Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trào ngược dạ dày những năm gần đây trở thành một căn bệnh quen thuộc không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trào ngược dạ dày khiến người bệnh ho khan, ợ nóng, mất ngủ… Những triệu chứng này nếu không được quan tâm và điều trị kịp thời dễ dàng dẫn tới những biến chứng không tốt cho sức khỏe. Bài viết sẽ chỉ cho bạn những bí kíp chữa trào ngược dạ dày gây mất ngủ, ợ hơi hay ho khan…!

Bí kíp chữa trào ngược dạ dày gây mất ngủ ở người lớn 1

Khi bạn có dấu hiệu ợ hơi lúc đói, ợ nóng rát tại vùng thượng vị, tức ngực, ho nóng trong cổ… có thể bạn đã mắt bệnh trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày và những triệu chứng nguy hiểm

Khi bạn có dấu hiệu ợ hơi lúc đói, ợ nóng rát tại vùng thượng vị, tức ngực, ho nóng trong cổ… có thể bạn đã mắt bệnh trào ngược dạ dày. Trào ngược dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa mà nhiều người thường xuyên không để ý tới những triệu chứng của nó. Bệnh nhân nhầm lẫn những cơn ho nóng rát tại cổ, tại thượng vị là một loại viêm tai mũi họng. Sự thật, những thực phẩm cùng dịch vị dạ dày không được tiêu hóa xuôi xuống, chúng trào ngược lên thực quản và cuống họng. Những chất này mang theo acid từ dạ dày, bào mòn niêm mạc và gây ra những tổn thương không hề nhỏ tới thực quản.

Những cơn đau tới từ vùng thượng vị, trong phần xương ức hay từ cổ họng… liên tục kéo dài, khiến bệnh nhân trào ngược mệt mỏi, mất ngủ. Lâu ngày, cơ thể không được chăm sóc tốt sẽ trở nên tiều tụy, kéo theo những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh trào ngược dạ dày.

Cách điều trị trào ngược dạ dày

Để có thể chấm dứt việc trào ngược dạ dày gây mất ngủ hay đau tức khó chịu, bạn nên tìm tới những cơ sở y tế uy tín để xác định tình trạng bệnh của mình. Nếu bạn vừa chớm bệnh, chỉ cần thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, sử dụng thêm một số loại thuốc bổ trợ cũng có thể giảm được bệnh. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn đã mắc trào ngược dạ dày lâu ngày, bạn cần thiết phải chữa trị theo chỉ định của bác sĩ.

Với trào ngược dạ dày, bệnh nhân phải kiên trì trong khi điều trị. Thay đổi thói quen, sở thích là không dễ, nhưng nếu không làm được, bệnh trào ngược dạ dày có thể gây cho bạn những hậu quả khôn lường.

Bí kíp chữa trào ngược dạ dày gây mất ngủ ở người lớn 2

Trào ngược dạ dày gây mất ngủ hay đau tức khó chịu.

Thay đổi sinh hoạt giúp điều trị trào ngược dạ dày

Để góp phần đẩy nhanh tốc độ điều trị, bệnh nhân cần chú ý một vài điều trong cách sinh hoạt như sau:

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ

Việc tiêu hóa một khối lượng lớn thực phẩm trong dạ dày dẫn tới acid được tiết ra nhiều hơn. Khi chúng xuất hiện ồ ạt, cơ thể người bệnh trào ngược dạ dày có xu hướng đẩy chúng lên thực quản. Chia bữa ăn ra nhiều lần giúp lượng acid được tiết ra vừa phải, giảm thiếu tối đa cơ hội để chúng tổn thương thực quản người bệnh.

Không sử dụng các loại chất kích thích, các thực phẩm chứa acid

Cà phê, bia, rượu…, các loại chất kích thích đều là hung thần của cơ thể. Chúng khiến cơ thể rệu rã, không đủ khỏe mạnh để chống trọi với những căn bệnh. Đặc biệt, với trào ngược dạ dày, nếu bệnh nhân sử dụng chất kích thích, acid trong dạ dày luôn được tiết ra với khối lượng đáng sợ. Một ngụm bia hay một chén rượu thôi cũng có thể làm căn bệnh phát triển nhanh gấp nhiều lần bình thường. Bên cạnh đó, các thực phẩm họ nhà cam quýt chanh đều không được xuất hiện trong khẩu phần ăn của bệnh nhân.

Bí kíp chữa trào ngược dạ dày gây mất ngủ ở người lớn 3

Chia bữa ăn ra nhiều lần giúp lượng acid được tiết ra vừa phải, giảm thiếu tối đa cơ hội để chúng tổn thương thực quản người bệnh.

Đừng để trào ngược dạ dày gây mất ngủ, mệt mỏi cho bạn. Hãy tìm ngay tới những trung tâm y tế và có hướng điều trị cho bệnh của mình. Ngoài ra, người bệnh nên ăn những thực phẩm như bánh mì hay sữa. Bánh mì có thể giúp hút acid trong dạ dày. Trong khi đó, sữa là “kẻ thù”, khiến những dịch vị bị hòa tan, tạo một môi trường tốt cho dạ dày của người bệnh.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.