Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thiếu canxi nên bổ sung gì chắc hẳn là vấn đề mà ai cũng đặc biệt quan tâm. Bởi vì những thói quen sai lầm trong chế độ ăn uống hàng ngày chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu canxi ở người lớn.

Bạn có biết thiếu canxi nên bổ sung gì là tốt nhất 1Thiếu canxi nên bổ sung gì chắc hẳn là vấn đề mà ai cũng đặc biệt quan tâm.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng thiếu canxi?

Thiếu canxi là kết quả của quá trình ăn uống thiếu khoa học trong một thời gian dài. Đây cũng chính là tình trạng chung mà rất nhiều người đang gặp phải trong thời điểm hiện nay. Theo đó, nếu bạn không thường xuyên uống sữa, lười vận động, ngại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thường xuyên hút thuốc lá, rượu, bia, sử dụng đồ uống đóng chai, thức ăn nhanh,… hay thậm chí là do sai lầm trong cách chế biến thực phẩm cũng đều là những nguyên nhân gây thiếu canxi cần phải được điều chỉnh và bổ sung kịp thời. Vậy thiếu canxi nên bổ sung gì mới tốt?

Thiếu canxi nên bổ sung gì?

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là một trong những nguồn thực phẩm có chứa một hàm lượng canxi vô cùng lớn. Theo đó các bạn nên thường xuyên uống sữa tươi không đường, hoặc các loại sữa không béo, bởi vì những loại này còn chứa lượng canxi cao hơn 2% so với sữa nguyên chất có béo thông thường. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay thế sữa bằng những chế phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai hay bơ,…

Bạn có biết thiếu canxi nên bổ sung gì là tốt nhất 2Các bạn cũng có thể thay thế sữa bằng những chế phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai hay bơ,…

Thường xuyên bổ sung đậu nành

Nếu bạn không biết thiếu canxi nên bổ sung gì thì đây chính xác là một gợi ý tuyệt vời. Sữa đậu nành có nhiều canxi hơn tất cả những loại sữa khác. Theo đó, các bạn có thể bổ sung canxi bằng cách uống sữa đậu nành, ăn đậu nành tươi, khô hay đậu phụ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp cá chạch với đậu phụ để bổ sung canxi hiệu quả hơn.

Ăn nhiều rau xanh

Rau cải chip và rau dền được xem là 2 món rau giàu canxi, thậm chí còn nhiều hơn sữa. Tuy nhiên, hàm lượng canxi có trong rau xanh thường khó hấp thu hơn so với canxi trong sữa vì có chứa chất oxalat. Chính vì thế, các bạn nên khắc phục bằng cách tạo ra nguồn canxi thích hợp như ăn rau trộn với vừng hoặc đậu.

Bạn có biết thiếu canxi nên bổ sung gì là tốt nhất 3Rau cải chip và rau dền được xem là 2 món rau giàu canxi, thậm chí còn nhiều hơn sữa.

Tăng cường hấp thụ vitamin D

Vitamin D có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của xương. Có thể bạn chưa biết, vào mùa đông, chúng ta mất từ 2 – 4% mật độ xương vì không có ánh nắng mặt trời. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên dành 15 phút hấp thu ánh sáng mặt trời mỗi ngày để tăng cường vitamin D, hỗ trợ cải thiện và khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu canxi trong máu.

Với những gợi ý trên đây chắc hẳn các bạn đã biết thiếu canxi nên bổ sung gì rồi đúng không? Để có một sức khỏe tốt và một hệ xương khỏe mạnh, các bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Bên cạnh việc bổ sung canxi một cách điều độ và khoa học trong các bữa ăn hàng ngày, các bạn cũng nên điều chỉnh và thay đổi những thói quen xấu của mình nữa nhé!

Linh Lê

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.