Nhà thuốc Hưng Thịnh

Tiểu đường tuýp 2 là tình trạng bệnh tiểu đường đã tiến triển sang một giai đoạn nặng hơn. Vậy, hiểu bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì ? Nó có biểu hiện như thế nào?

1. Khái niệm bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một trong các giai đoạn của bệnh tiểu đường. Nó là loại bệnh mãn tính, nó ảnh hưởng tới cách chuyển hóa đường cũng như các nguồn nhiên liệu chính của cơ thể.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì?Bệnh hen suyễn là một loại bệnh mãn tính và nguy hiểm

Mắc bệnh tiểu tiểu đường tuýp 2 là gì? Đó là khi cơ thể người bệnh giảm đi rõ rệt khả năng chịu ảnh hưởng của insulin – loại hormone điều chỉnh sự chuyển hóa của đường vào cơ thể. Bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì rất có thể sẽ đe dọa tới tính mạng.

Hiện nay, không có cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách đặc hiệu nhưng người bệnh hoàn toàn có thể ngăn chặn các vấn đề mà bệnh có thể gây ra. Bằng việc thay đổi một số thói quen xấu, ăn các thực phẩm lành mạnh, vận động đều đặn, uống thuốc điều trị… lượng đường trong máu sẽ được quản lý một cách hiệu quả.

2. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì? Thực ra chúng phát triển khá chậm. Có những người mắc phải bệnh lý này trong nhiều năm mà không biết vì nó không có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xác định bệnh thông qua một số triệu chứng như:

Thường xuyên khát nước và đi tiểu

Cũng giống các biểu hiện trong tiền tiểu đường, khi lượng đường trong máu bị tích tụ dẫn đến dư thừa thì chất dịch sẽ được kéo từ các mô. Lúc này cơ thể người bệnh thường xuyên có cảm giác khát nước. Do vậy, hình thành nên thói quen uống nước nhiều cũng như đi tiểu nhiều hơn.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì?Người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên khát nước

Nhanh đói hơn

Khi cơ thể không có đủ insulin để có thể chuyển hóa đường vào các tế bào thì các cơ quan gặp phải tình trạng cạn kiệt năng lượng. Cảm giác đói thường xuất hiện là do vậy.

Giảm trọng lượng khá nhanh

Nếu chưa hiểu rõ bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì có thể nhìn vào trọng lượng cơ thể. Mặc dù người mắc bệnh tiểu đường thường ăn nhiều do nhanh đói. Nhưng vì không có khả năng sử dụng đường nên cơ thể bắt buộc phải sử dụng năng lượng tích trữ trong cơ cũng như chất béo. Cũng do mất đi một phần năng lượng khá lớn nên cơ thể người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi.

Có hiện tượng mờ mắt

Khi lượng đường trong máu quá cao thì dịch có thể sẽ bị kéo ra các ống kính của mắt. Thị lực của người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường giảm đi một cách đáng kể.

Các vùng da tối xuất hiện

Thông thường, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường có các vùng da mượt màu đen tại các nếp nhăn như nách hay cổ. Đây chính là tình trạng rối loạn sắc tố da, là biểu hiện của sức đề kháng insulin.

Khái niệm bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì cũng không quá khó hiểu. Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta cần phải có một cái nhìn toàn diện về nó, nắm được các biểu hiện bệnh để có thể nhanh chóng phát hiện cũng như đưa ra hướng điều trị kịp thời nhất.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 hoàn toàn có thể ngăn chặn cũng như khống chế các biến chứng nếu như được điều trị sớm. Nắm được biểu hiện bệnh là cực kì cần thiết với mỗi người.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *