Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao để con phát triển khỏe mạnh, đạt được mức cân nặng đúng chuẩn hàng tháng theo số cân nặng trung bình của một đứa trẻ đúng độ tuổi.

Bé bị suy dinh dưỡng phải làm sao để nhanh tăng cân? 1Suy dinh dưỡng là tình trạng bị thiếu hụt dinh dưỡng và số cân nặng đúng chuẩn.

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị suy dinh dưỡng?

Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến không đạt được số cân nặng đúng chuẩn như độ tuổi của bé. Trước hết muốn biết suy dinh dưỡng phải làm sao cần biết được nguyên nhân bị suy dinh dưỡng để có những biện pháp điều trị phù hợp:

Trẻ suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ: Từ khi chào đời bé sinh non vốn đã nhẹ cân. Đối với trường hợp này thì việc phát triển cân nặng theo từng độ tuổi không phải là chuyện dễ dàng. Các ông bố bà mẹ cần có sự theo dõi cũng như quan tâm đặc biệt để giúp con phát triển bình thường như các đứa trẻ cùng độ tuổi.

Phương pháp nuôi dưỡng sai lầm: Đây là nguyên nhân xuất phát từ bậc phụ huynh khi nuôi dạy con không đúng phương pháp cũng như bé không được quan tâm bổ sung dưỡng chất đúng theo nhóm tuổi hoặc thiếu sữa mẹ, bữa ăn dặm không chất lượng.

Trẻ bị nhiễm khuẩn: Cũng có thể là bé bị nhiễm khuẩn về đường tiêu hóa, điều đó cũng chính là lý do khiến trẻ đối mặt với nguy cơ suy sinh dưỡng.

Bé bị suy dinh dưỡng phải làm sao để nhanh tăng cân? 2Phương pháp nuôi con sai lầm khiến con bị suy dinh dưỡng.

Bé bị suy dinh dưỡng phải làm sao để tăng cân đều?

Nếu như trẻ nhà bạn đang mắc phải triệu chứng này và bạn đang thắc mắc trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao để giúp con ăn ngon, lớn nhanh phát triển như bao bạn bè trang lứa. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tắc khác nhau:

Môi trường sống: Luôn đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ và trong lành để tạo điều kiện cho bé được có môi trường hoàn hảo có thể hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh tốt hơn. Đặc biệt nguồn nước sinh hoạt mà trẻ sử dụng hằng ngày phải đảm bảo sạch.

Chế độ sinh hoạt: Việc giữ gìn vệ sinh cho trẻ luôn là yếu tố cần thiết cần được quan tâm hàng đầu. Bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm xà phòng sát khuẩn để vệ sinh cho con và luôn nhớ làm sạch tay chân trước khi vào bữa ăn để tránh vi khuẩn có hại đi vào hệ tiêu hóa cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng của con.

Ngoài ra, phụ huynh nên khuyến khích con tham gia với các hoạt động ngoài trời, tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Hơn nữa các bộ môn thể thao này sẽ giúp con được vận động phát triển các cơ và cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Yếu tố dinh dưỡng: Mẹ chuẩn bị những món giàu giá trị dinh dưỡng và đan xen đa dạng nhau để bé không bị ngán. Có thể trang trí các món ăn để tăng sự hấp dẫn giúp kích thích con ăn ngon miệng hơn.

Bên cạnh các bữa ăn chính, mẹ cũng nên bổ sung các bữa ăn phụ trong ngày để tăng chất dinh dưỡng giúp bé hấp thu được nhiều hơn, từ đó nhanh tăng cân và thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng.

Bé bị suy dinh dưỡng phải làm sao để nhanh tăng cân? 3Mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh cho trẻ.

Ngoài một chế độ ăn uống khoa học, bố mẹ cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng để giúp con phát triển khỏe mạnh, đầy đủ chất.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.