Nhà thuốc Hưng Thịnh

Tiêm phòng sởi là việc rất cần thiết giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng bệnh sởi. Khi đăng ký tiêm phòng thì nhiều người thắc mắc là tiêm mũi sởi giá bao nhiêu tiền và nên tiêm khi nào?

Khi nào thì nên tiêm phòng sởi?

Để phòng ngừa một cách hiệu quả và chủ động bệnh sởi thì tiêm phòng vắc-xin sởi là rất cần thiết.

Đối với trẻ em:

  • Lần 1 là lúc trẻ 9 tháng tuổi.
  • Lần 2 là lúc trẻ 18 tháng tuổi.
  • Lưu ý, mỗi mũi tiêm cách nhau tối thiểu là một tháng.

Bạn có đang thắc mắc tiêm mũi sởi bao nhiêu tiền? 1Trẻ em cần phải tiêm phòng sởi.

Đối với người lớn:

Thường được sử dụng để tiêm trong chiến dịch phòng chống dịch sởi cho tất cả các đối tượng trong phạm vi của chiến dịch.

Một số đối tượng không cần tiêm phòng sởi:

  • Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ 18 – 35 tuổi nên tiêm vắc-xin sởi trước khi có thai ít nhất  3 tháng. Còn nếu bạn đang cho con bú thì tiêm vắc-xin vẫn được an toàn cả mẹ lẫn con vì kháng thể được tạo ra giúp bảo vệ mẹ qua đường sữa để bảo vệ con
  • Nếu trước đây, bạn đã tiêm vắc-xin sởi mà có phản ứng với thuốc một cách nghiêm trọng  hoặc bạn có bị dị ứng với thành phần của thuốc thì không nên tiêm.
  • Cũng không nên tiêm khi hệ thống miễn dịch của bạn bị yếu vì sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh.
  • Trường hợp khác là bệnh nhân mắc các bệnh ác tính hoặc bị nhiễm trùng cấp tính, bị viêm phổi, viêm phế quản,… không nên tiêm.
  • Không nên tiêm vắc-xin sởi cho trẻ dưới 9 tháng tuổi. Nếu trẻ trên 18 tháng tuổi mà chưa tiêm đủ 2 mũi thì cần tiêm lần 2.

Bạn có đang thắc mắc tiêm mũi sởi bao nhiêu tiền? 2Tư vấn tiêm phòng sởi trước khi mang thai.

Tiêm mũi sởi bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trong các chiến dịch phòng và chống bệnh sởi, người ta thường kết hợp 3 loại vắc-xin sởi, quai bị, rubella với nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Loại vắc-xin này tên là MMR rất phổ biến trong tiêm chủng, và được dùng để bảo vệ 3 trong 1. Đây là loại vắc-xin đạt hiệu quả  cao trong việc bảo vệ con người trước nguy cơ mắc bệnh và đạt hiệu quả ngay từ lần đầu tiên.

Vắc-xin phòng sởi – quai bị – rubella với loại TRIMOVAX – PHÁP có giá: 150.000 VNĐ

Nguyên nhân gây bệnh sởi

Khi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh thì trẻ từ 1 đến 4 tuổi rất dễ mắc phải. Còn người lớn, vì thông thường chỉ mắc 1 lần trong đời nên nếu mắc rồi thì sẽ không mắc lại nữa.

Bạn có đang thắc mắc tiêm mũi sởi bao nhiêu tiền? 3Bệnh sởi biểu hiện trên mặt.

Bệnh sởi là do virus siêu vi sởi nằm ở mũi và họng của người bệnh. Bệnh dễ lây lan bằng 2 con đường:

Một là khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện,… làm bắn ra ngoài những giọt nước mang virus làm người khác vô tình hít vào.

Hai là những giọt nước đó bị dính vào đồ đạc xung quanh, nên khi bạn sờ vào những chỗ đó rồi đưa tay lên mũi, miệng, vi khuẩn sẽ theo đường đó vào trong cơ thể và bạn sẽ nhiễm bệnh.

Khoảng 90% người tiếp xúc với người mắc sởi sẽ bị nhiễm sởi nếu chưa được tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh sởi nhất là những người có sức đề kháng yếu.

Khi đi vào trong cơ thể bệnh nhân, siêu virus sởi thường bám vào trong những tế bào sau cổ họng và phổi. Sau đó bệnh sẽ từ từ lan ra khắp cơ thể bao gồm cả hệ hô hấp và da rồi nhanh chóng lây sang những người khác. Bởi vậy mà bệnh sởi rất dễ biến thành dịch trong một thời gian ngắn.

Vậy bạn đã nắm được thông tin là tiêm một mũi sởi bao nhiêu tiền chưa? Ngoài ra, bài viết còn cung cấp thêm những thông tin hữu ích về bệnh sởi. Hãy chia sẻ với mọi người để có thêm những kiến thức về phòng bệnh sởi.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.