Nhà thuốc Hưng Thịnh

Viêm xoang là bệnh lý xảy đến do viêm các xoang cạnh mũi, phần lớn chính là do nhiễm trùng. Vậy bệnh nhân viêm xoang khám khoa nào để điều trị và cần xét nghiệm những gì?

Bệnh nhân bị viêm xoang khám khoa nào để điều trị và cần xét nghiệm những gì 1Bệnh nhân bị viêm xoang khám khoa nào để điều trị?

Bệnh nhân bị viêm xoang khám khoa nào để điều trị và cần xét nghiệm những gì?

Nếu chúng ta có các triệu chứng của viêm xoang điển hình như là nhức đầu, chảy mũi, nghẹt mũi, nặng đầu… để xác định có đúng bệnh hay không thì bệnh nhân  viêm xoang khám khoa nào để chẩn đoán? Câu trả lời là nếu gặp các triệu chứng nêu trên thì bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng ở các bệnh viện uy tín để thăm khám. 

Vậy là chúng ta đã biết được viêm xoang khám khoa nào để chẩn bệnh. Vậy khi đến khám điều trị viêm xoang chúng ta cần phải xét nghiệm những gì? Thường thì các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng sẽ cho bệnh nhân chụp phim và nội soi kiểm tra để chẩn đoán xác định bệnh viêm xoang. Tùy theo tình trạng của bệnh viêm xoang mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể, cũng như là tư vấn trực tiếp về các thắc mắc cho bạn sau khi đã có kết quả xét nghiệm. 

Bệnh nhân bị viêm xoang khám khoa nào để điều trị và cần xét nghiệm những gì 2Bị viêm xoang cần đến khoa tai mũi họng để được chẩn đoán và xét nghiệm.

Dưới đây là một số bệnh viện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, mà các bạn có thể tham khảo để chọn đến thăm khám:

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Khoa Mũi Xoang

Địa chỉ: 155B Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: 028.3931.7381

2. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Khoa Tai – Mũi – Họng

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P 11, Q. 5, TP. HCM

Điện thoại: 028.3855.4269

3. Bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa Tai – Mũi – Họng

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM

Điện thoại: 028.3855.4137 – 028.3855.4138 – 028.3856.3534

Một số biện pháp để phòng ngừa viêm xoang

  • Nên mang khẩu trang y tế khi bạn phải tiếp xúc môi trường khói bụi hoặc đi đường.

  • Đến bác sĩ thăm khám chuyên khoa ngay nếu bạn bị sổ mũi kéo dài trên 3 ngày, nước mũi có màu vàng hoặc màu xanh.

  • Hằng ngày nên vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý đẳng trương hoặc ưu trương có dạng xịt hoặc dạng nhỏ. Dung dịch nước muối ưu trương mang lại hiệu quả cho các trường hợp bệnh nhân bị nghẹt mũi. Còn dung dịch đẳng trương thì hiệu quả trong việc giúp làm loãng dịch tiết trong mũi để người bệnh có thể xì mũi dễ dàng. Đây là loại sản phẩm mà bệnh nhân có thể sử dụng lâu dài, không lo lắng về tác dụng phụ, và rất tốt với niêm mạc mũi.

  • Biết xịt mũi đúng cách: lấy một ngón tay bịt một bên mũi rồi nhẹ nhàng xì ra. Trong trường hợp mũi bị đặc thì cần phải nhỏ hoặc xịt nước muối sinh lý để dịch loãng ra. Xì mũi đúng cách còn là phương pháp điều trị viêm xoang rất hiệu quả.

  • Lưu ý vệ sinh mũi sạch sẽ sau khi bơi xong.

  • Chỉnh nhiệt độ máy lạnh vừa phải, thường là nên để trên 25 độ C, rất phù hợp cho vùng niêm mạc mũi họng.

Bệnh nhân bị viêm xoang khám khoa nào để điều trị và cần xét nghiệm những gì 3Nhỏ mũi để vệ sinh cho mũi phòng bệnh viêm xoang.

Một khi bạn đã mắc viêm xoang thì hãy đến các bệnh viện uy tín có chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và làm xét nghiệm, cũng như là nhận được hướng dẫn cách điều trị tốt nhất. Đừng tự ý điều trị tại nhà khiến bệnh trở nặng thêm và không kiểm soát được.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.