Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hãy trang bị những kiến thức sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn để bảo vệ bản thân và đối tác khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay mang thai ngoài ý muốn nhé.

Theo những nghiên cứu và số liệu thống kê, có đến 30% người được hỏi thừa nhận rằng họ thường đeo nhầm mặt trong và mặt ngoài bao cao su. Việc mang bao cao su ngược tiềm ẩn nguy cơ tuột bao khi hành sự làm mất khả năng bảo vệ khỏi bệnh lây qua đường tình dục hay phòng tránh thai.

Thực tế chứng minh rằng không phải ai cũng sử dụng bao cao su đúng cách. Nếu không chú ý, tác dụng bảo vệ của bao cao su sẽ mất đi và người sử dụng có thể đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm các căn bệnh tình dục nguy hiểm. Sau đây là những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng bao cao su.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su

Bạn biết cách sử dụng bao cao su hiệu quả và an toàn chưa?

Những bước sử dụng bao cao su đúng cách

Tuy bao cao su đã trở thành một công cụ bảo vệ sức khỏe phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Nếu không sử dụng bao cao su đúng cách, chúng sẽ mất đi tác dụng bảo vệ các cặp đôi khỏi lây nhiễm bệnh đường tình dục cũng nhưng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo bác sĩ Võ Duy Tâm thì nam giới cần thực hiện 7 bước sau đây nếu muốn tăng khả năng bảo vệ của bao cao su lên mức tối đa:

 

Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Các bước sử dụng bao cao su dành cho nam giới.

Trường hợp mất an toàn khi sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và đối tác. Khi sử dụng bao cao su, bạn cần chú ý những điều sau để tránh nguy cơ mất an toàn:

  • Hãy chọn bao cao su có kích cỡ thích hợp. Những chiếc bao cao su quá to rất dễ bị tuột khi đang quan hệ, ngược lại những chiếc có kích thước nhỏ dễ bị rách khiến tinh dịch tràn vào âm đạo.
  • Đợi đến khi gần xuất tinh mới chịu đeo bao cao su là một sai lầm. Khi vừa quan hệ tình dục thì trong chất nhờn nam giới tiết ra đã có tinh trùng nên có thể dẫn đến nguy cơ tránh thai thất bại.
  • Cần ép hết khí ra ngoài khi đang đeo bao cao su. Khí còn sót lại trong bao tạo áp lực khiến bao dễ bị thủng và khiến tinh dịch tràn vào âm đạo.
  • Đeo bao cao su nếu rút ra quá trễ sau khi xuất tinh thì dương vật mềm dẫn đến nguy cơ tinh dịch tràn ra âm đạo. Còn nếu quên giữ đầu bao cao su và “cậu bé” khi rút ra khỏi âm đạo thì rất dễ dẫn đến tuột bao và khiến việc tránh thai thất bại.

Bạn đã sử dụng bao cao su đúng cách chưa 3

Biết cách sử dụng bao cao su để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Cách tránh tình trạng bao cao su bị nứt hay bị tuột

Dù sử dụng bao cao su đúng cách và có trang bị cho mình kiến thức về bao cao su thì vẫn có rủi ro xảy ra. Trong khi quan hệ, bao cao su vẫn có khả năng bị nứt hoặc bị tuột dẫn đến giảm khả năng bảo vệ tránh bệnh tình dục và thụ thai ngoài ý muốn. Do đó, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh những rủi ro trên:

  • Không mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả và hàng nhái. Nên tìm mua sản phẩm của những hãng bao cao su nổi tiếng uy tín như bao cao su Durex hay Sagami. Lúc mua thì bạn cần kiểm tra vỏ bao có nguyên vẹn, còn thời gian sử dụng hay không, đồng thời chọn bao cao su có kích cỡ phù hợp.
  • Những chiếc bao cao su giả, cao su bị lão hóa hoặc sản phẩm quá hạn sử dụng thì mới thường bị rách hay bị vỡ. Trường hợp bao bị tuột trong khi quan hệ thường là do chọn kích cỡ không phù hợp.
  • Nếu không may bị rách hay bị tuột bao cao su thì phải áp dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ.

Không sử dụng bao cao su trôi nổi trên thị trường

Bao cao su trôi nổi không đảm bảo chất lượng rất dễ rách khi sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng bao cao su để tránh thai và phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su đúng cách là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân và đối tác.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.