Nhà thuốc Hưng Thịnh

Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ hay ngăn ngừa bệnh tim mạch, là những lợi ích của ngô đối với sức khỏe mà ít thực phẩm nào sánh được. Ngô ngọt không chỉ là một loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, thực phẩm này còn được các nhà nghiên cứu xếp vào danh sách những thực phẩm siêu giàu dinh dưỡng và có lợi đối với sức khỏe. Dưới đây là 8 lợi ích của ngô mà chắc chắn bạn chưa biết hết.

Lợi ích của ngô đối với mắt

Bạn đã biết hết 8 lợi ích của ngô đối với sức khỏe này chưa?  1
Ngô ngọt giàu chất chống oxy hoá giúp cải thiện thị lực

Ngô ngọt giàu chất chống oxy hoá giúp cải thiện thị lực. Chất pigment zeaxanthin có mặt trong ngô ngọt có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng. Ngô ngọt cũng giàu beta carotene và folate giúp ngăn ngừa các bệnh khác có liên quan đến thị lực.

Ngô giúp cải thiện trí nhớ

Nếu vì một lý do nào đó, bạn thường xuyên đãng trí, quên đi những điều dù lớn dù nhỏ hàng ngày, có lẽ bạn đang có dấu hiệu của suy giảm trí nhớ. Ngô ngọt có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ rất hiệu quả với thành phần giàu chất thiamine và vitamin B1. Ngoài ra, ngô ngọt cũng có khả năng ngăn ngừa bệnh liên quan đến trí nhớ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ… Theo nhiều nghiên cứu, loại thực phẩm này có hiệu quả giảm bớt các vấn đề ở bệnh nhân Alzheimer ở người cao tuổi.

Lợi ích của ngô trong phòng ngừa các vấn đề về tim

Bạn đã biết hết 8 lợi ích của ngô đối với sức khỏe này chưa?  2
Tiêu thụ ngô ngọt để có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim

Ngô ngọt rất giàu folate, được biết đến như vitamin B9. Vitamin này giúp giảm lượng axit amin trong các mạch máu của cơ thể. Như chúng ta đã biết sự gia tăng hàm lượng axit amin có thể gây ra vấn đề trong mạch máu mà sau đó dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Vì vậy tiêu thụ ngô ngọt để có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tim.

Lợi ích của ngô trong phòng ngừa ung thư phổi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy ngô ngọt có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Có những chất tự nhiên gọi là cryptoxanthin có chứa trong ngô ngọt khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Những chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, cũng giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác.

Ngô giúp củng cố sức khỏe hệ xương

Ngô ngọt mê manga, tôn và đồng giúp cải thiện sức khỏe cơ thể trong cơ thể. Không chỉ vậy, những chất này còn làm giảm cảm giác đau nhức của bệnh viêm khớp ở phụ nữ. Ngoài ra chất magie trong ngô còn giúp ngăn chặn triệu chứng tê bì trên cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bạn đã biết hết 8 lợi ích của ngô đối với sức khỏe này chưa?  3
Ngô là nguồn cung cấp protein và vitamin C vô cùng dồi dào

Ngô là nguồn cung cấp protein và vitamin C vô cùng dồi dào. Vitamin C trong đó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn giúp ngăn chặn sốt, cảm lạnh và xúc tác. Trong khi đó protein sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Khắc phục tình trạng thiếu máu

Ngô ngọt cũng là nguồn cung cấp chất sắt tốt. Do đó ăn ngô có thể giúp bạn vượt qua bệnh thiếu máu bằng cách kết thúc quá trình tạo máu của cơ thể. Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn ngô trong một tháng sẽ tăng 50% lượng huyết sắc tố. Ngoài ra axit folic trong ngô ngọt cũng là một chất có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu máu.

Lợi ích của ngô để giảm nhiệt độ cholesterol trong máu

Nếu bạn gặp vấn đề về mức cholesterol cao, ngô ngọt có thể giúp bạn giảm mức cholesterol thấp trong cơ thể. Vì vậy ngô ngọt gián tiếp giúp ngăn ngừa bệnh tim nhất là những bệnh có nguyên nhân từ mạch máu.

Đó là một số lợi ích của ngô mà cơ chúng ta có thể thu được. Ngô ngọt có thể được thưởng thức bằng cách say, hấp thụ hoặc thêm vào các món ăn khác.

Linh Đan

Nguồn: Meidicmagic

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)