Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau mắt đỏ là căn bệnh có thể xảy đến với bất cứ ai, đặc biệt bệnh còn lây rất nhanh và dễ phát thành dịch. Khi mắc bệnh, bệnh nhân cũng cần lưu ý kiêng khem nhiều thứ. Vậy trong đó đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không?

Bị đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không và cần kiêng khem những gì 1Bị đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không?

Đau mắt đỏ cần kiêng những gì?

Theo như Đông y thì đau mắt đỏ là chứng bệnh do can phong nhiệt. Thế nên bệnh nhân cần kiêng các loại gia vị cay, nóng như là: hạt tiêu, ớt, hành tây… bởi chúng có thể gây nên cảm giác nóng cho mắt, hoặc khiến mắt đỏ nhiều hơn.

Dân gian cho rằng việc ăn các loại đồ tanh như là cá, mực, tôm… cũng có thể ảnh hưởng, khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vì thế mà trong lúc mang bệnh chúng ta cần kiêng ăn các loại đồ ăn tanh. Ngoài ra thì mỡ động vật cũng có chứa nhiều chất béo no, chúng vừa không tốt cho mắt khi đang bị đau mắt đỏ, mà còn ảnh hưởng đến tim mạch, máu, não và quá trình chuyển hóa các chất nữa. Thế nên dù có mắc bệnh hay không thì bạn cũng nên hạn chế bớt mỡ động vật.

Cuối cùng, khi mắc đau mắt đỏ chúng ta cũng cần tránh hút thuốc và uống bia, rượu. Bởi chúng có chứa chất kích thích độc hại với cơ thể. Nhất là nicotin trong thuốc lá có tác động đến hệ thần tinh, khiến khả năng điều tiết của mắt suy giảm. Còn rượu bia thì khiến mắt giảm tầm nhìn, giảm khả năng nhạy bén, thậm chí là khiến biểu hiện đau mắt đỏ nghiêm trọng hơn.

Bị đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không và cần kiêng khem những gì 2Bị đau mắt đỏ cần kiêng ăn đồ tanh.

Bệnh nhân đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không?

Dựa vào các thông tin ở trên thì bệnh nhân đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không? Câu trả lời là không. Bởi thịt gà không nằm trong nhóm các thực phẩm cần kiêng ăn khi mắc đau mắt đỏ. Thế nên chúng ta không cần phải lo lắng khi bị đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không nữa. Bởi quan niệm này là sai. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng, bởi việc ăn quá nhiều lượng mỡ thừa có trong thịt gà cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Bị đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không và cần kiêng khem những gì 3Ăn nhiều lượng mỡ thừa có trong thịt gà có thể gây ảnh hưởng không tốt cho bạn.

Để hồi phục bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng và hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý cân đối dinh dưỡng hằng ngày. Nhất là việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin tổng hợp như là A, B12, C, D… và các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như là khoai lang, cà rốt, rau bina… giúp cho mắt sáng và khỏe mạnh, bởi khi các loại thực phẩm này vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Đặc biệt bổ sung vitamin C khi đang mắc bệnh là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, và chống lại bệnh tật.

Hi vọng bệnh nhân có chế độ ăn uống và dinh dưỡng đầy đủ. Bởi nó không chỉ giúp hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh đau mắt đỏ, mà còn có tác dụng lâu dài đến sức khỏe bệnh nhân. Trừ những thực phẩm cần kiêng ở trên thì bệnh nhân nên bổ sung đầy đủ các chất, không nên kiêng khem quá nhiều do đọc nhiều thông tin chưa kiểm chứng, và khiến cơ thể thiếu chất khó phục hồi bệnh hơn. Mong rằng các bạn đã rút ra được chế độ dinh dưỡng khi mắc bệnh, đồng thời biết được đau mắt đỏ có kiêng thịt gà không.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.