đối với người lớn dùng từ 2 – 4 viên 50mg x2 lần/ngày. Thời gian dùng tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu như bạn đang điều trị kết hợp với các loại thuốc khác thì uống cách khoảng 2 tiếng đồng hồ tránh tình trạng phảnh ứng giữa các loại thuốc.

Trẻ em và phụ nữ mang thai tuyệt đối không được sử dụng thuốc berberin mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ bởi hiện tại vẫn chưa có chỉ định dùng cho hai đối tượng này.

Viêm đại tràng uống berberin đa phần lành tính thế nhưng vẫn có những trường hợp bị dị ứng. Nếu gặp bất cứ tác dụng phụ nào mẫn cảm với thành phần của thuốc thì trước hết ngưng sử dụng thuốc nên gặp bác sĩ để hướng dẫn tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cần phải kết hợp với chế độ ăn uống nhiều rau xanh, uống nhiều nước và tuyệt đối nói không với việc sử dụng chất kích thích như bia rượu và đồ uống có ga, ăn thực phẩm cay… vì sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng và mất đi tác dụng của thuốc berberin.

Hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày cũng giúp hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm đại tràng nhanh khỏi và tích cực hơn.

Bị viêm đại tràng uống berberin như thế nào mới có hiệu quả 3Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Trên đây là những thông tin về việc viêm đại tràng uống berberin, nếu như bạn đang gặp bất kỳ rắc rối về hệ tiêu hóa có thể tham khảo loại thuốc này.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.