Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều người thắc mắc: bị bệnh tiểu đường có nên sinh con hay không là điều rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, bị tiểu đường vẫn có thể sinh con được bình thường.

1. Người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sinh con được

Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vẫn hoàn toàn có con bình thường. Người bệnh tiểu đường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà mắc bệnh: do chế độ sinh hoạt ăn uống, di truyền…Để có thể có phương pháp điều trị thích hợp nhất thì cần phải căn cứ vào chính những nguyên nhân gây bệnh ấy.

Bị bệnh tiểu đường có nên sinh con?Người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể mang thai bình thường

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đều có một thai kì thành công và em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Điều quan trọng nhất chính là trong quá trình mang thai đó, bạn nên tìm cho mình một bác sỹ, thường xuyên kiểm tra và kiểm soát lượng đường trong máu cao quá hay không?

Bị bệnh tiểu đường có nên sinh con? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính bạn vì nếu bạn có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu mình thì điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn cũng sẽ giống như tất cả các bà mẹ khác mà thôi. Tuy nhiên, nếu có ý định mang thai thì hãy nghiêm túc cân nhắc, khám sức khỏe và kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu vài tuần trước khi bạn có ý định có thai.

2. Một số điều phải lưu ý khi mang thai của người mắc bệnh tiểu đường

Kiểm soát lượng đường tốt giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi.

Nếu những người mẹ mắc bệnh tiểu đường mà không thể kiểm soát tốt lượng đường trong suốt thai kì thì trẻ sẽ rất dễ mắc các dị tật bẩm sinh, hoặc tiền sảy thai, sảy thai… Em bé cũng có thể gặp phải những vấn đề về đường hô hấp hoặc sức đề kháng kém sau khi sinh ra.

Nên kiểm soát lượng đường trước và trong suốt thời kì mang thai.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường trong máu trước và trong quá trình mang thai. Điều này thực sự không quá khó khăn và là cách ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả trong lúc mang thai. Nhưng chắc chắn, khi lượng đường được kiểm soát tốt thì tỉ lệ thai nhi gặp các trục trặc sẽ giảm đi rất nhiều. Trong quá trình mang thai, bạn nên làm xét nghiệm glycosylated hemoglobin (HbA1c), nó sẽ giúp bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu một cách tốt nhất.

3. Kế hoạch điều trị khi mang thai của người mắc bệnh tiểu đường

Bị bệnh tiểu đường có nên sinh con?Người mắc bệnh tiểu đường khi mang thai cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trong những trường hợp nặng, bạn đã mắc một trong 2 type bệnh tiểu đường thì điều quan trọng là bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cần phải lắng nghe ý kiến bác sỹ, phải có một thực đơn ăn uống khoa học cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho con phát triển bình thường.

Mẹ bầu bị bệnh tiểu đường có nên sinh con thì phải chăm chỉ vận động dưới sự hướng dẫn của bác sỹ. Các bài tập nhẹ nhàng giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, bạn cũng nên uống thuốc để kiểm soát được lượng insulin trong suốt thời gian thụ thai cũng như mang thai. Nhu cầu insulin này thường có sự thay đổi trong thai kì, nửa đầu thai kì nhu cầu của mẹ giảm vì bé sử dụng glucozo, nửa sau thai kì nhu cầu insulin tăng lên.

Nói chung, bị bệnh tiểu đường có nên sinh con hay không thì câu trả lời sẽ do mẹ quyết định. Tuy nhiên, nếu bạn mang thai hãy tuân thủ thật cẩn thận những vấn đề chúng tôi đã nêu ở trên để có một thai kì khỏe mạnh.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *