Nhà thuốc Hưng Thịnh

Số người bệnh hậu Covid-19 ngày càng tăng cao. Các di chứng sau khi điều trị khỏi bênh cũng trở lên phức tạp hơn. Nên ai cần đi khám hậu Covid đang nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

Những ca lây nhiễm Covid-19 tăng nhanh chóng trong cộng đồng. Ngay sau khi thoát khỏi được F0 người bệnh còn phải đương đầu với những di chứng hậu covid. Đối với những trường hợp bị nặng còn phải nhập viện để điều trị. 

Để có thể chủ động biết được tình trạng sức khỏe của mình sau khi test âm tính. Để biết được khi nào cần đi khám sức khỏe hậu covid-19. Thì bài viết này của chúng tôi đưa ra những thông tin mới nhất về ai cần đi khám hậu covid. Để giảm thiểu được dấu hiệu bệnh trở nặng phải cấp cứu tại bệnh viện.

Di chứng hậu Covid-19

Theo kết quả thống kê mới nhất của bộ y tế về những ca nhiễm virus Sars-cov-2 tăng nhanh chóng. Đặc biệt xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên khỏe mạnh hay người lớn tuổi. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Cơ thể người bệnh bị suy giảm các chức năng miễn dịch, của các cơ quan khác như tim, phổi, thận, thần kinh,… rõ rệt. Ngay cả khi test kết quả âm tính số người xuất hiện những di chứng hậu covid cũng tăng nhanh. Khiến cho sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng sau thời gian đầu khỏi bệnh. 

Cùng tìm hiểu về di chứng hậu covid-19

Cùng tìm hiểu về di chứng hậu covid-19

Cụ thể các di chứng hậu covid-19 là tắc mạch phổi, xơ hóa phổi, tổn thương đa cơ quan bên trong. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của những di chứng bệnh sau covid để có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Nên ai cần đi khám hậu covid cần thực hiện nghiêm chỉnh, không nên chủ quan vì đây là sức khỏe của chính chúng ta.

Nên để bảo vệ sức khỏe của chính mình một cách tốt nhất, chúng ta cần trang bị cho mình các thông tin về ai cần đi khám hậu covid sẽ giúp bạn phòng tránh được những di chứng nặng nề có thể nguy hiểm tới tính mạng. 

Ai cần phải đi khám hậu Covid-19?

Đầu tiên chúng ta cần có cái hiểu chính xác sự tàn phá của con virus Sars-cov-2 đối với sức khỏe của người bệnh. Đây là giống virus có tốc độ lây lan nhanh chóng vào tất cả các cơ quan trên cơ thể. Khiến cho các chức năng của những bộ phận trên cơ thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đa cơ quan trong cơ thể sau hậu covid cũng có những di chứng nặng nề. Điều này khiến cho tốc độ hồi phục sức khỏe diễn ra chậm hơn. Nên ai cần đi khám hậu covid còn phụ thuộc vào những biểu hiện sau khi điều trị khỏi covid-19. Như: Mệt mỏi, đau người, khó thở, đau bụng, sốt, nôn mửa, căng thẳng, mất ngủ thường xuyên,…

Đặc biệt đối với những bệnh nhân lớn tuổi có nguy cơ cao bị xơ phổi. Sau covid-19 nếu cơ quan hô hấp bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới chức năng phổi không hoạt động bình thường. Cần sự hỗ trợ lớn từ máy móc như bình thở oxy.

Do virus Sars-cov-2 xâm nhập vào đường hô hấp để gây bệnh đầu tiên. Những di chứng hậu covid liên quan tới đường hô hấp cũng thấy khá rõ rệt. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau.

Những ai cần đi khám hậu covid

Những ai cần đi khám hậu Covid-19?

Một trong những điều các chuyên gia y tế phát hiện ra là. Đối với những người bệnh sau hậu Covid-19 có cách chăm sóc sức khỏe tốt, khoa học cân bằng dinh dưỡng. Thường xuyên vận động sẽ giúp cho sự hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Nhưng cũng có các trường hợp di chứng hậu Covid nhẹ hơn, không phải ai cũng cần đi khám hậu Covid để tránh lãng phí. Thay vào đó người bệnh có thể hồi phục sức khỏe ngay tại nhà sau hậu Covid-19.

Thông tin mới nhất về trẻ em hậu Covid-19

Với số liệu được cập nhật mới nhất của bộ y tế, tỷ lệ trẻ em mắc triệu chứng hậu Covid thấp hơn một nửa so với ở người lớn. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch tốt hơn người lớn. Nên các triệu chứng nhiễm virus Sars-cov-2 thường nhẹ hơn. 

Đối với nhiều trẻ các biểu hiện bệnh Covid-19 không rõ ràng nên cha mẹ cũng không biết con bị mắc bệnh. Nên không có gì ngạc nhiên khi tốc độ hồi phục sức khỏe hậu Covid của các bé cũng diễn ra nhanh chóng. 

Đặc biệt nếu các bé nằm trong diện đã tiêm phòng dịch Covid-19. Thì có thể tự khỏi khi nhiễm virus mà không cần tới thuốc. Nhưng đây là đối với những trẻ khỏe mạnh có sức đề kháng tốt.

Những di chứng thường thấy ở trẻ nhỏ trong thời gian hậu covid

Những di chứng thường thấy ở trẻ nhỏ trong thời gian hậu Covid-19

Còn với nhiều bé có các triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng thì cũng không được chủ quan. Nên ai cần đi khám hậu Covid-19 cũng đừng bỏ qua những trường hợp này nhé! Cụ thể các di chứng hậu Covid bao gồm có:

  • Khi nhiệt độ trẻ nhỏ từ 38,5oC trở lên không thấy hạ sau khi đã cho uống thuốc hạ sốt hai lần. Thì cần đi khám hậu Covid tại cơ sở y tế ngay. Hiện tượng sốt là do cơ thể trẻ bên trong có cơ quan bị viêm nhiễm. Một khi để ở nhà lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng hậu Covid nguy hiểm khác.

  • Còn với biểu hiện thở dốc, lồng ngực co kéo, sốt cao, quấy khóc, nôn mửa, đau bụng,… Thì người nhà cần phải biết đưa trẻ tới các cơ sở khám hậu Covid uy tín.

  • Có những trẻ sức đề kháng tốt có thể khỏi Covid-19 ngay mà không cần dùng thuốc. Còn đối với nhiều trẻ sức đề kháng kém cần được người nhà theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Nên có thể thấy không phải là ai cần đi khám hậu Covid. Mà là bệnh nhân có những biểu hiện như thế nào là cần đi khám ngay bác sĩ để được tư vấn cách chăm sóc bản thân tốt nhất. 

Với những thông tin chi tiết về ai cần đi khám hậu Covid-19 ở trên. Có thể thấy được mọi lứa tuổi chỉ cần có các biểu hiện nghiêm trọng đều cần phải đi kiểm tra sức khỏe. Đây là cách bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình. Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ người lớn cần theo dõi thường xuyên các dấu hiệu bệnh sau hậu Covid. Nhà thuốc Hưng Thịnh kính chúc mọi người, mọi nhà luôn khỏe mạnh sau hậu Covid-19.

Hải Yến

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)