Nhà thuốc Hưng Thịnh

Quan hệ tình dục là bản năng của con người nhưng đôi khi vợ hoặc chồng bị mắc một số bệnh như cảm lạnh hay cảm cúm thì sẽ khiến đối phương bối rối không biết bị cảm cúm có quan hệ được không?

Quan hệ khi bị cảm cúm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Khi vợ hay chồng bị cảm cúm có quan hệ được không là một câu hỏi rất phổ biến được đặt ra bởi cảm cúm là một bệnh rất phổ biến và dễ gặp phải khi sức đề kháng yếu. Bệnh thường kéo dài vài ngày với các triệu chứng đi kèm như sốt cao, ho, đau đầu, đau nhức các cơ, người mệt mỏi, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Chính vì kéo dài vài ngày mà những người có nhu cầu tình dục cao đặc biệt là người chồng thường không kìm hãm được sẽ “ép” đối phương dù đang bị bệnh quan hệ cùng mặc đối tượng từ chối và không muốn.

Bị cảm cúm có quan hệ được không?

Khi bị cảm cúm mà quan hệ cơ thể sẽ bị đốt nhiều năng lượng hơn

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng khi bị cảm cúm, cơ thể người bệnh thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, cảm cúm ra nhiều mồ hôi các cơ đau nhức uể oải không muốn cử động nhiều. Chính vì vậy, nếu người kia đòi hỏi chuyện quan hệ thì sẽ khiến người bệnh ốm nặng hơn, gây quá tải. Và lúc này lại là khi cơ thể đang cần nghỉ ngơi một cách tốt nhất để có thể phục hồi.

Với những người bình thường khi quan hệ kể cả nam giới có sức chịu đựng cao hơn cũng cần một đêm, ngủ một giấc thì mới phục hồi cả trạng thái thể chất cũng như tâm lý. Do đó, khi bị cảm cúm mà quan hệ cơ thể sẽ bị đốt nhiều năng lượng hơn thì thời gian phục hồi sẽ càng lâu hơn khiến bệnh nặng và cơ thể mệt mỏi quá sức chịu đựng.

Cảm cúm có quan hệ được không? Khi người bệnh ốm nặng hơn thì liều lượng thuốc cũng thay đổi, uống nhiều gây ra tác dụng phụ có hại cho gan và dạ dày. Chính vì vậy khi bị cảm cúm cần hạn chế quan hệ tránh mất sức đề kháng của vợ hoặc chồng.

Bị cảm cúm có quan hệ được không 1?

Khi quan hệ mà gặp phải triệu chứng ho hay hắt hơi có thể gây ra những tổn thương cả trong hoặc ngoài cơ thể của 2 người nhất là người bị bệnh

Hơn nữa khi cơ thể không muốn, mệt mỏi, phản kháng lại thì việc quan hệ sẽ không đạt kết quả như mong muốn. Khi đó cả thể xác, tinh thần đều rơi vào trạng thái mệt mỏi nó sẽ làm mất khoái cảm, khi quan hệ cảm thấy hụt hẫng, không đủ, cảm xúc giảm sút gây hại cho sức khỏe của cả hai đồng thời khiến đối phương trở nên chán hay sợ hãi khi phải quan hệ.

Có hay không nên quan hệ khi bị cảm cúm?

Cảm cúm là một bệnh dễ lây nhiễm chính vì vậy khi quan hệ mà không nghĩ đến trường hợp bị cảm cúm có quan hệ được không rất có thể dẫn đến sai lầm. Quan hệ có thể khiến đối phương dễ dàng bị lây nhiễm tuy không phải qua đường tình dục mà là các hành động khác đó là hôn hay khi 2 người áp mặt vào nhau qua hơi thở, vi rút cũng có thể phát tán. Đặc biệt khi quan hệ mà gặp phải triệu chứng ho hay hắt hơi có thể gây ra những tổn thương cả trong hoặc ngoài cơ thể của 2 người nhất là người bị bệnh.

Bị cảm cúm có quan hệ được không 2?

Những người bị cúm cần đảm bảo, nâng cao thể chất trước khi quan hệ 

Hơn nữa với người chồng khi bị cảm cúm thông thường thì có thể khiến tinh trùng cũng không được khỏe, giảm sút về cả chất lượng và số lượng do phải sử dụng thuốc điều trị cảm cúm. Còn với người vợ khi bị cảm cúm mà quan hệ cũng khó đảm bảo việc nếu mang thai do lần quan hệ này liệu có đảm bảo cho sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường của thai nhi hay không.

Nếu muốn quan hệ khi bị cảm cúm thì cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Cả 2 cùng có nhu cầu quan hệ tình dục dù đang ốm.
  • Những người bị cúm cần đảm bảo, nâng cao thể chất trước khi quan hệ bằng việc ăn đồ ăn nhẹ và nóng ví dụ như súp gà…
  • Dùng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn, tránh khả năng thụ thai trong lần này.
  • Không hôn hoặc sex qua đường miệng để đảm bảo bệnh không bị lây nhiễm cho đối phương
  • Chuẩn bị giấy để nếu có quan hệ mà buồn ho hay hắt hơi để bịt mũi, miệng tránh virus bay ra.

Bị cảm cúm có quan hệ được không còn tùy thuộc vào thể chất, mức độ nặng nhẹ của bệnh, cũng như nhu cầu của cả 2. Tuy nhiên tốt nhất là không nên quan hệ trong những ngày bị cảm cúm để có thể tránh lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần cho cả 2 người.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.