Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới mà đôi khi chị em không hay biết. Cùng tìm hiểu cụ thể để có những biện pháp khắc phục hiệu quả, giúp đời

6 nguyên nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới

Không hài lòng về bạn đời

6 nguyen nhan gay giam ham muon o nu gioiNhững suy nghĩ không hài lòng về bạn đời xuất hiện, cảm giác không thỏa mãn về cảm xúclàm cạn kiệt niềm vui thích

Khi những suy nghĩ không hài lòng về bạn đời xuất hiện, cảm giác không thỏa mãn về cảm xúc trong mối quan hệ sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích và khiến chị em không còn thích thú trong chuyện ấy.

Căng thẳng về tinh thần

Khi bị căng thẳng về vấn đề công việc, đời sống thì chắc chắn sẽ khiến chị em không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với bạn đời của mình. Khi đó, ham muốn chuyện yêu dần suy giảm thậm chí còn ngại không muốn hành động.

Khi đó, chị em cần cố gắng để giải quyết những vấn đề đó, có như vậy việc ham muốn yêu của phụ nữ mới dần được khôi phục lại.

Cảm giác sợ hãi chuyện gần gũi với chồng

Nếu một người phụ nữ có cảm giác sợ hãi khi tiếp túc, gần gũi cơ thể với bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ rất khó để cô ấy thoải mái trong việc quan hệ. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do cô ấy bị mất niền tin vào đàn ông và mất niềm tin vào mối quan hệ với bạn đời.

Bất đồng trong mối quan hệ hôn nhân

Bất cứ quan điểm bất động nào trong đời sống vợ chồng cũng là lý do khiến cảm xúc của chị em bị ảnh hưởng, khi đó không còn những ham muốn tình dục. Vì thế, hãy giải quyết triệt để những khúc mắc trong mối quan hệ, làm sáng tỏ để cả hai cùng có ý định cùng vui vẻ trở lại.

Gặp các rắc rối về sức khỏe

Bị trầm cảm cũng sẽ tác động rất lớn đến ham muốn tình dục của phụ nữ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, nếu nội tiết tố của phụ nữ bị suy giảm cũng cản trở rất lớn để việc  tăng cảm hứng và mất cảm giác vui vẻ, thoải mái với chuyện chăn gối.

Tự ti về bản thân

Nếu bản thân cảm thấy không đủ khả năng để làm thỏa mãn người đàn ông của mình, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục sẽ xảy ra và dần phát triển nặng nề hơn theo thời gian nếu như không được cải thiện.

Những cách tăng ham muốn tình dục ở nữ giới

Tập yoga

6 nguyen nhan gay giam ham muon o nu gioi

Không chỉ có một sức khỏe tốt, trẻ đẹp và nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, tập Yoga còn là bí quyết để chị em tăng cường ham muốn tình dục cực kỳ hiệu quả

Không chỉ có một sức khỏe tốt, trẻ đẹp và nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, tập Yoga còn là bí quyết để chị em tăng cường ham muốn tình dục cực kỳ hiệu quả. Bởi khi tập Yoga, những động tác uốn dẻo, thả lỏng cơ thể sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về cơ thể của mình, khi đó ẽ giúp liên kết những tư thế đạt chuẩn để tạo nên khoái cảm trong việc ấy. Bên cạnh đó, tập Yoga còn giúp bạn tăng lưu lượng máu đến chỗ nhạy cảm, khiến chị em dễ dàng đạt được cực khoái hơn. Vì thế, nếu muốn tăng cường ham muốn tình dục thì Yoga là lựa chọn hàng đầu.

Uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày

1649438532 885 6 nguyen nhan gay giam ham muon o nu gioi

Rượu vang đỏ có chứa chất polyphenol – giúp các mạch máu mở rộng, làm tăng lưu lượng máu đến các khu vực được kích thích.

Rượu vang đỏ là thức uống có tác dụng cải thiện và tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ. Bởi, trong rượu vang đỏ có chứa chất polyphenol – giúp các mạch máu mở rộng, làm tăng lưu lượng máu đến các khu vực được kích thích. Nếu như chị em uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày cùng giúp âm đạo cũng được bôi trơn tốt hơn, đó cũng khiến những cuộc yêu được nồng nàn hơn, cháy bỏng hơn và dễ dàng đạt được khoái cảm hơn.

Nắm tay nhau nhẹ nhàng tình cảm

1649438532 42 6 nguyen nhan gay giam ham muon o nu gioiNhững hành động lãng mạn bất ngờ

Hãy nắm lấy tay, nhẹ nhàng đan những ngón tay của hai người vào nhau, có thể kết hợp những cái hôn nhẹ lên cổ một cách bất ngờ, lúc ấy sẽ khiến nội tiết tố oxytocin thúc đẩy sự gần gũi và kích thích ham muốn tình dục ở chị em. Khi đó, phản ứng tình dục của cơ thể tăng lên sẽ khiến cuộc yêu thêm nhiệt hơn rất nhiều.

Có nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, tuy nhiên, chị em đừng lo đều có những cách khắc phục rất hiệu quả. Hãy luôn ghi nhớ và áp dụng những cách trên để những cuộc yêu với bạn đời thêm nồng cháy hơn chị em nhé!

Thoan Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.