Nhà thuốc Hưng Thịnh

Các bài tập yoga cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh gai cột sống. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống thì có thể giúp bệnh trạng được cải thiện rất nhiều.

Bạn đã biết về các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống hiệu quả này chưa 1Tập các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống được điều trị hiệu quả.

Bạn đã biết lợi ích của các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống chưa?

Yoga là một môn thể thao được lưu truyền có nguồn gốc từ Ấn Độ, chúng đã xuất hiện từ cách đây khoảng 500 năm. Các bài tập yoga thực tế đã được chứng minh rằng sẽ giúp sức khỏe của chúng ta dẻo dai, cũng như là kéo dài tuổi thọ. Đến nay, yoga đã được phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, ngoài ra còn giúp cho việc hỗ trợ, điều trị xương khớp.

Theo GS.TS Y khoa lâm sàng Sharon Kolasinsku của đại học Pennsylvania, thuộc bang Philadelphia – Mỹ thì yoga có thể giúp cải thiện cơ bắp, cột sống và sự cân bằng của người bị đau lưng. Ngoài ra, yoga còn là một hình thức tập thể dục thú vị có thể thực hành đều đặn được.

Thực tế, các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống giúp giảm đau cho bệnh nhân rất hiệu quả, nên các bác sĩ thường hay khuyến khích người bệnh thực hành thường xuyên. Yoga chính là việc phối hợp nhịp thở đều đặn và các động tác cơ bản. Khi tập yoga cho bệnh gai cột sống, bệnh nhân sẽ được thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi để hỗ trợ lưu thông máu, cân bằng tâm lý cho bệnh nhân và giúp giảm đau đến 90%, cho xương khớp dẻo dai và săn chắc. Tuy nhiên, bệnh nhân cần hết sức kiên trì và lưu ý tập đúng kỹ thuật yoga cho bệnh gai cột sống để việc điều trị được hiệu quả nhất.

Một số bài tập yoga cho bệnh gai cột sống thông dụng

Bệnh gai cột sống tuy không nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ rất khó chữa, với các ca nhẹ thì chúng ta có thể sử dụng thuốc, nếu không khi trở nặng cần phải phẫu thuật. Ngoài ra, biện pháp sử dụng yoga cho bệnh gai cột sống cũng có thể được áp dụng để đem lại hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Nhiều bệnh nhân đã chia sẻ rằng sau khi thực hiện yoga cho bệnh gai cột sống, họ cảm thấy tình trạng bệnh có chuyển biến tốt và bớt các triệu chứng đau gai cột sống hơn. Dưới đây là một số bài tập yoga cho bệnh gai cột sống được sử dụng thường xuyên hiện nay mà chúng ta có thể học theo.

Yoga cho bệnh gai cột sống theo tư thế con mèo: Giúp thư giãn và giảm đau cho gai cột sống rất tốt.

  • Quỳ gối xuống thảm tập yoga rồi chống hai tay xuống sàn.
  • Nhẹ nhàng hít vào và hơi cong lưng, sau đó bạn thở ra, song song với việc cúi đầu hướng về phía dưới bụng.
  • Lặp lại động tác này 5 – 10 lần kết hợp với việc hít thở chậm rãi.

Bạn đã biết về các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống hiệu quả này chưa 2Tư thế yoga con mèo.

Yoga cho bệnh gai cột sống vùng cổ: Bài tập này sẽ giúp cơ bắp ở vùng chân và cổ dẻo dai, đồng thời sẽ giúp giảm đau và trị bệnh gai cột sống cổ.

  • Gập người thành hình chữ V ngược sao cho cánh tay duỗi ra và áp sát vào hai bên tai. Úp lòng bàn tay trên thảm tập yoga.
  • Đẩy cơ thể theo tư thế kéo – đẩy, sau đó đẩy vùng hông lên một góc cho mặt đối diện với sàn, thư giãn cơ cổ và nhìn về phía đùi.
  • Lặp lại động tác này ngày 3 lần để giúp giảm các triệu chứng của bệnh gai cột sống.

Bạn đã biết về các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống hiệu quả này chưa 3Tư thế yoga trị gai cột sống cổ.

Yoga cho bệnh gai cột sống thắt lưng:

Bạn đã biết về các bài tập yoga cho bệnh gai cột sống hiệu quả này chưa 4Tư thế yoga trị bệnh gai cột sống thắt lưng.

  • Đứng thế thẳng chân và gập lưng lại để căng gân kheo, giảm đau vùng lưng.
  • Lòng bàn tay bên bạn nên để cho ôm vào khuỷu cánh tay bên kia, cho đầu ở tư thế treo.
  • Hít thở nhẹ nhàng trong khi thực hiện động tác.
  • Giữ động tác trong 2 phút rồi uốn cong đầu gối xuống chút, đặt tay lên hông rồi ta trở lại vị trí thẳng người. Ngày tập 3 – 5 lần là được.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.