Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường lầm tưởng rằng việc ăn trái cây sẽ làm cho lượng đường huyết trong cơ thể tăng lên. Vậy nên họ hạn chế ăn. Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì?

1. Một số loại quả người mắc bệnh tiểu đường nên ăn

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì thì những loại quả dưới đây chính là câu trả lời phù hợp nhất.

Bưởi đỏ

Bưởi đỏ được đánh giá là loại quả lành mạnh cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Mỗi người người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng nửa quả bưởi đỏ.

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì thì tốt?Người mắc bệnh tiểu đường nên tích cực ăn bưởi đỏ

Dưa hấu

Trong dưa hấu có hàm lượng vitamin B,C rất cao, cũng như lượng beta-carotene, kali và lycopenekhá thấp nên là loại trái cây khá tốt cho những người bệnh tiểu đường. Bạn chỉ nên ăn ít loại quả này vì hàm lượng đường trong nó khá cao.

Anh đào

Quả anh đào có đặc tính chống oxy hóa cao và lượng hydrat-cacbon (phân tử đường trong trái cây) góp phần ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Mỗi ngày bạn nên ăn bằng hoặc dưới 12 trái anh đào.

Cam

Trong cam có lượng vitamin C và kali cao, lượng carb thấp. Nó được đánh giá là một loại quả an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra nước cam còn là loại nước uống cho người tiểu đường nên bổ sung hàng ngày.

Đào

Đào có lượng vitamin A và vitamin C. Đào cũng có lượng kali và chất xơ cao, chỉ số đường (GI) thấp nên khá tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Táo

Trong táo có hàm lượng chống oxy hóa cao, đồng thời nó giúp giảm lượng cholesterol và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tiêu hóa chất béo khá tốt.

Đu đủ

Nếu dùng đúng cách, đu đủ sẽ rất tốt cho cơ thể cũng như chữa được nhiều loại bệnh.

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì thì bạn đã có rất nhiều câu trả lời rồi phải không nào? Tuy nhiên, điều quan trọng chính là bạn phải cân nhắc trong quá trình chọn lựa loại quả để sử dụng. Một số loại quả có lượng đường cao thì nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng với một lượng vừa phải để đảm bảo cho sức khỏe tốt hơn.

2. Một số lưu ý khi người tiểu đường ăn trái cây

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì thì tốt?Không nên ăn hoa quả sấy khô, hoa quả đóng hộp

  • Hạn chế hoặc nên tuyệt đối không ăn các loại trái cây khô, trái cây đóng hộp. Chúng thường được làm với hàm lượng đường khá cao.
  • Không nên ăn quá nhiều 1 loại trái cây, nên ăn đa dạng nhiều loại khác nhau
  • Mặc dù trái cây rất ngon và bổ dưỡng nhưng nên ăn chúng xa các bữa ăn chính và không được dùng trái cây thay bữa ăn chính.
  • Vì mỗi cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau với một loại hoa quả. Nếu ăn một loại quả nào đó mà thấy cơ thể có phản ứng thì nên dừng lại, cái này sẽ phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người.
  • Tốt nhất nên ăn trái cây bằng việc ăn quả chứ không nên ép thành nước.
  • Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa là 3 lần hoa quả.

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì và ăn bao nhiêu thì các bạn đã biết, giờ chỉ cần áp dụng nó một cách nghiêm túc vào cuộc sống của mình là được phải không nào? Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt và luôn khỏe.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.